Tag

Nestlé MILO tham gia Hội nghị khoa học quốc tế 2023 với chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực và tầm vóc con người Việt Nam”

Dinh dưỡng 21/10/2023 19:00
aa
TTTĐ - Hội nghị khoa học quốc tế năm 2023 với chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam” do Viện Khoa học Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Hội khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức, vừa diễn ra vào sáng ngày 21/10 tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội.
Nestlé MILO trao tặng 16 suất học bổng “Có chí thì nên” Nestlé Milo tặng gần 3 triệu hộp MILO nhân ngày tựu trường Khởi động Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội cúp Nestle Milo 2023
Các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước tham luận tại Hội nghị khoa học quốc tế 2023
Các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước tham luận tại Hội nghị khoa học quốc tế 2023

Đây là diễn đàn để các nhà quản lý, các nhà khoa học thể dục thể thao trao đổi về thể lực, tầm vóc người Việt Nam cũng như kiến nghị, đề xuất với Ban chỉ đạo Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030” (Đề án 641) những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm tăng cường sự phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn tới.

Hội nghị lần này có sự tham gia của đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại diện các Sở, Ban ngành liên quan và quản lý các cấp của các đơn vị - tổ chức trong lĩnh vực sức khỏe, thể thao, dinh dưỡng; Hơn 200 chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý lĩnh vực thể dục thể thao trong nước và quốc tế. Trong vai trò là đơn vị tài trợ, Nestlé MILO mong muốn lan tỏa sứ mệnh của nhãn hàng trong việc thúc đẩy dinh dưỡng và các hoạt động thể chất hướng đến sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ Việt Nam.

Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, Nestlé MILO không ngừng nỗ lực đồng hành cùng các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho thế hệ trẻ Việt
Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, Nestlé MILO không ngừng nỗ lực đồng hành cùng các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho thế hệ trẻ Việt

Trong ba phiên thảo luận chính, các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành, các khách mời tham dự đã tham gia thảo luận, học tập kinh nghiệm trong thúc đẩy việc nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam, đặc biệt đối với thế hệ trẻ trên các phương diện: Giáo dục tại trường học, giải pháp dinh dưỡng, tuyên truyền thay đổi nhận thức, ứng dụng khoa học và công nghệ trong y tế nhằm gia tăng chất lượng khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng… phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Qua đó, chương trình góp phần từng bước nâng cao chất lượng giống nòi, tăng tuổi thọ khỏe mạnh, góp phần nâng cao thành tích thể thao và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hội nghị cũng thảo luận về tầm quan trọng của dinh dưỡng và việc tập luyện thể thao hợp lý đến việc xây dựng nền tảng thể chất và phát triển của trẻ; Theo đó, bổ sung dinh dưỡng hợp lý có thể cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ cho việc học tập, chơi thể thao và các hoạt động thể chất. Việc này đặc biệt cần được chú trọng trong giai đoạn thanh thiếu niên, khi cơ thể đang phát triển nhanh chóng và cần nhiều dưỡng chất để nâng cao vóc dáng và sức kháng.

Chia sẻ chung tầm nhìn và mục tiêu của hội nghị, Nestlé MILO luôn mang đến các sản phẩm giàu dinh dưỡng, tiếp năng lượng để trẻ em lớn khôn cùng thể thao. Nhãn hàng cũng không ngừng nỗ lực phát triển phong trào thể thao học đường thông qua hoạt động tổ chức và đẩy mạnh tài trợ cho nhiều sân chơi thể thao đa dạng thuộc khuôn khổ Năng động Việt Nam - chương trình nằm trong nội dung của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030” (Đề án 641). Mỗi năm, các hoạt động giáo dục thể thao của Nestlé MILO đã thành công tiếp cận hơn 5 triệu trẻ em trên khắp Việt Nam.

PGS.TS Trần Hiếu
PGS.TS Trần Hiếu

PGS.TS Trần Hiếu - Viện trưởng Viện Khoa học Thể dục thể thao, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối Đề án "Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam” chia sẻ: “Hơn 10 năm qua, Đề án 641 đã thu được nhiều kết quả tích cực trong những bước đầu triển khai, song vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong tương lai.

Hội nghị này cũng là một trong các hoạt động của chúng tôi nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền để thay đổi nhận thức và hành vi của xã hội để nâng cao thể lực, tầm vóc cũng như kêu gọi sự chung tay của các đơn vị khắp cả nước để mở rộng quy mô đề án. Trong hành trình này, chúng tôi trân trọng sự phối hợp của Nestlé MILO với ban điều phối đề án trong việc triển khai chương trình Năng Động Việt Nam.

Sự tích cực đồng hành của Nestlé MILO tại Hội nghị khoa học quốc tế năm 2023 cùng nhiều hoạt động thể thao học đường cũng cho thấy nỗ lực và sự tận tâm của nhãn hàng trong việc phát triển thể lực và tầm vóc thế hệ trẻ Việt”.

Nestlé MILO tham gia Hội nghị khoa học quốc tế 2023 với chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực và tầm vóc con người Việt Nam”

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, Nestlé MILO luôn bền bỉ chung tay với các cơ quan ban ngành, đối tác dinh dưỡng và các bậc phụ huynh nhằm triển khai các hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng động Việt Nam cho các em nhỏ.

Kết quả của sự phối hợp chặt chẽ này là mỗi năm có hơn 100.000 trẻ em được tiếp cận hơn 20 giải đấu học đường với nhiều quy mô lớn nhỏ. Đây chính là minh chứng cho cam kết dài hạn của nhãn hàng trong việc vun đắp và truyền cảm hứng về tinh thần năng động, ý chí bền bỉ cho các em; từ đó hướng đến thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh”.

Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, Nestlé MILO không ngừng nỗ lực đồng hành cùng các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho thế hệ trẻ Việt. Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động tài trợ thể thao, chung tay cùng các cơ quan ban ngành để tạo ra các sân chơi bổ ích cho trẻ, nhãn hàng cũng tập trung nâng cao nhận thức cho phụ huynh Việt thông qua các chiến dịch như “Có chí thì nên” được triển khai trong năm 2023. Hoạt động này đánh dấu bước tiếp nối cho cam kết và các hành động thiết thực của nhãn hàng giúp trẻ rèn ý chí qua thể thao, chung tay vào hành trình xây dựng Thế hệ Ý chí cho tương lai Việt Nam.

Đọc thêm

Dinh dưỡng từ tự nhiên giúp phụ nữ khỏe đẹp trăm phần Dinh dưỡng

Dinh dưỡng từ tự nhiên giúp phụ nữ khỏe đẹp trăm phần

TTTĐ - Vừa qua, nhãn hàng sữa đậu nành Fami của Vinasoy đã phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Hà Nội - Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức chương trình Hội thảo với chủ đề “Dinh dưỡng từ tự nhiên cho phụ nữ hiện đại khỏe đẹp trăm phần”.
Đông trùng hạ thảo Đà Lạt Dalanewfarm: Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe Dinh dưỡng

Đông trùng hạ thảo Đà Lạt Dalanewfarm: Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe

TTTĐ - Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm có nhiều tác dụng tuyệt vời. Và đông trùng hạ thảo Đà Lạt Dalanewfarm - Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới đây.
Lý do nào giúp Hito Canxi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính? Dinh dưỡng

Lý do nào giúp Hito Canxi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính?

TTTĐ - Hito Canxi là một trong những thương hiệu Việt nổi tiếng được thị trường Mỹ vô cùng yêu thích khi cách đây không lâu, Công ty NIKA GLOBAL (Mỹ) đã chính thức ký kết nhập khẩu và phân phối độc quyền. Trước hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tự nhiên trên thị trường nhưng Hito Canxi không hề bị lép vế, thậm chí còn được yêu thích hơn nhờ vào những lý do đặc biệt. Vậy, đâu là lý do giúp Hito Canxi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính?
Đỗ Hà Gia Trang - cơ sở nấm đông trùng hạ thảo chất lượng cao Dinh dưỡng

Đỗ Hà Gia Trang - cơ sở nấm đông trùng hạ thảo chất lượng cao

TTTĐ - Sau nhiều lần thất bại trong nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo, năm 2015 chị Đỗ Thị Thu Hà đã tìm ra cách nhân giống nấm có hàm lượng Adenosine và Cordycepin cực cao. Các sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo của chị đã được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.
Vinasoy ra mắt Fami Green Soy - giữ trọn dinh dưỡng tự nhiên trong đậu nành Dinh dưỡng

Vinasoy ra mắt Fami Green Soy - giữ trọn dinh dưỡng tự nhiên trong đậu nành

TTTĐ - Fami - nhãn hàng chủ lực của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy vừa cho ra mắt sản phẩm mới sữa đậu nành Fami Green Soy, với trọn vẹn dinh dưỡng tự nhiên quý báu nhất trong đậu nành, mang đến cho người tiêu dùng một giải pháp dinh dưỡng hiện đại giúp cân bằng cuộc sống, tự tin “khỏe đẹp trăm phần”.
Thực phẩm chức năng mới cho người tiêu dùng Việt Dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng mới cho người tiêu dùng Việt

TTTĐ - Công ty Haleon Việt Nam vừa cho ra mắt dòng thực phẩm chức năng mới Centrum, một loại vitamin giúp cải thiện sức khoẻ cho người tiêu dùng Việt.
Nâng cao sức khoẻ nhờ thói quen sử dụng sữa Dinh dưỡng

Nâng cao sức khoẻ nhờ thói quen sử dụng sữa

TTTĐ - Ngày 22/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Hokkaido Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác phân phối sữa Dairy với Công ty TNHH Minami Nihon Rakuno Kyodo Nhật Bản.
Tăng dinh dưỡng đậu nành cho trái tim thêm khỏe Dinh dưỡng

Tăng dinh dưỡng đậu nành cho trái tim thêm khỏe

TTTĐ - Các món ăn từ đậu nành có thể nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho gia đình Việt.
182 học viên tốt nghiệp tư vấn viên sức khỏe dinh dưỡng Nutrilite Dinh dưỡng

182 học viên tốt nghiệp tư vấn viên sức khỏe dinh dưỡng Nutrilite

TTTĐ - Công ty Amway Việt Nam vừa tổ chức lễ tốt nghiệp tư vấn viên sức khỏe dinh dưỡng Nutrilite 2023 cho 182 học viên là nhà phân phối của công ty.
Những điều cần biết về đạm, bí quyết sống khỏe với đạm thực vật Dinh dưỡng

Những điều cần biết về đạm, bí quyết sống khỏe với đạm thực vật

TTTĐ - Người Việt Nam đang tiêu thụ nhiều đạm động vật hơn mức khuyến nghị nhưng phải ăn thế nào mới cân bằng dinh dưỡng, phối hợp hài hòa giữa đạm động vật và đạm thực vật thì ít người biết?
Xem thêm