Tag
Buymed và ABBANK hợp tác chiến lược

Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững

Doanh nghiệp 14/06/2024 15:00
aa
TTTĐ - Buymed - nền tảng khởi nghiệp trong ngành công nghệ y tế (healthtech) hàng đầu tại Việt Nam với website Thuocsi.vn và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm mục đích tài trợ chuỗi cung ứng (supply chain finance) trong ngành dược phẩm.
ABBANK: Đẩy mạnh dự án làm mới chiến lược ngân hàng ABBANK đồng hành dàn nhạc giao hưởng trẻ thế giới lưu diễn tại Việt Nam ABBANK tăng trưởng số lượng giao dịch trên kênh ngân hàng số ABBANK gây quỹ 50.000 cây gỗ lớn tặng các gia đình khó khăn tỉnh Quảng Bình ABBANK và Thang Long Real Group ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Quan hệ hợp tác này sẽ tận dụng thế mạnh phát triển và cấu trúc các giải pháp tài chính linh hoạt, mang nhiều thấu hiểu sâu sắc, đặc thù về ngành của ABBANK cùng nền tảng công nghệ để tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho chuỗi cung ứng rộng lớn trong ngành dược phẩm.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Công ty TNHH Buymed vừa tổ chức thành công Lễ ký kết Hợp tác chiến lược Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng Dược phẩm bền vững
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Công ty TNHH Buymed vừa tổ chức thành công Lễ ký kết Hợp tác chiến lược Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững

Cụ thể, các đơn vị đạt tiêu chuẩn đã thống nhất giữa hai bên, bao gồm hơn 35.000 nhà thuốc tư nhân hoạt động theo mô hình bán lẻ hộ gia đình, các nhà cung cấp, đơn vị kho vận và cả hệ thống giao nhận sản phẩm của Buymed sẽ được ABBANK cấp tín dụng với các điều kiện ưu đãi dựa trên dữ liệu lớn mà Buymed đang sở hữu.

Hợp tác chiến lược này hướng đến mô hình “tài trợ tài chính chuỗi cung ứng bền vững" (Sustainable Supply Chain Finance - SSCF) - một trong những mô hình tài chính tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Việc hội nhập mô hình kinh doanh toàn cầu này sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn góp phần cải tiến hệ thống phân phối dược phẩm, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe người dân.

Lễ ký kết được xem là bước khởi đầu cho quá trình hợp tác đa dạng của ABBANK và Buymed trong thời gian sắp tới
Lễ ký kết được xem là bước khởi đầu cho quá trình hợp tác đa dạng của ABBANK và Buymed trong thời gian sắp tới

Ông Nguyễn Hữu Minh Hoàng, đồng sáng lập kiêm CEO Buymed đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng ABBANK: “Bằng cách tận dụng các giải pháp tài chính sáng tạo của ABBANK và sự am hiểu sâu sắc của Buymed về thị trường lẫn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, hợp tác này sẽ tối ưu hóa nguồn vốn lưu động và củng cố hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe. Đây cũng chính là một phần quan trọng trong chiến lược ESG (phát triển kinh doanh bền vững kết hợp với quan tâm đến môi trường, xã hội và quản trị) mà Buymed đang hướng đến”.

Ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng Giám đốc ABBANK cũng chia sẻ: "ABBANK cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Buymed là minh chứng cho cam kết này. Với tâm thế tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, sự hợp tác này có thể mở ra những cơ hội mới cho tăng trưởng toàn diện và thịnh vượng chung".

Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững
Hợp tác chiến lược giữa ABBANK và Buymed hướng đến mô hình “tài trợ tài chính chuỗi cung ứng bền vững" - một trong những mô hình tài chính tiên tiến nhất thế giới hiện nay

Ông Phạm Uyên Nguyên - Giám đốc đầu tư của Buymed, người được xem là “kiến trúc sư" của mô hình tài chính đột phá này, tin tưởng: “Một trong những nguyên tắc quan trọng của đơn vị cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính là đưa các giải pháp đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng. Chúng tôi rất vui khi ngân hàng An Bình, một đối tác tài chính quan trọng, có thể cùng Buymed mang đến những sản phẩm dịch vụ “may đo” đúng với điều kiện và nhu cầu của khách hàng của cả hai bên.

Với hơn 2 triệu khách hàng cá nhân của ABBANK, hơn 35.000 nhà thuốc của Buymed cùng kết hợp để cung cấp giải pháp tài chính, bao gồm tín dụng, thanh toán không tiền mặt và thấu chi thông qua nền tảng công nghệ, quan hệ hợp tác chiến lược này không chỉ giúp các bên liên quan trong chuỗi giá trị hưởng lợi từ việc có thêm nguồn lực, khách hàng mà còn tác động đến toàn ngành dược phẩm vì sự minh bạch trong thông tin hàng hoá, nắm bắt được nhu cầu của thị trường, từng bước nâng cao năng lực để hướng đến mô hình tài chính bền vững toàn cầu".

Đọc thêm

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỷ đồng, CASA tăng mạnh Doanh nghiệp

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỷ đồng, CASA tăng mạnh

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng ổn định và hiệu quả. Bên cạnh đó, SeABank cũng thành công huy động 255 triệu USD từ các tổ chức tài chính quốc tế.
Đức Long Gia Lai bị yêu cầu mở thủ tục phá sản lần 2 Doanh nghiệp

Đức Long Gia Lai bị yêu cầu mở thủ tục phá sản lần 2

TTTĐ - Tám tháng sau khi Tòa án Nhân dân (TAND) cấp cao tại Đà Nẵng hủy quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai, TAND tỉnh Gia Lai tiếp tục thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản lần 2 của Công ty Cổ phần Lilama 45.3.
Ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt sản phẩm công nghệ mới Doanh nghiệp

Ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt sản phẩm công nghệ mới

TTTĐ - Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Hunonic Việt Nam tổ chức thành công "Hội nghị khách hàng giới thiệu sản phẩm công nghệ mới và lễ ký kết hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm giữa Công ty Cổ phần Hunonic Việt Nam và nhà phân phối Hunonic Hoàng Nguyễn khu vực Hà Nội".
Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 nghìn tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm Doanh nghiệp

Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 nghìn tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm. Kết quả kinh doanh ấn tượng đã đưa Techcombank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận hat-trick giải thưởng danh giá “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” từ 3 tổ chức uy tín hàng đầu thế giới là Euromoney, FinanceAsia và Global Finance.
Em sẽ dùng một phần tiền làm từ thiện Doanh nghiệp

Em sẽ dùng một phần tiền làm từ thiện

TTTĐ - Đây là tâm sự của em P.Đ.A, sinh viên năm 3 trường Đại học Bách khoa Hà Nội khi trúng 200 triệu đồng tiền mặt nhờ giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày với Trà Xanh Không Độ và tham gia chương trình “Hè nóng thưởng nóng, giải nhiệt trúng thiệt”.
Quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch quản trị năm 2024 Doanh nghiệp

Quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch quản trị năm 2024

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thách thức chưa từng có trong thời gian tới.
Thêm 2 khách hàng trúng Iphone 15 Promax nhờ uống Trà Xanh Không Độ Doanh nghiệp

Thêm 2 khách hàng trúng Iphone 15 Promax nhờ uống Trà Xanh Không Độ

TTTĐ - Chị Lý Vỏ Thanh Thúy tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ và anh Nguyễn Công Pháp tại huyện Triệu Phong, Quảng Trị là 2 khách hàng mới nhất trúng thưởng Iphone 15 Promax 512G trị giá 39 triệu đồng nhờ giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày với Trà Xanh Không Độ.
Kê khai khống vốn điều lệ, một công ty bị phạt nặng Nhịp sống phương Nam

Kê khai khống vốn điều lệ, một công ty bị phạt nặng

TTTĐ - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Vũng Tàu về hành vi vi phạm gồm không thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư hoặc báo cáo không đúng thời hạn theo quy định; Kê khai khống vốn điều lệ có giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên.
Để xảy ra hàng loạt sai phạm, Hodeco bị phạt gần 1 tỷ đồng Doanh nghiệp

Để xảy ra hàng loạt sai phạm, Hodeco bị phạt gần 1 tỷ đồng

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định xử phạt gần 1 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco) về các hành vi sai trái của Công ty này.
Dược Đại Bắc bị phạt do bán thuốc chưa đủ điều kiện Doanh nghiệp

Dược Đại Bắc bị phạt do bán thuốc chưa đủ điều kiện

TTTĐ - Công ty TNHH Đại Bắc bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt với số tiền 80 triệu đồng, do vi phạm trong lĩnh vực y tế.
Xem thêm