Tag
Thầy, trò trường Đại học Mở Hà Nội

"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

Giáo dục 21/09/2023 14:18
aa
TTTĐ - “Để trở thành sinh viên là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của không chỉ riêng em mà của biết bao nhiêu bạn đồng trang lứa khác trong suốt những năm học phổ thông. Là người con đến từ mảnh đất cao nguyên Gia Lai, em rất vui khi trở thành thành viên trong đại gia đình Đại học Mở Hà Nội…”.
Học sinh Thủ đô hân hoan, rạng rỡ trong ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024 Học sinh Thủ đô hân hoan, rạng rỡ trong ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Đó là chia sẻ của bạn trẻ Đặng Hứa Như Bình thay mặt cho hàng nghìn tân sinh viên tựu trường, nói lên suy nghĩ, cảm nhận của mình trong lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 của thầy trò trường Đại học Mở Hà Nội.

Thầy và trò trường Đại học Mở trong ngày khai giảng năm học mới 2023-2024
Thầy và trò trường Đại học Mở trong ngày khai giảng năm học mới 2023-2024

Tôi là sinh viên Đại học Mở

Cô nàng tân sinh viên Đặng Hứa Như Bình bày tỏ: “Vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ, vẫn là những ngày thu với lá vàng rơi và gió lạnh ban mai. Tuy nhiên, khác với những mùa khai trường của năm tháng học sinh, chúng em bây giờ đã ở một cương vị mới, một bước tiến quan trọng trong chặng đường học tập của mình. Đó là đã chính thức trở thành sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội.

Em nghĩ rằng, không chỉ riêng em, mà tất cả sinh viên đều có niềm đam mê, hoài bão và ngọn lửa hướng tới những kiến thức mới, tri thức mang tính ứng dụng cao và hữu ích cho cuộc sống hàng ngày”.

Tiết mục văn nghệ mừng năm học mới
Tiết mục văn nghệ mừng năm học mới

Đặng Hứa Như Bình chắc chắn một niềm tin rằng, với sự đồng hành, giúp sức của thầy, cô đầy tâm huyết tại trường Đại học Mở Hà Nội, giảng đường đại học sẽ là nơi các bạn sinh viên được trau dồi kiến thức, kỹ năng, mở rộng tầm nhìn, vun đắp lòng nhân ái để chủ động hội nhập tạo dựng tương lai, là bệ phóng vững chắc cho những ước mơ bay cao, bay xa.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu

Gửi gắm thông điệp đến thầy, trò nhà trường, tại buổi lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ: “Với mục tiêu mà nhà trường đặt ra trong năm học mới 2023-2024, tôi đề nghị toàn thể các thầy, cô giáo hãy chung sức, đồng lòng; Phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển chung của nhà trường.

Với các bạn nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên, cô mong rằng mỗi cá nhân sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu, tạo cho mình một tư duy mới và phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học hiệu quả, đồng thời tích cực tham gia hoạt động phong trào do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tổ chức, để rèn luyện kỹ năng và hội nhập quốc tế.

tân sinh viên Đặng Hứa Như Bình
Tân sinh viên Đặng Hứa Như Bình bày tỏ cảm xúc trong lễ khai giảng

Có như vậy, các bạn mới trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường; Từ đó tiếp nối, phát huy truyền thống tốt đẹp của trường Đại học Mở Hà Nội giống như hơn 200 nghìn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp của trường, mang tri thức, nhiệt huyết của tuổi trẻ tới mọi miền Tổ quốc. Cô mong rằng mỗi sinh viên sẽ là sứ giả của trường Đại học Mở Hà Nội trong hành trình “Mở Cơ hội - Mở Trái tim - Mở Trí tuệ - Mở Tầm nhìn - Mở Tương lai” và lan toả giá trị đó tới cộng đồng”.

Chắp cánh ước mơ

Đến chung vui với trường Đại học Mở Hà Nội, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho rằng, năm học 2023 - 2024 đã đến, đặt ra nhiều cơ hội và thách thức đối với ngành giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. PGS.TS Huỳnh Văn Chương hi vọng trường Đại học Mở Hà Nội trong thời gian tới sẽ phát huy hơn nữa thế và lực của mình, tiếp tục đẩy mạnh triển khai tự chủ đại học đi vào chiều sâu, gắn với thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định.

Khen thưởng thầy cô giáo và các thủ khoa của nhà trường
Các sinh viên xuất sắc và thủ khoa của trường được tuyên dương

Ngày 21/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, chào đón tân sinh viên đại học hệ chính quy, đồng thời đón nhận giấy chứng nhận kiểm định lượng cơ sở giáo dục chu kỳ II và 13 chương trình đào tạo…

Tại buổi lễ lãnh đạo trường khen thưởng cho gần 200 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác lớp, công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên; Khen thưởng 35 sinh viên là thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2023 của trường, nhằm kịp thời ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên.

Nhà trường hoàn thiện tổ chức bộ máy, kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý, ổn định phương thức tuyển sinh, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý; Tổ chức thực hiện chuẩn chương trình đào tạo và các giải pháp bảo đảm chất lượng, tăng cường phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo…

Tất cả những điều đó nhằm thực hiện tốt sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người”, trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về giáo dục mở, đào tạo từ xa trong cả nước và khu vực.

Được biết, năm học 2022 - 2023 vừa qua là một năm đáng nhớ với nhiều thành tựu của thầy, trò trường Đại học Mở Hà Nội với gần 2000 lượt sinh viên đã xuất sắc nhận được gần 20 tỷ đồng học bổng, phần thưởng. 243 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được phê duyệt thực hiện. Gần 1000 sinh viên tham gia cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên. 18 giải thưởng danh giá ngoài trường về học thuật. Sinh viên trường đạt giải Nhất cuộc thi Nữ sinh viên khởi nghiệp toàn quốc; Giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” toàn quốc năm 2023…

"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới
Lãnh đạo trường Đại học Mở Hà Nội nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Trường Đại học Mở Hà Nội là một cơ sở giáo dục có tỉ lệ cao sinh viên ra trường có việc làm ngay trong năm đầu tốt nghiệp, với tỉ lệ khoảng 94%, trong đó nhiều ngành đạt tỷ lệ 100%, được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.

Đọc thêm

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Giáo dục

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

TTTĐ - Chương trình học bổng E-International với thông điệp “Sức mạnh 3000” được ELSA Corp, SunUni Academy cùng nhiều đơn vị giáo dục, tài chính uy tín đồng hành sẽ trao 3.000 suất cho học sinh, sinh viên, người đi làm, góp phần tăng cường năng lực tiếng Anh, giúp họ tiếp cận với nguồn tri thức mới.
Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Chỉ còn 10 ngày nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô Giáo dục

Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô

TTTĐ - Ba Đình là trung tâm hành chính, chính trị, giáo dục, y tế… có vị trí quan trọng của đất nước cũng như Thủ đô Hà Nội. Những năm qua, với những thành tích đặc biệt xuất sắc, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình luôn được xếp ở vị trí top đầu tiêu biểu trong 30 quận, huyện, thị xã của thành phố.
Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM Giáo dục

Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi theo chương trình cũ, điều này đã tạo nên áp lực vô hình cho hàng chục nghìn thí sinh tại TP HCM, đặc biệt là gần 6.000 thí sinh tự do năm nay.
Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Sở dự kiến điều động hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Giáo dục

Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng

TTTĐ - Em Trần Thanh An, học sinh lớp 11 Lý 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trở thành một trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024.
Ấn tượng với cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình Giáo dục

Ấn tượng với cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình

TTTĐ - Ngày 14/6, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, đón tiếp đoàn cán bộ UBND quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) đến tham quan cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn.
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Giáo dục

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...
Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow” Giáo dục

Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow”

TTTĐ - Hành trình “Chuyến xe Solve for Tomorrow” - một trong số những hoạt động nằm trong cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 của Samsung vừa khép lại với tổng quãng đường đã vượt qua là hơn 8.000km, tiếp cận hơn 10.000 học sinh trên cả nước. Chuyến xe đặc biệt này đã đem lại luồng gió mới cho cuộc thi Solve for Tomorrow trong lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Xem thêm