Tag

Quỹ Phát triển Tài năng Việt tặng hồ dạy bơi cho trẻ em nghèo

Doanh nghiệp 02/04/2024 15:20
aa
TTTĐ - Nhằm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học bơi miễn phí, Quỹ Phát triển Tài năng Việt đã quyết định tài trợ một chiếc hồ cho bà Sáu Thia, người phụ nữ đã có thâm niên 20 năm tình nguyện dạy bơi “không mất tiền” cho các bé tại xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Nutifood, Quỹ Phát triển Tài năng Việt tặng quà công nhân Bình Dương giá trị tới 2,2 tỷ đồng Nutifood hỗ trợ 14 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học mới ở Bến Tre Quỹ Phát triển Tài năng Việt tặng học bổng cho 2 vận động viên trẻ Nutifood trao gửi hàng ngàn quà tặng dinh dưỡng đến trẻ vùng biên giới phía Bắc

Ngoài ra, Quỹ cũng tặng thêm 400 chiếc kính bơi cho lớp học của “cô giáo” Sáu Thia, tổng giá trị tài trợ là 50 triệu đồng.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Lê Nguyên Hòa, Giám đốc Quỹ Phát triển Tài năng Việt cho biết: “Cả cuộc đời bà Sáu Thia đã giúp đỡ biết bao con người, trao động lực, cảm hứng cho biết bao thế hệ trẻ. Sự chất phác, mộc mạc, giản dị và tinh thần lạc quan của bà đã làm lay động nhiều người. Đó cũng chính là lý do mà Quỹ Phát triển Tài năng Việt muốn đồng hành cùng bà trên hành trình tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội”.

Đại diện Quỹ Phát triển Tài năng Việt trao tài trợ cho bà Sáu Thia
Đại diện Quỹ Phát triển Tài năng Việt trao tài trợ cho bà Sáu Thia

Được biết, lớp học đặc biệt của bà Sáu Thia ra đời cách đây tận 22 năm với chiếc “hồ” ban đầu được “tự chế” ngay trên bề mặt sông nước đặc thù tại địa phương. Do xuất thân trong gia đình là đặc công dưới nước thời kháng chiến, bà Sáu Thia bơi lội khá giỏi. Bà đã sáng tạo dùng những chiếc lưới đánh cá để cắm và cột dưới sông rồi quây lại thành “hồ” dạy bơi cho các bé.

Dù hoàn cảnh không khá giả gì, phải mưu sinh bằng nghề bán vé số nhưng đau đáu trước tình trạng nhiều trẻ nhỏ bị đuối nước vì không biết bơi, bà quyết định “khởi nghiệp phi lợi nhuận”. Bà hiểu rằng bơi lội là một kỹ năng vô cùng cần thiết và quan trọng tại vùng sông nước Cửu Long. Về sau, với sự hỗ trợ của mạnh thường quân, bà Sáu Thia đã xây dựng một hồ bơi đặt trên đất liền, an toàn và vệ sinh hơn. Tuy nhiên, đến nay, hồ bơi nhân tạo này đã hoàn toàn hư hỏng do hết hạn sử dụng.

“Cô giáo” Sáu Thia cùng các học trò tại lớp bơi miễn phí bên chiếc hồ mới
“Cô giáo” Sáu Thia cùng các học trò tại lớp bơi miễn phí bên chiếc hồ mới

Do vậy, để duy trì tấm lòng cao đẹp và hoạt động ý nghĩa của bà Sáu Thia, cũng như để tiếp tục hỗ trợ cho việc dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo nơi đây, Quỹ Phát triển Tài năng Việt đã quyết định xây dựng một hồ bơi mới đặt ngay tại nhà văn hóa của xã.

Bên cạnh việc tài trợ xây dựng hồ bơi mới, trong dịp này, Quỹ cũng đã trao tặng hơn 400 chiếc kiếng bơi cho các em nhỏ, với tổng giá trị tài trợ là 50 triệu đồng, nhằm tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần “cho đi” mà bà Sáu Thia đã khởi xướng.

Ngày khánh thành hồ bơi, bà Sáu Thia đã vô cùng xúc động cho biết: “Vùng quê nghèo đầu tư một chiếc hồ bơi vài chục triệu thì khó vô cùng, kêu gọi tài trợ hoài mà chưa thấy ai. Tôi đã nghĩ nếu không có nhà tài trợ thì sẽ đi vay để làm rồi mình tích cóp trả dần nhưng hỏi mới biết tiền lãi tới hơn ba trăm nghìn một tháng, tôi sợ trả không nổi. Do vậy khi nghe được Quỹ Phát triển Tài năng Việt quyết định tài trợ, tôi vui đến mất ngủ nhưng cũng lo vì sợ người ta khảo sát rồi không có làm. Hôm đoàn xuống thi công thì tôi không còn gì lấn cấn nữa”.

Bà Sáu Thia hướng dẫn các em nhỏ khởi động trước khi vào hồ học bơi
Bà Sáu Thia hướng dẫn các em nhỏ khởi động trước khi vào hồ học bơi

“Nói thật có cho tôi 100 triệu tôi cũng không vui bằng làm cái hồ, vì cho tiền thì xài cũng có mỗi mình, nhưng làm cái hồ thì trẻ em cả xã, cả huyện này được hưởng lợi”, bà Sáu nói.

Không chỉ bà Sáu, các cháu nhỏ và phụ huynh nơi đây cũng vô cùng vui mừng khi chiếc hồ bơi mới được khánh thành và đi vào hoạt động.

Bé Lê Tấn Đạt (8 tuổi) thỏ thẻ kể: “Con rất thích học bơi nhưng cha mẹ không có thời gian dạy nên con xin ra bà Sáu học. Trước đây bà Sáu cũng dạy cho anh hai của con biết bơi. Được học ở bể bơi mới con vui lắm”.

Các em nhỏ được hướng dẫn bơi lội theo tiếng thổi còi của “cô giáo” Sáu Thia
Các em nhỏ được hướng dẫn bơi lội theo tiếng thổi còi của “cô giáo” Sáu Thia

Sống ở vùng kênh rạch chằng chịt, không an tâm khi con không biết bơi nên anh Huỳnh Văn Lương tranh thủ cuối tuần đưa con đến lớp của bà Sáu Thia. “Ở quê kiếm được nơi dạy bơi cho các cháu rất khó, với lại nếu có cũng không có tiền cho con đi học. May mà có lớp dạy bơi của bà Sáu. Tôi cảm ơn tấm lòng của bà Sáu và nhà tài trợ rất nhiều", anh Lương cho biết.

Ngắm nhìn chiếc hồ mới với ánh mắt hạnh phúc, bà Sáu nói: “Cái hồ này to đẹp và chắc chắn hơn so với cái ngày trước nhiều. Lúc thi công, ngày nào đi bán vé số về tôi cũng phải tạt ngang vào đây để ngắm nghía. Mùa hè năm nay tôi sẽ dạy từ sáng đến chiều, cố gắng để 200 đứa trẻ biết bơi. Tận đáy lòng, tôi rất biết ơn Quỹ đã tạo điều kiện để tôi tiếp tục công việc có ý nghĩa này”.

Được khởi xướng bởi ba ông bầu doanh nhân - ông bầu bóng đá nổi tiếng gồm: ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch Công ty Nutifood; Quỹ Phát triển Tài năng Việt sẽ giúp chắp cánh cho các tài năng được rèn luyện, phát huy sở trường của bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Bên cạnh “ươm mầm” cho các tài năng, Quỹ Phát triển Tài năng Việt cũng sẽ đồng hành, có mặt ở bất cứ nơi nào xã hội cần.

Quỹ Phát triển Tài năng Việt “Bắc tiến” chung tay phòng chống Covid-19 Quỹ Phát triển Tài năng Việt “Bắc tiến” chung tay phòng chống Covid-19

TTTĐ - Ngày 18/6, Qũy Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Qũy Phòng chống dịch Covid-19 ...

Quỹ Phát triển Tài năng Việt Quỹ Phát triển Tài năng Việt "tiếp sức" tới tâm dịch TP HCM

TTTĐ - Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã trao tặng 2 tỷ đồng tới ...

Quỹ Phát triển Tài năng Việt tiếp năng lượng tới lực lượng chống dịch Hà Tĩnh Quỹ Phát triển Tài năng Việt tiếp năng lượng tới lực lượng chống dịch Hà Tĩnh

TTTĐ - Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu vừa trao tặng 25.000 sản phẩm sữa tươi 100 điểm NutiMilk cho lực lượng ...

Nutifood, Quỹ Phát triển Tài năng Việt tặng quà công nhân Bình Dương giá trị tới 2,2 tỷ đồng Nutifood, Quỹ Phát triển Tài năng Việt tặng quà công nhân Bình Dương giá trị tới 2,2 tỷ đồng

TTTĐ - Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood vừa phối hợp cùng Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao tặng ...

Đọc thêm

IPPG phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum 2024 Doanh nghiệp

IPPG phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum 2024

TTTĐ - The Moodie Davitt Report, Hội đồng sân bay quốc tế Thế giới, Hội đồng sân bay quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương & Trung Đông, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum vào tháng 11/2024 tại TP HCM, Việt Nam.
VietinBank đạt 2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2024 Doanh nghiệp

VietinBank đạt 2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2024

TTTĐ - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2024. VietinBank đã xuất sắc đạt 2 giải thưởng tại buổi lễ.
Ngân hàng ACB ưu đãi xuyên suốt cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Doanh nghiệp

Ngân hàng ACB ưu đãi xuyên suốt cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

TTTĐ - Từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
EVNNPC: Xuyên đêm khắc phục lưới điện bị ảnh hưởng mưa lớn, lốc xoáy Doanh nghiệp

EVNNPC: Xuyên đêm khắc phục lưới điện bị ảnh hưởng mưa lớn, lốc xoáy

Trước những ảnh hưởng bởi mưa dông, lốc xoáy gây ra tại một số tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ…, cán bộ, nhân viên các đơn vị trực thuộc EVNNPC đã nỗ lực xuyên đêm khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.
Agribank chi thêm 35.000 tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế Doanh nghiệp

Agribank chi thêm 35.000 tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế

TTTĐ - Ngay đầu quý II/2024, Agribank bổ sung thêm 35.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Nhiều chương trình tín dụng ưu đãi hiện hữu được tăng gấp đôi quy mô sau khi đã cam kết giải ngân hết quy mô ban đầu và tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi mới theo nhu cầu thực tế từ thị trường.
Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm "mảnh ghép xanh" cho tiến trình Net Zero Doanh nghiệp

Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm "mảnh ghép xanh" cho tiến trình Net Zero

TTTĐ - Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Vinamilk công bố Nhà máy Nước giải khát Việt Nam đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế PAS 2060:2014. Như vậy, Vinamilk đang sở hữu tới 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa Carbon, cho thấy những bước tiến quyết liệt của doanh nghiệp trên con đường tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.
Trao doanh nghiệp "đặc quyền vượt trội" để bứt phá kinh doanh Doanh nghiệp

Trao doanh nghiệp "đặc quyền vượt trội" để bứt phá kinh doanh

TTTĐ - Với tâm thế đồng hành cùng các doanh nghiệp củng cố lợi thế cạnh tranh, tối ưu hiệu quả kinh doanh để hướng tới các mục tiêu tăng trưởng toàn diện, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn “Tài chính vững vàng - Sẵn sàng bứt phá” với tổng hạn mức lên tới 3.000 tỷ đồng.
"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc Doanh nghiệp

"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc

TTTĐ - Từ nay đến hết 31/12/2024, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình ưu đãi phí dịch vụ "Siêu ưu đãi phí - Bứt tốc kinh doanh” dành cho khách hàng doanh nghiệp với những ưu đãi hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giao dịch đa dạng, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động, hướng tới các mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
PV GAS LPG giữ vững doanh thu trên 4.000 tỷ đồng, dành 3,5 triệu cổ phiếu thưởng cổ đông Doanh nghiệp

PV GAS LPG giữ vững doanh thu trên 4.000 tỷ đồng, dành 3,5 triệu cổ phiếu thưởng cổ đông

TTTĐ - Ngày 23/4, Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG, HNX: PVG) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 tại trụ sở chính ở Hà Nội. Theo tài liệu ĐHĐCĐ được công bố trước đó, PV GAS LPG trình cổ đông thông qua hàng loạt kế hoạch kinh doanh quan trọng cho năm nay và giai đoạn phát triển trong thời gian tới.
SCG nằm trong top 10 doanh nghiệp FIEs tiêu biểu Doanh nghiệp

SCG nằm trong top 10 doanh nghiệp FIEs tiêu biểu

TTTĐ - Tại lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024, SCG lần thứ ba liên tiếp được vinh danh trong top doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam.
Xem thêm