Tag

Mang hương sắc Tây Ninh đến Hà Nội

Du lịch 07/10/2023 21:24
aa
TTTĐ - Tối 7/10, sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2023 chính thức khai mạc với chủ đề Hương sắc Tây Ninh do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Sự kiện nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Truyền cảm hứng đọc với sự kiện Hội sách Hà Nội Điểm hẹn văn hóa của người yêu sách Để Tây Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách...

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2023 được ví như “tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ giữa lòng Thủ đô”, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho du khách. Ngày hội với sự tham gia của 35 gian hàng đến từ 25 đơn vị, trong đó có 6 đơn vị du lịch, lữ hành của Tây Ninh. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ giới thiệu tour, tuyến du lịch, phương án kết nối, khai thác thị trường tiềm năng phía Bắc để kích cầu du lịch Tây Ninh...

Sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, nhà nước cũng như các Ban, Bộ, Ngành Trung ương đến địa phương tham dự
Sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, nhà nước cũng như các Ban, Bộ, Ngành Trung ương đến địa phương tham dự

Sự kiện được kỳ vọng trở thành điểm nhấn nổi bật để tăng cường giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người, văn hoá, du lịch Tây Ninh đến với du khách, đồng thời góp phần thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh Tây Ninh nói riêng.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phát biểu khai mạc sự kiện
Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phát biểu khai mạc sự kiện

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, đây là lần thứ 3 tỉnh Tây Ninh tổ chức "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội".

"Ngày Tây Ninh tại Hà Nội không chỉ là không gian văn hoá để quê hương, con người Tây Ninh thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với bà con Thủ đô và đồng bào cả nước. Đây là còn tấm lòng, tình cảm của con người Tây Ninh hướng về Hà Nội nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; Đồng thời làm góp phần phong phú thêm các hoạt động văn hoá tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm - Một thương hiệu đặc trưng, độc đáo, đầy tính nhân văn của Thủ đô.

Trong ngày trọng đại này, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội cũng là lời cảm ơn chân thành, sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ chính quyền, quân và dân Tây Ninh gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban Bộ Ngành trung ương, các tỉnh thành phố đã luôn quan tâm để tỉnh Tây Ninh vượt qua khó khăn, phát triển như hôm nay", ông Ngọc nói và cho hay sự kiện có thể sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển của du lịch Tây Ninh.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đánh những hồi trống khởi động chuỗi sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội
Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đánh những hồi trống khởi động chuỗi sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội

Trong khuôn khổ các chuỗi sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ đem đến những trải nghiệm thực tế cho du khách khi tham quan các gian hàng tại khuôn viên sự kiện như đang thực hiện một tour du lịch khám phá trọn vẹn nét văn hóa độc đáo Tây Ninh ngay giữa lòng Hà Nội.

Các điểm đến nổi tiếng như Khu du lịch núi Bà Đen, Tòa thánh Cao Đài, di tích Trung ương Cục miền Nam... cùng các đặc trưng văn hóa, lịch sử, tâm linh, ẩm thực được tái hiện sống động qua các chương trình biểu diễn, triển lãm nghệ thuật quy mô và độc đáo…

Tại chương trình, các ca khúc cách mạng được thể hiện với tinh thần hướng về Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1945 - 10/10/2023)
Tại chương trình, các ca khúc cách mạng được thể hiện với tinh thần hướng về Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1945 - 10/10/2023)

Trong khuôn khổ "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2023", Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch được tổ chức tại Nhà khách Chính phủ với mục tiêu mở ra cơ hội mới cho sự đầu tư hợp tác phát triển du lịch của Hà Nội và Tây Ninh.

Hình ảnh hoa sen vốn thân thuộc với người dân Việt Nam
Hình ảnh hoa sen vốn thân thuộc với người dân Việt Nam
Rất đông người dân và du khách tới xem chương trình ca nhạc khai mạc Ngày Tây Ninh tại Hà Nội
Rất đông người dân và du khách tới xem chương trình ca nhạc khai mạc Ngày Tây Ninh tại Hà Nội
Các ca khúc về Bác Hồ đã khơi gợi tình yêu quê hương, gắn kết hai tỉnh, thành phố lại gần hơn
Các ca khúc về Bác Hồ đã khơi gợi tình yêu quê hương, gắn kết hai tỉnh, thành phố lại gần hơn
Các gian hàng trưng bày những đặc sản từ Tây Ninh đã sẵn sàng đón du khách tham quan, trải nghiệm
Các gian hàng trưng bày những đặc sản từ Tây Ninh đã sẵn sàng đón du khách tham quan, trải nghiệm
Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày cuối tuần
Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày cuối tuần

Với sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp lớn trong thời gian qua như Vingroup, Sun Group… du lịch Tây Ninh đã bước đầu có được những thành quả đáng khích lệ.

Nếu như năm 2019, số lượng khách du lịch nội địa đến Tây Ninh mới chỉ khoảng hơn 2,9 triệu lượt, khách du lịch quốc tế là 8.790 người, tổng thu từ du lịch là hơn 1.000 tỷ đồng thì kể từ năm 2020, khi Tây Ninh ra mắt sản phẩm mới như: Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain và sau đó là nhiều công trình sản phẩm du lịch đẳng cấp, sự kiện, lễ hội hấp dẫn, du lịch Tây Ninh thậm chí đã trở thành một hiện tượng, với lượng khách liên tục vượt kỳ vọng. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023, lượng khách đến Tây Ninh đã đạt 4,22 triệu lượt, tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.765 tỷ đồng (tăng 49,7% so với cùng kỳ năm trước).

Đọc thêm

Đường sách Thủ Đức thu gần 5 tỷ đồng sau 4 tháng mở cửa Nhịp sống phương Nam

Đường sách Thủ Đức thu gần 5 tỷ đồng sau 4 tháng mở cửa

TTTĐ - Sau 4 tháng từ khi chính thức mở cửa vào tháng 12/2023, Đường sách TP Thủ Đức trở thành một điểm đến thu hút người dân và du khách, qua đó đạt doanh thu gần 5 tỷ đồng với hơn 61.262 cuốn sách được bán ra.
Dời tàu du lịch khỏi cảng Sông Hàn để phục vụ DIFF 2024 Du lịch

Dời tàu du lịch khỏi cảng Sông Hàn để phục vụ DIFF 2024

TTTĐ - Đoàn tàu du lịch hơn 20 chiếc sẽ được di dời từ cảng Sông Hàn về cảng Tổng Công ty Sông Thu (phía Tây cầu Trần Thị Lý), trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.
Cùng với DIFF, hè này Đà Nẵng có gì vui? Du lịch

Cùng với DIFF, hè này Đà Nẵng có gì vui?

TTTĐ - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 chính thức khai mạc vào ngày 8/6. Kết hợp xem pháo hoa, bạn không thể bỏ qua 4 trải nghiệm cực hot tại thành phố sông Hàn hè này.
Vì sao Singapore là điểm đến du lịch mùa hè của du khách Việt? Du lịch

Vì sao Singapore là điểm đến du lịch mùa hè của du khách Việt?

TTTĐ - Từ các sự kiện độc quyền, loạt concert của sao quốc tế, đến các trải nghiệm ẩm thực đậm đà bản sắc, Singapore không chỉ là một trung tâm thương mại của khu vực, mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, mang đến trải nghiệm mới lạ, kết hợp hài hòa giữa tinh thầṇ sáng tạo và di sản truyền thống, qua đó đáp ứng sở thích mọi thành viên trong gia đình.
TP HCM sẽ tổ chức mỗi tháng một sự kiện, lễ hội lớn Du lịch

TP HCM sẽ tổ chức mỗi tháng một sự kiện, lễ hội lớn

TTTĐ - Đây là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Dũng tại buổi họp báo thông tin về Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ 2, được tổ chức vào chiều ngày 22/5.
Hội An thí điểm mô hình kinh tế đêm Du lịch

Hội An thí điểm mô hình kinh tế đêm

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn giao UBND TP Hội An chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thí điểm đề án mô hình kinh tế đêm tại địa phương.
Mở rộng thêm tour du lịch đêm ngoại thành Hà Nội Nhịp điệu cuộc sống

Mở rộng thêm tour du lịch đêm ngoại thành Hà Nội

TTTĐ - Sau khi 16 tour đêm đặc sắc được giới thiệu, ngành Du lịch Thủ đô đang lên phương án mở rộng thêm tour đêm ngoại thành Hà Nội; đề xuất 2 sản phẩm du lịch đêm là mô hình hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, mua sắm, giải trí tại huyện Quốc Oai, Mỹ Đức, Ứng Hoà.
Dàn sao Hàn cực hot chuẩn bị đổ bộ K-Town, fan nức nở đếm ngược chờ ngày đón thần tượng Du lịch

Dàn sao Hàn cực hot chuẩn bị đổ bộ K-Town, fan nức nở đếm ngược chờ ngày đón thần tượng

TTTĐ - Được mệnh danh là các hit-makers với loạt ca khúc làm chao đảo giới trẻ, những gương mặt nghệ sĩ Gen Z đình đám của K-Pop như Highlight, One Million cùng “tam sao V-Pop” Isaac, Min, Trần Ngọc Ánh hứa hẹn mang đến những tiết mục mãn nhãn, bùng nổ sân khấu Korea Travel Festa 2024 vào ngày 25 - 26/5 tại K-Town (Grand World, Ocean City).
Hội An thí điểm mô hình lưu trú cùng cư dân phố cổ Nhịp điệu cuộc sống

Hội An thí điểm mô hình lưu trú cùng cư dân phố cổ

TTTĐ - Thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa triển khai thí điểm mô hình "Lưu trú trải nghiệm cùng cư dân phố cổ" nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới.
Công bố giá vé các chương trình nghệ thuật và ẩm thực cung đình Du lịch

Công bố giá vé các chương trình nghệ thuật và ẩm thực cung đình

TTTĐ - Ban Tổ chức Festival Huế 2024 đã công bố vé chương trình “Dạ yến Hoàng cung” có giá 2 triệu đồng, chương trình “Show Ẩm thực Đêm Hoàng cung” có giá 1,5 triệu đồng/vé/khách.
Xem thêm