Tag

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mua đấu giá 3 bức tranh trị giá 2,4 tỷ đồng gây quỹ từ thiện

Doanh nghiệp 17/10/2023 16:00
aa
TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn IPPG đã mua đấu giá 3 bức tranh của cố họa sỹ Đường Ngọc Cảnh trị giá 2,4 tỷ đồng để gây quỹ từ thiện của Câu lạc bộ Lãnh sự TP HCM.
Công ty tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn hoàn tất mua lại trái phiếu trước hạn Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng dự án “Ươm mầm tương lai”

Cuối tháng 9 vừa qua đã đánh dấu đêm hội rực rỡ của cộng đồng ngoại giao và doanh nghiệp tại TP HCM với sự kiện đêm tiệc gây quỹ chủ đề "Cùng nhau để mạnh mẽ hơn".

Tại buổi tiệc, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã mua đấu giá thành công 3 bức tranh trị giá 50.000 USD và tặng thêm 50.000 USD để hỗ trợ quỹ từ thiện của Câu lạc bộ Lãnh sự TP HCM.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mua đấu giá 3 bức tranh trị giá 2,4 tỷ đồng gây quỹ từ thiện
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mua đấu giá 3 bức tranh của cố họa sỹ Đường Ngọc Cảnh trị giá 2,4 tỷ đồng gây quỹ từ thiện

Được biết, số tiền đấu giá sẽ được đóng góp vào 3 tổ chức từ thiện là Planète Enfants and Dévelopment Vietnam (giúp những phụ nữ là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình); VietHarvest (tổ chức thiện nguyện trong việc thu thập nguyên liệu thực phẩm chưa sử dụng và chia sẻ lại thực phẩm này đến các cộng đồng kém may mắn) và Câu lạc bộ Nữ sinh Mở đường đến tương lai của tổ chức VinaCapital Foundation nhằm nâng cao ý thức của các em gái dân tộc thiểu số thông qua chương trình chăm sóc sức khỏe và các chương trình giáo dục khác.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mua đấu giá 3 bức tranh trị giá 2,4 tỷ đồng gây quỹ từ thiện
Số tiền đấu giá sẽ được đóng góp vào 3 tổ chức từ thiện

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ, ông luôn mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động chăm lo cho trẻ em Việt Nam.

"Tôi thấy mình là một công dân Việt Nam có nghĩa vụ phải chung tay góp sức với những nhà ngoại giao làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho người dân Việt Nam", ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Về phía bà Milena Padula - Phu nhân Tổng Lãnh sự Ý tại TP HCM, Chủ tịch Câu lạc bộ Lãnh sự TP HCM bày tỏ sự cảm ơn đến Tập đoàn IPPG và ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mua đấu giá 3 bức tranh trị giá 2,4 tỷ đồng gây quỹ từ thiện
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã tặng bức tranh cho Chủ tịch Câu lạc bộ Lãnh sự TP HCM

Bà Milena Padula cũng mong muốn sẽ nhận thêm được nhiều sự đóng góp quý báu từ cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để có thêm nguồn lực hoạt động, tổ chức nhiều chương trình chăm lo cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

Đáng nói, sau khi mua đấu giá thành công, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã tặng lại hai bức tranh cho Sở Ngoại vụ TP HCM và Chủ tịch Câu lạc bộ Lãnh sự TP HCM. Bức tranh còn lại ông dành tặng cho bà Lê Hồng Thủy Tiên, người bạn đời của mình.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mua đấu giá 3 bức tranh trị giá 2,4 tỷ đồng gây quỹ từ thiện
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tặng bức tranh cho Sở Ngoại vụ TP HCM

Bà Phạm Trần Thanh Thảo - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP HCM cảm ơn tình cảm và những hành động cao đẹp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Bà cho biết sẽ treo bức tranh tại Sở Ngoại vụ để kỷ niệm đêm từ thiện gây qũy đầy ấn tượng và nhân văn này.

Ngày 16/10, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên đã hoàn tất việc trao số tiền đấu giá cho quỹ từ thiện Câu lạc bộ Lãnh sự TP HCM.

Được biết, Tập đoàn IPPG cũng như Quỹ vì cộng đồng IPPG do bà Tiên Nguyễn, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Giám đốc cũng luôn là những đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội, từ thiện.

Quỹ vì cộng đồng IPPG luôn xem xét, đánh giá rất kỹ các sự kiện để chọn tham gia và luôn tập trung vào những chương trình mang ý nghĩa thiết thực vì lợi ích và sự phát triển của trẻ em cũng như nền giáo dục Việt Nam, mang lại nhiều giá trị tích cực và lan tỏa đến với cộng đồng.

Đọc thêm

Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế Nhịp sống phương Nam

Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có thông báo số 4943 ngày 28/5/2024 về việc công khai thông tin 375 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời điểm ngày 31/3/2024.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương Doanh nghiệp

Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương

TTTĐ - Tỷ phú Mai Vũ Minh thấy rất hạnh phúc vì ở vị trí hiện tại, ông có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương Việt Nam.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID Doanh nghiệp

Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID

TTTĐ - NAPAS phối hợp triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ Doanh nghiệp

Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ

TTTĐ - Techcombank được Tổ chức Thẻ quốc tế Visa vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Champion Security Award 2023” - Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ.
Xem thêm