Tag

Ninh Thuận: Hơn 1.200 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 25/02/2024 19:07
aa
TTTĐ - Ngày 25/2, tại Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cùng đông đảo phụ huynh và Nhân dân địa phương.

Ninh Thuận ra mắt Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Sắc màu trên dải cát vàng Ninh Thuận
Ngày 25/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Ninh Thuận đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. (Ảnh, ninhthuan.gov.vn)
Ngày 25/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Ninh Thuận đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 (Ảnh: ninhthuan.gov.vn)

Đây là sự kiện quan trọng, thể hiện ý chí quyết tâm của thế hệ trẻ Ninh Thuận trong việc tiếp nối truyền thống cha anh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo cáo tại lễ giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong đợt tuyển quân năm nay, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện quy trình tuyển quân đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng tuyển quân theo tiêu chí tuyển chọn quân số đạt chất lượng, đảm bảo sức khỏe, chính trị, đạo đức. Qua đó, chất lượng công dân nhập ngũ đợt này được đảm bảo cả về sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất chính trị.

Ông Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng quà và động viên các tân binh tại Lễ giao nhận quân. (Ảnh, ninhthuan.gov.vn)
Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng quà và động viên các tân binh tại Lễ giao nhận quân (Ảnh: ninhthuan.gov.vn)

Năm 2024, toàn tỉnh Ninh Thuận đã giao 1.223 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân.

Các thanh niên nhập ngũ đều có sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao, tinh thần hăng hái, tự nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Năm nay, toàn tỉnh Ninh Thuận được giao1.223 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. (Ảnh, ninhthuan.gov.vn)
Năm nay, toàn tỉnh Ninh Thuận được giao1.223 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và Công an nhân dân (Ảnh: ninhthuan.gov.vn)

Trong đó, 1.000 quân giao cho các đơn vị quân đội gồm: Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không - Không quân; Lữ đoàn 957 Vùng 4 Hải quân; Lữ đoàn Đặc công nước 5; Sư đoàn Bộ binh 2 (Quân khu 5); Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn Bộ binh 896 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) và 223 quân giao cho Công an tỉnh.

Tỷ lệ sức khỏe loại I, II chiếm 64,4%; 72 thanh niên trình độ học vấn đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và 73 thanh niên là đảng viên nhập ngũ. Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố đã tiến hành hiệp đồng với các đơn vị nhận quân chốt quân số chính thức.

Đây là sự kiện quan trọng, thể hiện ý chí quyết tâm của thế hệ trẻ Ninh Thuận trong việc tiếp nối truyền thống cha anh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. (Ảnh, ninhthuan.gov.vn)
Đây là sự kiện quan trọng, thể hiện ý chí quyết tâm của thế hệ trẻ Ninh Thuận trong việc tiếp nối truyền thống cha anh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (Ảnh: ninhthuan.gov.vn)

Bên cạnh đó, tỷ lệ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm nay đạt mức cao, đặc biệt là đối với thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm hơn 28%, tập trung ở các huyện Ninh Phước giao 267 quân, Bác Ái giao 51 quân…

Đây là những tín hiệu vui, thể hiện ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ Ninh Thuận trong việc bảo vệ Tổ quốc.

Đọc thêm

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên

TTTĐ - Sáng 11/4, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Hội thu chương trình “Quyển vở yêu thương", ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024. Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.
Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sáng 10/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.
Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành

TTTĐ - Với nhóm sinh viên tình nguyện ra xã đảo Thạnh An thực tập, chắc chắn khi quay về, trong hành trang của họ không chỉ có chuyên môn, mà kèm theo đó là những câu chuyện sinh động về tình người, một trải nghiệm thú vị và đầy nhân văn khi sinh hoạt trong những điều kiện khó khăn, thiếu thốn… Để từ đó, tất cả trưởng thành hơn.
Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào?

TTTĐ - Những đoàn viên đang làm nhiều công việc mà người đời hay bảo là “vác tù và hàng tổng” nhưng mặc ai nói ra nói vào, họ có lý tưởng, có mục tiêu của mình và đang cống hiến để hiện thực mục tiêu đó.
Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh

TTTĐ - Trải qua tuổi thơ không êm đềm, lớn lên trong gia đình đầy sóng gió, nghịch cảnh nhưng Lê Hoàng Quỳnh, sinh viên năm thứ tư, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vươn lên mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.
Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể

TTTĐ - Hôi thối, mất trật tự, dân cư ca thán vì ô nhiễm nhiều năm vẫn không thay đổi… rồi đến một ngày, cái nhếch nhác lộ thiên đó đột nhiên biến mất, thay vào là hình ảnh trật tự, văn minh, những mảng xanh và nhiều tiện ích.
Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng" Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng"

TTTĐ - Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Quảng Ninh tiếp tục phát động phong trào "Thanh xuân dâng Đảng", hướng tới việc xây dựng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng trung thành với Đảng và Tổ quốc cho thế hệ trẻ.
Trao yêu thương tới biển đảo quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao yêu thương tới biển đảo quê hương

TTTĐ - Ngày 6/4, trong khuôn khổ Hành trình Vì biển đảo tổ quốc “Tự hào một dải non sông” năm 2024, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Quận ủy - HĐND - UBND quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).
Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp

TTTĐ - Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quốc Duy có nhiều thành tích nổi bật về nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu "Kỹ thuật cắt tuyến giáp qua đường tiền đình miệng trên đối tượng trẻ em", mở ra một bước tiến mới trong điều trị bệnh lý tuyến giáp ở trẻ. Anh là một trong 10 người đạt Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân

TTTĐ - Với tình yêu nông nghiệp, Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội cùng đồng nghiệp luôn tích cực hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế. Nỗ lực đó của cô gái trẻ đã được ghi nhận với danh hiệu “Cán bộ, công chức trẻ tiêu biểu” vừa được Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội trao tặng.
Xem thêm