Tag

Nhiều bạn trẻ hào hứng trải nghiệm, đặt nhiều kỳ vọng ở iHanoi

Tôi yêu Hà Nội 16/06/2024 09:25
aa
TTTĐ - Hiện có khá nhiều bạn trẻ đang trực tiếp trải nghiệm các tính năng trên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi).
Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi "iHaNoi" - Thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân

Theo kế hoạch, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào cuối tháng 6.2024.

Tích hợp nhiều tiện ích

Ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi sẽ giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác trực tuyến với các cấp cơ quan chính quyền tại Hà Nội với nhiều tính năng nổi bật.

Anh Tuấn Anh (chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ), đây sẽ là ứng dụng mà người trẻ có thể sử dụng liên tục, không chỉ giúp tìm kiếm những địa điểm vui chơi, những quán ăn đặc sắc mà còn giúp các bạn trẻ kết nối được với chính quyền, phản ánh thông tin một cách linh hoạt.

Theo tìm hiểu, app iHanoi được chia theo đề mục rõ ràng. Cụ thể, với đề mục “Phán ánh, kiến nghị”, người dân có thể phản ánh hiện trường, phản ánh thủ tục hành chính, đăng ký tiếp công dân.

Nhiều bạn trẻ hào hứng trải nghiệm, đặt nhiều kỳ vọng ở iHanoi
Người trẻ Thủ đô hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi)

Với mục “Tiện ích đô thị thông minh”, hiện app có các mục nhỏ như giao thông (tra cứu tuyến xe, bản đồ ngập úng…), y tế (cơ sở y tế, mạng lưới nhà thuốc), du lịch (bản đồ du lịch…), di sản văn hóa… Ngoài ra còn có các mục truyền thông, tin tức, sáng kiến, góp ý.

Với các tiện ích trên app hiện nay, Tuấn Anh cho rằng khách du lịch đến tham quan, vui chơi tại Hà Nội cũng hoàn toàn có thể sử dụng để tìm hiểu những điểm di tích, những thông tin bổ ích về giao thông, giúp cho chuyến du lịch ở thủ đô được thuận tiện hơn.

Nhiều bạn trẻ hào hứng trải nghiệm, đặt nhiều kỳ vọng ở iHanoi
Bạn trẻ Tuấn Anh đang tìm hiểu những tính năng trên iHanoi

Nguyễn Phương Mai (sinh viên Trường đại học Ngoại Thương Hà Nội) bày tỏ sự thích thú khi trực tiếp trải nghiệm các tính năng trên iHanoi. “Em thấy app có nhiều tính năng khá hay cho thanh niên, như giao thông, bản đồ du lịch, danh bạ đường dây nóng, truyền thông cảnh báo, y tế, môi trường. Tuy nhiên thông tin hình như vẫn chưa cập nhật đủ”, Mai chia sẻ.

Gợi ý cần mang tính cập nhật hơn

Là người trẻ đang học tập và làm việc tại Canada, được bạn bè ở Việt Nam giới thiệu về ứng dụng mới này, Vũ Quốc Nhật hào hứng chia sẻ: “Mình thấy ứng dụng rất hữu ích, tích hợp được nhiều tiện ích và thông tin, cả về cuộc sống hàng ngày cũng như thủ tục hành chính”.

Ngoài ra, theo Nhật, ở Canada, người dân không sử dụng ứng dụng nào có tầm bao quát, tích hợp như thế này mà sẽ dùng các app riêng, như app bản đồ, thời tiết, di chuyển, vui chơi giải trí, thông tin, dịch vụ công…

Nhiều bạn trẻ hào hứng trải nghiệm, đặt nhiều kỳ vọng ở iHanoi
Ở Canada, Quốc Nhật cũng trải nghiệm ứng dụng sau khi được bạn bè giới thiệu

Bên cạnh những tiện ích ban đầu, Phương Mai cho biết trong phần “Truyền thông cảnh báo” đang chưa có nội dung nào ở tất cả các mục. Ở phần “Bản đồ du lịch”, Mai góp ý ứng dụng có thể có những gợi ý mang tính cập nhật hơn.

Ngoài ra, Phương Mai nghĩ rằng tính năng “Y tế” sẽ gợi ý cho người dùng những cơ sở y tế gần khu vực của mình, nhưng hiện nay các gợi ý ở đây lại là những cơ sở ở khá xa.

Đặt kỳ vọng ở iHanoi, nhiều bạn trẻ rất mong ứng dụng hoạt động “chạy mượt”, cập nhật thông tin thường xuyên và phong phú hơn. “Mình thật sự mong muốn iHanoi sẽ là một trải nghiệm thú vị với những thông tin cần thiết và thanh niên rất nên thử”, Quốc Nhật bày tỏ.

Đọc thêm

Nón lá, chổi lông gà "hồi sinh" nhờ bàn tay người trẻ Tôi yêu Hà Nội

Nón lá, chổi lông gà "hồi sinh" nhờ bàn tay người trẻ

TTTĐ - Nhiều người trẻ ở huyện Thanh Trì, Hà Nội đã nối nghiệp và phát triển nghề truyền thống. Tại các sự kiện đặc biệt của Đoàn - Hội địa phương, họ thường mang sản phẩm tới các gian hàng trưng bày, giới thiệu tới đông đảo bạn bè, du khách thập phương.
Luật Thủ đô sửa đổi : Cơ hội cho nhân tài trẻ Tôi yêu Hà Nội

Luật Thủ đô sửa đổi : Cơ hội cho nhân tài trẻ

TTTĐ - Hôm nay (28/6), Luật Thủ đô (sửa đổi) đã chính thức được Quốc hội thông qua. Bộ Luật này vừa mang tính đặc thù, vừa mang tính đa ngành, nhiều quy định đặc thù, vượt trội cho Hà Nội phát triển. Trong đó có nội dung về nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút, trọng dụng nhân tài, được nhiều bạn trẻ quan tâm.
Thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 60 năm phong trào “Ba Sẵn sàng” Tôi yêu Hà Nội

Thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 60 năm phong trào “Ba Sẵn sàng”

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 60 năm phong trào “Ba Sẵn sàng”.
Từ "kẻ săn tin" đến "nhà tổ chức sự kiện"… Tôi yêu Hà Nội

Từ "kẻ săn tin" đến "nhà tổ chức sự kiện"…

TTTĐ - Sự bùng nổ của công nghệ số đã mang đến những biến đổi sâu sắc cho lĩnh vực báo chí, khiến vai trò của nhà báo truyền thống không còn bó hẹp trong việc thu thập và truyền tải thông tin. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo độc giả, đồng thời không ngừng tự làm mới bản thân, quảng bá thương hiệu, bên cạnh công tác thông tin tuyên truyền không ít cơ quan báo chí còn tích cực tổ chức các chuỗi sự kiện gắn với thương hiệu, đối tượng độc giả của báo...
Niềm vui của những nhà báo Đoàn Tôi yêu Hà Nội

Niềm vui của những nhà báo Đoàn

TTTĐ - Đối với các nhà báo, theo dõi mảng công tác Đoàn chính là cơ hội để họ được hòa mình vào bầu không khí sôi động, trẻ trung của thanh niên; được sống và lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần xung kích, tình nguyện, những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ cho cộng đồng.
Thắm tình hữu nghị  tuổi trẻ Việt Nam - Trung Quốc Tôi yêu Hà Nội

Thắm tình hữu nghị tuổi trẻ Việt Nam - Trung Quốc

TTTĐ - Chiều 19/6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội và Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.
Bài 5: Hoà Nhịp nét văn hoá Tràng An, xứ Đoài Emagazine

Bài 5: Hoà Nhịp nét văn hoá Tràng An, xứ Đoài

TTTĐ - Nét văn hoá Thăng Long, xứ Đoài được hoà quyện, tô đẹp thêm cho nền văn hoá Thăng Long ngàn năm văn hiến.
Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ Tôi yêu Hà Nội

Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên đã tích cực quảng bá văn hoá, lịch sử truyền thống, di tích trên địa bàn Thủ đô bằng cách quay dựng video, đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đã giành giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội” do Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức.
Việc làm nhỏ - lan toả lớn Emagazine

Việc làm nhỏ - lan toả lớn

TTTĐ - Hà Nội là thành phố sôi động với nhịp sống hối hả. Thủ đô còn là nơi ẩn chứa nét đẹp văn hóa, lịch sử tự bao đời. Giữa dòng chảy hiện đại, thế hệ trẻ Hà Nội đang nỗ lực gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống một cách đầy sáng tạo và độc đáo.
Cung Thiếu nhi Hà Nội có Tân Giám đốc Tôi yêu Hà Nội

Cung Thiếu nhi Hà Nội có Tân Giám đốc

TTTĐ - Chiều 5/6 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thiếu nhi tới đồng chí Dương Minh Đức và công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành đoàn về công tác cán bộ.
Xem thêm