Tag

Petrovietnam và PV GAS đẩy mạnh triển khai tổ hợp Khí - Điện Vũng Áng

Doanh nghiệp 09/05/2024 16:22
aa
TTTĐ - Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã làm việc với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hà Tĩnh về triển khai tổ hợp Khí - Điện Vũng Áng, công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) và an sinh xã hội (ASXH) của các đơn vị trên địa bàn tỉnh.
PV GAS cung ứng gần 70 nghìn tấn LNG để EVN sản xuất điện năm 2024 PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 2 về Việt Nam, cung cấp LNG phục vụ sản xuất điện PV GAS LPG giữ vững doanh thu trên 4.000 tỷ đồng, dành 3,5 triệu cổ phiếu thưởng cổ đông PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 3 cho sản xuất điện mùa khô 2024

Dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Tĩnh có các đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

Về phía Petrovietnam có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV); Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV; Nguyễn Văn Mậu - Thành viên HĐTV; Phạm Tuấn Anh - Thành viên HĐTV; Phan Tử Giang - Phó Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị PV GAS, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV POWER), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Về phía PV GAS có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), đồng chí Phạm Văn Phong - Tổng Giám đốc, cùng các Thành viên HĐQT, đại diện Ban Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo Văn phòng, các Ban và các đơn vị liên quan.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, Petrovietnam và tỉnh Hà Tĩnh đã có thỏa thuận hợp tác chiến lược từ năm 2010. Trong những năm qua, Tập đoàn đã có nhiều hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên, so với năng lực và nhu cầu, Petrovietnam mong muốn tiếp tục hợp tác để mở rộng hoạt động SXKD tại tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam cũng cho biết, ngày 24/4/2024, Bộ Chính trị đã ban hành kết luận số 76 dựa trên cơ sở Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam. Trong đó, bổ sung những định hướng mới về phát triển Petrovietnam trở thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng quốc gia. Đặc biệt, kết luận số 76 đã chỉ đạo xây dựng và hình thành các trung tâm năng lượng tích hợp chuỗi giá trị dầu khí truyền thống với hạ tầng đã được đầu tư và các nguồn năng lượng mới.

Qua nghiên cứu, đánh giá và thực tiễn hoạt động của Petrovietnam cho thấy tỉnh Hà Tĩnh - đặc biệt khu vực Vũng Áng - có các điều kiện phù hợp để hình thành trung tâm công nghiệp năng lượng tích hợp. Vì vậy, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị Petrovietnam và tỉnh Hà Tĩnh cùng rà soát lại kết quả hợp tác theo thỏa thuận đã ký kết, xem xét để có phương hướng hợp tác mới phù hợp.

Lãnh đạo PV GAS trình bày các đề xuất tại buổi làm việc với Tỉnh
Lãnh đạo PV GAS trình bày các đề xuất tại buổi làm việc với Tỉnh

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Phong - Tổng Giám đốc PV GAS đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển cũng như năng lực, thế mạnh của Tổng công ty trong lĩnh vực công nghiệp khí nói chung và lĩnh vực đầu tư, vận hành kho cảng LNG nói riêng. PV GAS đã và đang đẩy mạnh đầu tư các dự án Kho cảng LNG quy mô lớn ở các khu vực kinh tế trọng điểm trong nước, phù hợp định hướng, mục tiêu của đất nước trong lĩnh vực LNG.

Về phương án xây dựng kho cảng LNG Vũng Áng, PV GAS đã trình bày khả năng cung cấp khí tái hóa cho các nhà máy điện (NMĐ) tiềm năng theo Quy hoạch điện VIII tại khu vực Bắc Trung bộ với giá thành cạnh tranh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Bên cạnh đó, kho cảng LNG Vũng Áng đảm bảo cung cấp khí cho các khách hàng công nghiệp trong khu vực, xem xét mở rộng cung cấp các giải pháp tổng thể về năng lượng (LPG, LNG, nhiệt lạnh…) cho khách hàng tại các khu vực lân cận/xuất khẩu trong tương lai.

Từ đây sẽ tạo ra động lực và sức hút đầu tư vào các lĩnh vực dịch vụ, ngành nghề, dự án khác tại các khu công nghiệp của địa phương, đặc biệt là dịch vụ cảng biển, các dự án tận dụng nhiệt lạnh của LNG, dự án có nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng ổn định, thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa, trong giai đoạn thi công dự án sẽ thu hút và tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động địa phương, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước.

Vì vậy, PV GAS kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành cùng Petrovietnam/PV GAS/PV Power báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành để cập nhật, bổ sung các NMĐ LNG tại khu vực vào kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII để có cơ sở triển khai.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND chúc mừng kết quả phát triển của Petrovietnam
Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND chúc mừng kết quả phát triển của Petrovietnam

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND chúc mừng kết quả đạt được của Petrovietnam và khẳng định sự phát triển của Tập đoàn là sự phát triển của đất nước cũng như phát triển của các địa phương trong đó có Hà Tĩnh. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành và mong muốn tiếp tục hợp tác với Petrovietnam để triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Petrovietnam và tỉnh Hà Tĩnh thống nhất các giải pháp để triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh
Petrovietnam và tỉnh Hà Tĩnh thống nhất các giải pháp để triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Hà Tĩnh có lợi thế về cảng biển, giao thông, gió, có vị trí gần nước bạn Lào và Thái Lan nhưng chưa khai thác được hết. Hiện nay, tỉnh đang mời gọi và đã được nhiều tập đoàn lớn trong cả nước đến đầu tư trong đó có Petrovietnam. Để tạo thuận lợi trong việc hợp tác, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đồng ý, thống nhất với phương án ký kết lại thỏa thuận hợp tác để phù hợp với tình hình mới. Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, trên địa bàn vẫn còn nhiều hộ gia đình khó khăn, do đó, đồng chí mong rằng Petrovietnam sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Tỉnh trong công tác ASXH.

Petrovietnam, PV GAS và PV POWER đã trao tặng 15 tỷ đồng hỗ trợ ASXH
Petrovietnam, PV GAS và PV POWER đã trao tặng 15 tỷ đồng hỗ trợ ASXH

Tại buổi làm việc, Petrovietnam, PV GAS và PV POWER đã trao tặng 15 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng Trường Mầm non Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Việc này một lần nữa khẳng định giá trị thương hiệu và văn hóa của PV GAS, luôn đồng hành cùng Chính phủ trong việc đảm bảo cuộc sống ấm no của Nhân dân và sự thịnh vượng của đất nước.

PV GAS CNG bắt đầu cung cấp LNG tới khách hàng PV GAS CNG bắt đầu cung cấp LNG tới khách hàng

TTTĐ - PV GAS CNG - đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam chính thức cung cấp LNG tới khách hàng ...

Nhu cầu LNG toàn cầu sẽ tăng 50% vào năm 2040 Nhu cầu LNG toàn cầu sẽ tăng 50% vào năm 2040

TTTĐ - Chương trình “Năng lượng và Phát triển” đang được phát sóng vào 21h00 Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTC14 ...

PV GAS ký kết các thoả thuận triển khai chuỗi dự án khí điện Lô B - Ô Môn PV GAS ký kết các thoả thuận triển khai chuỗi dự án khí điện Lô B - Ô Môn

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa tham gia Lễ ký kết các thỏa thuận thương mại cho chuỗi dự án ...

PV GAS cung ứng gần 70 nghìn tấn LNG để EVN sản xuất điện năm 2024 PV GAS cung ứng gần 70 nghìn tấn LNG để EVN sản xuất điện năm 2024

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa ký hợp đồng bán gần 70 nghìn tấn khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) ...

Đọc thêm

Thẻ tín dụng Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng từ Asian Banking & Finance Doanh nghiệp

Thẻ tín dụng Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng từ Asian Banking & Finance

TTTĐ - Giải thưởng uy tín này đã khẳng định cam kết đổi mới và phương châm luôn lấy khách hàng làm trọng tâm của công ty tài chính số này.
Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng Doanh nghiệp

Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng

TTTĐ - Vi phạm công bố thông tin, Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng.
Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản Doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 5029/VPCP-TH ngày 16/7/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
Các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho doanh nghiệp xây lắp Kinh tế

Các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho doanh nghiệp xây lắp

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 31/12/2024, ABBANK triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt "X2 lợi ích - vững bước thành công" dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. Chương trình giúp các doanh nghiệp khai thông nhu cầu vốn, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới thành công và phát triển bền vững.
Điện thương phẩm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước Doanh nghiệp

Điện thương phẩm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước

TTTĐ - Thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2024 của Tổng công ty đạt 47,654 tỷ kWh tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước và đạt 50,19% kế hoạch cả năm EVN giao.
NAPAS, Mastercard và Payoo "trao cơ hội" cho phụ nữ yếu thế Doanh nghiệp

NAPAS, Mastercard và Payoo "trao cơ hội" cho phụ nữ yếu thế

TTTĐ - Tiếp tục các hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.
Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á Doanh nghiệp

Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á

TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.
Home Credit Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững 2023 Doanh nghiệp

Home Credit Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững 2023

TTTĐ - Báo cáo phát triển bền vững năm 2023 của Home Credit Việt Nam đã cho thấy sự gắn kết của các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) vào mọi hoạt động vận hành của Công ty tài chính số này.
Việt Nam đánh giá cao và coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với AIIB Kinh tế

Việt Nam đánh giá cao và coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với AIIB

TTTĐ - Chiều 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định Doanh nghiệp

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

TTTĐ - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc BB- cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là B và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là B+. Đây là năm đầu tiên Fitch thực hiện đánh giá Sacombank và kết quả đã thể hiện những cải thiện liên tục của ngân hàng trong quá trình tái cơ cấu và không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.
Xem thêm