Tag

Quảng Nam: Không trả được 3 triệu đồng thì tiền đâu chủ đầu tư tiếp tục làm dự án?

Dự án 12/10/2023 20:56
aa
TTTĐ - Đến thời điểm này anh T vẫn không nhận được bất kỳ đồng nào từ phía Công ty An Dương mặc dù chính công ty này chủ động đưa ra phương án thỏa thuận.
Hiện trạng tiến độ dự án Sunshine Crystal River Hiện trạng tiến độ dự án Sunshine Crystal River
Quảng Nam: Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Cục Thi hành án dân sự tiếp và trả lời công dân Quảng Nam: Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Cục Thi hành án dân sự tiếp và trả lời công dân
Tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam có rất nhiều các dự án khu đô thị
Phối cảnh Dự án EDU Garden Complex (Khu đô thị Ánh Dương)

Thông qua Sàn giao dịch bất động sản, anh N.V. T (trú tại tỉnh Bắc Giang) ký hợp đồng mua đất nền với hình thức hợp đồng hợp tác đầu tư đất nền hình thành trong tương lai tại dự án Khu đô thị Ánh Dương (Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc) do chủ đầu tư là Công ty An Dương soạn thảo.

Ngày 4/4/2019, anh T trả 95% cho 4 lô đất với tổng số tiền 4.621.251.250 đồng. Tuy nhiên, Công ty An Dương vi phạm nghĩa vụ đã được 2 bên thoả thuận trong hợp đồng.

Chủ đầu tư luôn đưa ra những lời hứa hẹn không có căn cứ nhằm trốn tránh nghĩa vụ của mình. Không còn cách nào khác, anh T buộc phải khởi kiện Công ty An Dương tại Tòa án Nhân dân (TAND) thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Trong quá trình TAND thị xã Điện Bàn thụ lý giải quyết, vì mong sớm nhận lại tiền và nhanh kết thúc vụ án, anh T đã đồng ý kí thỏa thuận với người đại diện của chủ đầu tư.

Theo đó, TAND thị xã Điện Bàn công nhận sự thỏa thuận của các đương sự và ban hành Quyết định số 155/2023/QĐST ngày 18/8/2023.

TAND thị xã Điện Bàn công nhận sự thoả thuận của các đương sự và ban hành Quyết định số 155/2023/QĐST ngày 18/8/2023.
TAND thị xã Điện Bàn công nhận sự thỏa thuận của các đương sự và ban hành Quyết định số 155/2023/QĐST ngày 18/8/2023.

Căn cứ quyết định này, phía Công ty An Dương phải trả lại tiền cho anh T theo tiến độ được ghi trong hợp đồng với ba mốc thời gian: 30/8/2023; 30/9/2023; 30/10/2023.

Tuy nhiên, đến thời điểm này anh T vẫn không nhận được bất kỳ đồng nào từ phía Công ty An Dương mặc dù chính công ty này chủ động đưa ra phương án thoả thuận trong quá trình tòa giải quyết vụ án.

Điều đáng nói, tiền án phí mà Công ty An Dương phải chịu theo Quyết định số 155/2023/QĐST ngày 18/8/2023 của TAND thị xã Điện Bàn công ty này vẫn chưa nộp cho cơ quan thi hành án.

Thậm chí, chỉ có 3 triệu đồng tiền chi phí thẩm định tại chỗ mà Tòa án buộc Công ty An Dương phải trả lại cho anh T theo quy định nhưng công ty này chây ì không chịu trả, vậy thì tiền đâu để trả cho anh T theo quyết định thỏa thuận và tiền đâu để chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện các dự án, ra sổ cho khách hàng?

Đọc thêm

MIK Group ghi dấu với các dòng sản phẩm bất động sản cao cấp Dự án

MIK Group ghi dấu với các dòng sản phẩm bất động sản cao cấp

TTTĐ - Lựa chọn cách xuất hiện không ồn ào với chiến lược “hữu xạ tự nhiên hương” để các sản phẩm tự chứng minh giá trị và thuyết phục khách hàng, MIK Group khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản với hàng ngàn sản phẩm đã được bàn giao tới khách hàng.
Thang Long Real Group hợp lực các đối tác chiến lược cất cánh FIATO AIRPORT CITY Dự án

Thang Long Real Group hợp lực các đối tác chiến lược cất cánh FIATO AIRPORT CITY

TTTĐ - Ngày 9/5, Thang Long Real Group cùng các đối tác phát triển dự án FIATO AIRPORT CITY vừa ký kết hợp tác chiến lược, đánh dấu quá trình khai thác những lợi thế nổi bật của các bên đóng góp vào quá trình triển khai dự án FIATO AIRPORT CITY, đem lại nhiều giá trị cộng sinh cho khách hàng quan tâm căn hộ “siêu sân bay”, cách Sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 10 phút di chuyển.
Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc Dự án

Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc

TTTĐ - Trong xã hội hiện đại, một cuộc sống hạnh phúc viên mãn không chỉ xoay quanh nhu cầu vật chất đủ đầy mà còn là một sức khỏe thể chất - tinh thần toàn diện. Phong cách sống hàng ngày chính là con đường mỗi người tạo ra để đón nhận cuộc sống đó.
Xuất hiện biển cảnh báo tại dự án Charm Diamond Dự án

Xuất hiện biển cảnh báo tại dự án Charm Diamond

TTTĐ - Mới đây, tại tổ hợp khu căn hộ Charm Plaza (ngã tư 550, phường Dĩ An) - tên thương mại Charm Diamond đã xuất hiện tấm biển cảnh báo “dự án chưa đủ điều kiện giao dịch” được UBND phường Dĩ An, TP Dĩ An lắp.
Xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng các dự án cao tốc trọng điểm Dự án

Xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng các dự án cao tốc trọng điểm

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 201/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác kiểm tra về tình hình triển khai một số dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 và đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.
Khám phá phân khu sở hữu “view panorama” đẹp bậc nhất Thành phố Đảo Hoàng Gia Dự án

Khám phá phân khu sở hữu “view panorama” đẹp bậc nhất Thành phố Đảo Hoàng Gia

TTTĐ - Ôm trọn kiệt tác sân golf quy mô hàng đầu Đông Nam Á với mảng xanh ngút ngàn, đồng thời sở hữu “view panorama” hiếm có, Golf Land đang là “giỏ hàng” đắt giá bậc nhất được giới danh gia kiếm tìm nhằm sở hữu nơi an cư vượt trội trong lòng Thành phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng).
Rà soát, đánh giá toàn diện các dự án BOT giao thông Dự án

Rà soát, đánh giá toàn diện các dự án BOT giao thông

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 190/TB-VPCP ngày 3/5/2024 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về giải pháp xử lý khó khăn, vướng mắc tại một số dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT.
Việc mở rộng đoạn cao tốc TP HCM-Long Thành là cấp thiết Dự án

Việc mở rộng đoạn cao tốc TP HCM-Long Thành là cấp thiết

TTTĐ - Ngày 3/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo báo, cho ý kiến về phương án đầu tư mở rộng đoạn TP HCM-Long Thành, thuộc Dự án đường bộ cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây...
Sống phiêu “chất” Mỹ tại phân khu Cọ Xanh và Đảo Dừa ở “quận Kinh đô” Dự án

Sống phiêu “chất” Mỹ tại phân khu Cọ Xanh và Đảo Dừa ở “quận Kinh đô”

TTTĐ - Cuộc sống của cư dân phân khu Cọ Xanh và Đảo Dừa, Vinhomes Ocean Park 2 là 365 ngày nghỉ dưỡng trong năm, giữa không gian ngập tràn sắc màu và hơi thở nhiệt đới mang đậm phong cách Mỹ.
The Wisteria - miền đất của những cư dân hạnh phúc Dự án

The Wisteria - miền đất của những cư dân hạnh phúc

TTTĐ - Nếu như trước đây tiêu chuẩn an cư lý tưởng gói gọn trong 2 chữ “tiện nghi” thì nay, cư dân mong muốn sở hữu cho mình một không gian sống trong lành, đủ đầy, gắn kết giữa cộng đồng văn minh. Tái định nghĩa khái niệm “an cư”, The Wisteria được xem là lựa chọn hoàn hảo cho mái ấm của các gia đình.
Xem thêm