Tag

Những "Bông hồng thép" của công an huyện Thường Tín

Muôn mặt cuộc sống 20/10/2023 09:12
aa
TTTĐ - Trên vùng đất Thường Tín, những nữ chiến sĩ công an thường được gọi là "Bông hồng thép" đã nổi lên như những người hùng với tinh thần vượt khó, dũng cảm và sự cam kết cao cả đối với nhiệm vụ của mình.
Huyện Thường Tín: Cận cảnh khu tái định cư phục vụ dự án đường Vành đai 4Phát huy vai trò thanh niên trong tổ công nghệ số cộng đồng

Nhân dân là nguồn sống, là trái tim của mỗi xã, huyện và tỉnh thành. Để đảm bảo an ninh và trật tự, bảo vệ cuộc sống, tài sản của người dân, các cơ quan công an trên khắp đất nước luôn phải làm việc với sự tận tụy và đam mê.

undefined
Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Thường Tín tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Ngành Công an luôn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì an ninh và trật tự xã hội. Trong bất kỳ cơ quan công an nào, cán bộ nữ thường chiếm tỷ lệ không nhiều nhưng đó là nơi những "Bông hồng thép" tỏa sáng. Đặc thù của công việc và trách nhiệm yêu cầu tinh thần vượt khó, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và họ luôn tỏ ra mạnh mẽ trong việc đương đầu với những khó khăn.

undefined
Nữ chiến sĩ Công an huyện Thường Tín chan hòa với người dân địa phương

Những người phụ nữ này không chỉ đảm nhận vai trò trong việc chăm sóc gia đình, mà còn tự hào là những chiến sĩ công an, sẵn sàng đặt mình vào tình thế khó khăn để bảo vệ cộng đồng. Họ biết rằng nhiệm vụ của mình không chỉ là công việc, đó còn là sự cam kết và trách nhiệm với sự an toàn và bình yên của Nhân dân.

undefined
Nữ chiến sĩ Công an huyện Thường Tín tại đại hội kỷ niệm Ngày truyền thống của lực lượng

Những "Bông hồng thép" của công an huyện Thường Tín không chùn bước trước khó khăn. Họ đương đầu với tội phạm, bảo vệ trật tự và góp phần quan trọng vào việc duy trì an ninh. Sự dũng cảm và quyết liệt của họ trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm là nguồn động viên lớn cho cuộc sống.

undefined
Hội Phụ nữ Công an huyện Thường Tín hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Trong buổi trò chuyện đầy cảm xúc, Trung tá Phạm Thị Hải Hà, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Thường Tín chia sẻ về cuộc hành trình đầy khó khăn của chị em trong đội. Đó không chỉ là những nữ chiến sĩ bình thường mà còn là những người phụ nữ đầy tài năng, kiên nhẫn và lòng yêu nghề lớn.

Những thách thức mà họ đối mặt hàng ngày, trong mọi lĩnh vực của công việc, nơi mà sự đảm bảo an toàn là mục tiêu hàng đầu. Họ thường phải xử lý những tình huống nguy hiểm và đôi khi phải đối diện với sự bất công và sự thiếu hiểu biết từ một số ít người dân.

undefined
Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Thường Tín tri ân các gia đình chính sách

Trung tá Hải Hà nhấn mạnh, đằng sau bức hình "thép" của họ tưởng chừng khô cứng ấy là sự mềm mỏng, đầy đam mê và lòng yêu nghề.

undefined
Trung tá Phạm Thị Hải Hà, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Thường Tín

Những nữ chiến sĩ Công an huyện Thường Tín không chỉ làm việc hết mình trên mặt trận công việc mà còn thể hiện tinh thần tự nguyện và xung kích trong việc xây dựng quê hương. Họ là những người lính sẵn sàng hy sinh để bảo vệ và phục vụ cộng đồng. Bằng tâm huyết và sự quyết tâm, họ đã xây dựng một quê hương bình yên và phồn thịnh.

Trong năm 2023, Hội Phụ nữ Công an huyện Thường Tín đã có nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” với chủ đề “Nữ chiến sĩ Công an huyện khoe nét dịu dàng trong tà áo dài” do Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động.

Trung tá Phạm Thị Hải Hà - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện cho biết: “Đây là các hoạt động thường niên của phụ nữ Công an huyện Thường Tín hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, giúp lan tỏa hình ảnh đời thường, gần gũi của nữ chiến sĩ Công an Nhân dân đến với người dân. Hoạt động này được các Hội Phụ nữ cơ sở hưởng ứng rất tích cực”.

Các nữ cán bộ Công an Thường Tín đã chọn con đường gian khổ nhưng đồng thời, họ cũng đã hiểu và chấp nhận trách nhiệm của mình. Họ biết rằng công việc của mình không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ cá nhân mà còn là sứ mệnh cao cả, góp phần xây dựng và bảo vệ xã hội.

Nhìn vào họ, chúng ta thấy sự mạnh mẽ và tận tâm. Những "Bông hồng thép" của Công an huyện Thường Tín đã và đang góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, là niềm tự hào của ngành Công an và cả cộng đồng.

Đọc thêm

Lan toả kinh nghiệm "dân vận khéo" Muôn mặt cuộc sống

Lan toả kinh nghiệm "dân vận khéo"

TTTĐ - Không chỉ là chương trình được sân khấu hoá với các phần thi hấp dẫn, sinh động, Hội thi Dân vận khéo đang diễn ra tại các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội còn dịp để cán bộ làm công tác dân vận học hỏi, trao đổi kinh nghiệm khi những mô hình áp dụng thành công trong thực tế được lan toả hiệu quả tại các hội thi...
Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân Muôn mặt cuộc sống

Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

TTTĐ - Thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều sáng kiến thiết thực về cải cách thủ tục hành chính, góp phần rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho người dân như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỏi - đáp thủ tục hành chính; mô hình “Giờ làm việc thứ 9”; ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện cải cách trên môi trường điện tử…
Hà Nội luôn quan tâm, tri ân đặc biệt đối với người có công Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội luôn quan tâm, tri ân đặc biệt đối với người có công

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 27/7/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), vừa qua, TP Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động tri ân ý nghĩa tại tỉnh Quảng Trị. Nhân dịp này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã cuộc trò chuyện với ông Đinh Hồng Phong, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội về công tác tri ân của thành phố.
Vẽ ước mơ cho những bệnh nhi tại Đà Nẵng Muôn mặt cuộc sống

Vẽ ước mơ cho những bệnh nhi tại Đà Nẵng

TTTĐ - "Chuyến xe tử tế" đã cùng nhiều bạn trẻ tạo ra niềm vui bất ngờ cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để những ước mơ nhỏ được tô vẽ thêm nhiều sắc màu.
Hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe Muôn mặt cuộc sống

Hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe

TTTĐ - Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, tài xế có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.
Hà Nội: Giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc mới phát sinh Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội: Giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc mới phát sinh

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Văn bản số 2178/UBND-BTCD về việc tập trung thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố.
Nửa đầu năm 2024, đường sách TP Thủ Đức thu hơn 8 tỷ đồng Muôn mặt cuộc sống

Nửa đầu năm 2024, đường sách TP Thủ Đức thu hơn 8 tỷ đồng

TTTĐ - Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh vừa thông tin về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2024 của đường sách TP Thủ Đức; đồng thời trao đổi, bàn các giải pháp để phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế.
Hiệu quả mô hình phân cấp, ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính Muôn mặt cuộc sống

Hiệu quả mô hình phân cấp, ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính

TTTĐ - Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã phân cấp, ủy quyền hơn 600 thủ tục hành chính, tức khoảng 1/3 tổng số thủ tục hành chính của toàn thành phố. Sắp tới, Hà Nội sẽ tiếp tục phân cấp, ủy quyền thêm hơn 500 thủ tục hành chính khác.
Cải cách hành chính - Khâu đột phá để phát triển bền vững Muôn mặt cuộc sống

Cải cách hành chính - Khâu đột phá để phát triển bền vững

TTTĐ - Cải cách hành chính và kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm hành chính là nội dung quan trọng, thiết thực, đột phá để phát triển thành phố, đem lại hiệu quả bền vững. Từ quan điểm đó, thời gian qua, lãnh đạo TP Hà Nội đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, đạt được những kết quả tích cực trong cải cách hành chính.
Khánh thành Trung tâm quảng bá sản phẩm OCOP ở Tây Hồ Muôn mặt cuộc sống

Khánh thành Trung tâm quảng bá sản phẩm OCOP ở Tây Hồ

TTTĐ - Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch của quận Tây Hồ được khai trương nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội lần thứ nhất năm 2024.
Xem thêm