Tag

Quảng Nam: Chủ dự án Hoi An Golden Sea bị kiện

Dự án 18/04/2024 21:23
aa
TTTĐ - Ngân hàng TNHH lndovina kiện Công ty CP Năm Sao ra TAND TP Hội An về "Tranh chấp hợp đồng tín dụng" liên quan đến dự án Hoi An Golden Sea.
Xử lý trách nhiệm các trường hợp "chây ì" thi hành án Kiến nghị chuyển thông tin cho Công an tỉnh Quảng Nam Hoi An Golden Sea đang "nằm bất động" cạnh bãi tắm An Bàng Công ty Đạt Phương kiến nghị hoàn trả chi phí đầu tư dự án
Quảng Nam: Chủ dự án Hoi An Golden Sea bị kiện
Dự án Hoi An Golden Sea tại TP Hội An nằm ven biển An Bàng đang bị bỏ hoang (Ảnh: V.Q)

Chiều 16/4, ông Nguyễn Hùng, Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã gửi văn bản cho UBND tỉnh liên quan đến việc thụ lý một vụ án dân sự về việc "Tranh chấp hợp đồng tín dụng".

Trước đó, vào ngày 6/6/2023, TAND TP Hội An đã thụ lý vụ án dân sự số 01 về việc "Tranh chấp hợp đồng tín dụng" và thụ lý yêu cầu phản tố ngày 19/7/2023 giữa nguyên đơn là Ngân hàng TNHH lndovina và bị đơn là Công ty CP Năm Sao.

Theo nội dung đơn khởi kiện, Ngân hàng TNHH lndovina yêu cầu Công ty CP Năm Sao thanh toán khoản tiền vay theo hợp đồng vay vốn năm 2018.

Trường hợp công ty không trả nợ, trả không đầy đủ hoặc không đúng toàn bộ số tiền, Ngân hàng TNHH lndovina được quyền yêu cầu cơ quan Thi hành án có quyền phát mãi các tài sản đảm bảo để thu hồi nợ; Công ty CP Năm Sao vẫn có nghĩa vụ trả nợ cho đến khi thanh toán hết toàn bộ nợ vay.

Còn bên có đơn yêu cầu phản tố thì yêu cầu sửa đổi các điều khoản về thời hạn thanh toán tại các hợp đồng vay vốn năm 2018 đã được ký kết giữa Công ty CP Năm Sao và Ngân hàng TNHH lndovina theo hướng cơ cấu lại/gia hạn thêm thời gian trả nợ là 12 tháng kể từ ngày 30/6/2023.

Chủ dự án Hoi An Golden Sea bị kiện ra TAND Hội An
Ngân hàng TNHH lndovina kiện Công ty CP Năm Sao ra TAND TP Hội An về "Tranh chấp hợp đồng tín dụng" liên quan đến dự án Hoi An Golden Sea tại TP Hội An (Ảnh: V.Q)

Theo nội dung văn bản của TAND TP Hội An gửi UBND tỉnh ngày 2/4 vừa qua về việc cung cấp các thông tin liên quan, trường hợp Công ty CP Năm Sao không trả nợ, không trả đầy đủ hoặc không đúng toàn bộ số tiền, Ngân hàng TNHH lndovina được quyền yêu cầu xử lý các tài sản đảm bảo để thu hồi nợ (qua nghiên cứu tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án).

Tài sản đảm bảo cho các khoản vay, gồm 6 thửa đất có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà đất và tài sản gắn liền trên đất được UBND tỉnh cấp năm 2017 tại dự án Khu du lịch Holiday Inn Hội An Resort, phường Cẩm An, TP Hội An; tài sản gắn liền với 6 thửa đất nêu trên, một khu thương mại dịch vụ kết hợp căn hộ du lịch, một khu căn hộ du lịch; toàn bộ công trình thuộc dự án Hoi An Golden Sea (tên cũ là Khu du lịch Holiday Inn Hội An Resort).

Hiện nay, để có cơ sở giải quyết vụ án, TAND TP Hội An đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc đề nghị cung cấp một số nội dung liên quan đến Giấy chứng nhận nhà đầu tư dự án Hoi An Golden Sea; việc điều chỉnh giấy chứng nhận; trình tự, thủ tục cấp 6 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà đất và tài sản gắn liền trên đất nói trên...

Vừa qua, UBND tỉnh cũng đã có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND TP Hội An và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan kiểm tra, trực tiếp có văn bản cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ cho TAND TP Hội An theo đề nghị.

Dự án Hoi An Golden Sea do Công ty CP Năm Sao làm chủ đầu tư có quy mô gần 2.000 tỷ đồng trên diện tích ven bờ biển Cẩm An, diện tích gần 7ha.

Dự án được UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) với tên ban đầu là Khu du lịch Holiday Inn Hội An Resort.

Dự án được khởi công chính thức từ năm 2019 và dự kiến đưa vào khai thác, phục vụ du lịch nghỉ dưỡng từ năm 2021 với quy mô nhiều chuỗi khách sạn, biệt thự có mặt tiền nhìn ra khu vực cạnh bãi tắm An Bàng.

Ngày 23/8/2019, chủ đầu tư từng bị UBND tỉnh yêu cầu triển khai lập hồ sơ, thủ tục trình thẩm định, cấp Giấy phép xây dựng và đầu tư xây dựng đối với khu căn hộ du lịch CH3 và CH4 theo đúng quy định.

Sau thời gian thi công nhưng vẫn chưa hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết, ngày 13/4/2022, UBND tỉnh đã thống nhất điều chỉnh tiến độ hoàn thành của dự án Hoi An Golden Sea đến tháng 7/2023.

Đến ngày 21/6/2022, UBND tỉnh tiếp tục giao Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ các quy định pháp luật về đất đai và chỉ đạo của UBND tỉnh để chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính và các ngành, địa phương liên quan rà soát hồ sơ, thủ tục pháp lý về đất đai, nghĩa vụ tài chính, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án Hoi An Golden Sea.

Hiện nay, sau thời gian gần 1 năm được gia hạn tiến độ hoàn thành, chủ đầu tư dự án vẫn chưa thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại khiến dự án đang "đứng bánh" và rơi vào cảnh bỏ hoang, gây lãng phí.

Đọc thêm

Một dự án nhà phố đã bàn giao có chiết khấu khủng tới 30% Dự án

Một dự án nhà phố đã bàn giao có chiết khấu khủng tới 30%

TTTĐ - Việc các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, cùng với nhiều chủ đầu tư “mạnh tay” chiết khấu, ưu đãi lớn được đánh giá là cơ hội tốt cho người mua nhà thời điểm này.
Quảng Nam: Kiểm tra thông tin Khu đô thị Phúc Viên dùng xà bần thi công mặt bằng Bất động sản

Quảng Nam: Kiểm tra thông tin Khu đô thị Phúc Viên dùng xà bần thi công mặt bằng

TTTĐ - Được gia hạn 24 tháng kể từ tháng 5/2022, nhưng Khu đô thị Phúc Viên đến nay chưa hoàn thành và được doanh nghiệp dùng xà bần, đất tạp, đá để san lấp.
MIK Group khẳng định uy tín với các dòng sản phẩm cao cấp Dự án

MIK Group khẳng định uy tín với các dòng sản phẩm cao cấp

TTTĐ - Lựa chọn cách xuất hiện không ồn ào với chiến lược “hữu xạ tự nhiên hương” để các sản phẩm tự chứng minh giá trị và thuyết phục khách hàng, MIK Group khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản với hàng ngàn sản phẩm đã được bàn giao tới khách hàng.
Vướng mặt bằng, dự án chung cư 1.300 tỷ đồng gặp khó Dự án

Vướng mặt bằng, dự án chung cư 1.300 tỷ đồng gặp khó

TTTĐ - Dự án xây dựng mới khu chung cư Đống Đa tại phường Phú Nhuận, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) mặc dù đã phê duyệt và chọn được nhà đầu tư nhưng chưa thể triển khai do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Người dân và chủ đầu tư chưa thống nhất được các phương án đền bù, hỗ trợ.
PTSC thông tin chính thức về Khu Nhà đổi ca tại Vũng Tàu Dự án

PTSC thông tin chính thức về Khu Nhà đổi ca tại Vũng Tàu

TTTĐ - Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vừa có thông tin chính thức liên quan đến Khu Nhà đổi ca tại địa chỉ số 284 Nguyễn An Ninh, Phường 7, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do PTSC quản lý.
Chính thức lộ diện Sun Symphony Residence - “nốt sol” của bản giao hưởng bên sông Hàn Dự án

Chính thức lộ diện Sun Symphony Residence - “nốt sol” của bản giao hưởng bên sông Hàn

TTTĐ - Hơn 2.000 nhà đầu tư đã thăng hoa cùng “nốt sol” Sun Symphony Residence của bản giao hưởng bên sông Hàn - Dòng sông Ánh sáng tại sự kiện do Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) tổ chức đồng thời ở Hà Nội và Đà Nẵng trong ngày 12/5.
Sunshine Sky City cất nóc toà S4 Dự án

Sunshine Sky City cất nóc toà S4

TTTĐ - Ngày 11/5/2024, Sunshine Group và Tổng thầu xây dựng SCG đã tổ chức thành công Lễ cất nóc toà S4 dự án Sunshine Sky City.
MIK Group ghi dấu với các dòng sản phẩm bất động sản cao cấp Dự án

MIK Group ghi dấu với các dòng sản phẩm bất động sản cao cấp

TTTĐ - Lựa chọn cách xuất hiện không ồn ào với chiến lược “hữu xạ tự nhiên hương” để các sản phẩm tự chứng minh giá trị và thuyết phục khách hàng, MIK Group khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản với hàng ngàn sản phẩm đã được bàn giao tới khách hàng.
Thang Long Real Group hợp lực các đối tác chiến lược cất cánh FIATO AIRPORT CITY Dự án

Thang Long Real Group hợp lực các đối tác chiến lược cất cánh FIATO AIRPORT CITY

TTTĐ - Ngày 9/5, Thang Long Real Group cùng các đối tác phát triển dự án FIATO AIRPORT CITY vừa ký kết hợp tác chiến lược, đánh dấu quá trình khai thác những lợi thế nổi bật của các bên đóng góp vào quá trình triển khai dự án FIATO AIRPORT CITY, đem lại nhiều giá trị cộng sinh cho khách hàng quan tâm căn hộ “siêu sân bay”, cách Sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 10 phút di chuyển.
Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc Dự án

Outdoor Living - Phong cách sống của cộng đồng hạnh phúc

TTTĐ - Trong xã hội hiện đại, một cuộc sống hạnh phúc viên mãn không chỉ xoay quanh nhu cầu vật chất đủ đầy mà còn là một sức khỏe thể chất - tinh thần toàn diện. Phong cách sống hàng ngày chính là con đường mỗi người tạo ra để đón nhận cuộc sống đó.
Xem thêm