Tag

Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi

Công nghệ số 14/06/2024 12:09
aa
TTTĐ - Ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi thu hút người trẻ theo dõi và đón chờ. Đây là nền tảng tương tác số đầu tiên, rất hữu dụng giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.
Xu hướng nghề nghiệp ngành công nghệ lan rộng trong giới trẻ Giới trẻ Việt nức lòng khi dàn sao Hàn đổ bộ “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” Giới trẻ “ra ngóng vào trông” chờ hội ngộ dàn sao khủng sắp đổ bộ đảo Vũ Yên ngày 1/6

Tiện lợi và hữu ích

Dự kiến ​​ngày 28/6, UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức lễ công bố vận hành các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội, bao gồm: Công dân Thủ Đô số (iHaNoi); Hồ sơ sức khỏe điện tử thành phố Hà Nội trên ứng dụng VNeID; Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID; Hệ thống thông tin hệ thống và công việc xử lý (E-Cabinet) được kết hợp với phòng trưng bày thông minh.

Trong đó, ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi sẽ giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác trực tuyến với các cấp cơ quan chính quyền thành phố với các tính năng nổi bật của ứng dụng như phản ánh hiện trường (gửi phản ánh từ nhiều lĩnh vực tới chính quyền). Từ đó, chính quyền nắm bắt được những vấn đề của người dân và giải quyết; giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố ngày một tốt hơn; phản ánh thủ tục hành chính (gửi phản ánh các vấn đề liên quan tới thủ tục hành chính, dịch vụ công)…

Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi
Bộ phận một cửa phục vụ người dân giải quyết các thủ tục hành chính

⁠ Doanh nghiệp, tổ chức có thể gửi các kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố để được trả lời, giải quyết kịp thời.

Người dân có thể tạo và gửi phiếu đăng ký tiếp dân trực tuyến thay vì đến cơ quan chính quyền để đăng ký.⁠ Ngoài ra, người dân còn kịp thời cập nhật các thông báo, thông tin mới nhất, chính thống từ chính quyền.

Trong đó, đáng chú ý là ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi rất được người dân kỳ vọng. iHaNoi là ứng dụng giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác trực tuyến với các cấp cơ quan chính quyền tại Hà Nội.

Với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, ứng dụng cung cấp thông tin toàn diện, tạo kênh kết nối nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.

Đây là hoạt động thể hiện sự nỗ lực của thành phố trong đẩy mạnh xây dựng nền tảng xã hội, mở các kênh tương tác trực tiếp giữa các cấp chính quyền thành phố với người dân, doanh nghiệp trên môi trường số; toàn diện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội Thủ đô.

Thủ đô thông minh, hiện đại

Thông tin về lễ ra mắt đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và nhận được hàng ngàn phản hồi tích cực từ người dân trên mạng xã hội, đặc biệt là những người trẻ vốn được coi là “chủ nhân của nền tảng số”.

Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi
Ban trẻ Trần Thị Khánh Linh

Hàng loạt bình luận: “Rất mong chờ sự ra mắt này”, “Ứng dụng sẽ giúp nhân dân phản ánh nhanh chóng và kịp thời các vấn đề”, “Từ nay mình có thể tham gia tương tác với chính quyền qua ứng dụng” của các bạn trẻ đã được đăng trên các nền tảng xã hội.

Đặc biệt, với những công dân thủ đô trẻ, ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi mang lại khả năng giao tiếp hiệu quả cho phép người trẻ cảm nhận được sự lắng nghe và tác động tích cực từ các cơ quan chính quyền.

Bạn trẻ Trần Thị Khánh Linh (ở Hà Nội) chia sẻ: "Với ứng dụng iHaNoi, mình có thể tương tác trực tiếp với các cơ quan chính quyền tại Hà Nội một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Thay vì đến trực tiếp, mình có thể gửi phản ánh, yêu cầu hoặc thắc mắc của mình chỉ với vài cú nhấp chuột trên môi trường số. Mình mong muốn qua mô hình mới này có thể thúc đẩy ý thức, trách nhiệm của người trẻ đồng hành cùng thành phố trong việc xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại".

Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi
Bạn trẻ Ngô Linh

Với bạn trẻ Ngô Linh: "Mình hy vọng thông qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố ngày một tốt hơn. iHaNoi có thể trở thành cung cấp nguồn thông tin quan trọng trọng chính quyền, tin tức địa phương, sự kiện cộng đồng và thông tin về dịch vụ công. Điều này giúp người trẻ cập nhật thông tin nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận các dịch vụ hành chính".

Dự kiến, buổi lễ công bố vận hành sẽ được tổ chức ngày 28/6. Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Đọc thêm

TP Hồ Chí Minh với chiến lược chuyển đổi số Công nghệ số

TP Hồ Chí Minh với chiến lược chuyển đổi số

TTTĐ - Tại kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, lần thứ 17, nhiều đại biểu đã chất vấn Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP Lâm Đình Thắng về quản lý hạ tầng số, an ninh mạng, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số...
Ứng dụng AI vào Kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh Công nghệ số

Ứng dụng AI vào Kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Với mục tiêu chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động, Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Văn phòng HĐND tổ chức triển khai thử nghiệm phần mềm hỗ trợ hoạt động HĐND thành phố, trong đó có ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại kỳ họp lần thứ 17 của HĐND TP Hồ Chí Minh.
Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm trong triển khai Đề án 06 Công nghệ số

Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm trong triển khai Đề án 06

TTTĐ - Ngày 15/7, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 323/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06.
Hải Phòng có gần 1.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động Doanh nghiệp

Hải Phòng có gần 1.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành Phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã báo cáo một số kết quả đạt được của Hải Phòng tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số của Ủy ban Quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ.
Công dân Hà Đông hào hứng với nền tảng iHanoi Công nghệ số

Công dân Hà Đông hào hứng với nền tảng iHanoi

TTTĐ - Ngày 28/6/2024, UBND TP Hà Nội đã công bố vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 trên địa bàn TP Hà Nội. Các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn TP Hà Nội bao gồm: Công dân Thủ đô số (iHanoi); Hồ sơ sức khỏe điện tử TP Hà Nội trên ứng dụng VNeID; Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID; Hệ thống Thông tin phục vụ họp và Xử lý công việc (E-Cabinet) tích hợp với phòng họp thông minh.
Quy định mới về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước Công nghệ số

Quy định mới về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
Kết nối chính quyền với người dân qua "nhịp cầu" iHanoi Công nghệ số

Kết nối chính quyền với người dân qua "nhịp cầu" iHanoi

TTTĐ - Sau gần nửa tháng ra mắt, ứng dụng “Công dân Thủ đô số” (iHanoi) đã bước đầu mang lại những kết quả đáng ghi nhận trong việc giải quyết các vấn đề bất cập của đời sống, với sự chung tay của cả chính quyền và người dân.
Tính năng “Phản ánh hiện trường” thu hút đông đảo người dân tham gia Chuyển đổi số

Tính năng “Phản ánh hiện trường” thu hút đông đảo người dân tham gia

TTTĐ - Mọi kiến nghị của người dân được trả lời, xử lý chỉ trong một thời gian ngắn, thậm chí được tính bằng phút là thực tế đang diễn ra trên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi). Từ kết quả tích cực đó, người dân ngày càng tin tưởng, hào hứng tham gia sử dụng ứng dụng.
Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu Công nghệ số

Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu

TTTĐ - Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được trang bị trên các thiết bị di động Galaxy Z Fold6 và Flip6 trên toàn cầu mang đến các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vượt trội, hiệu suất được nâng lên tầm đẳng cấp và thời lượng pin được tối ưu hóa hiệu quả cho các thiết bị với thiết kế dạng gập.
HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội Công nghệ số

HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội

TTTĐ - Ứng dụng HANOI ON là một nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô.
Xem thêm