Tag

Rồng vàng du xuân tại TP Thủ Dầu Một

Muôn mặt cuộc sống 24/02/2024 19:00
aa
TTTĐ - Sáng ngày 24/2, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố cùng với 20 đoàn lân sư rồng rước linh vật rồng Thủ Dầu Một vào Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Phú Mỹ.
TP Thủ Dầu Một khánh thành và khởi công hàng loạt dự án trọng điểm

Hoạt động này nhằm phục vụ nhu cầu thưởng lãm của nhân dân, tạo khí thế vui tươi trong ngày hội giao nhận quân 2024, TP Thủ Dầu Một đã tổ chức di chuyển linh vật rồng vàng từ phố đi bộ Bạch Đằng đến địa điểm tổ chức Hội trại tòng quân và cũng là nơi tổ chức lễ tiễn thanh niên TP Thủ Dầu Một lên đường nhập ngũ năm 2024.

Rồng vàng du xuân tại TP Thủ Dầu Một
Linh vật rồng Thủ Dầu Một đi qua nhiều tuyến phố

Theo đó, lộ trình rước rồng vàng dài 5,6 km, bắt đầu từ đường Bạch Đằng - Trụ sở Thành uỷ, UBND thành phố - Ngã Sáu – đường Cách mạng tháng Tám - Nguyễn Văn Tiết - Phạm Ngọc Thạch.

Rồng vàng du xuân là sự kiện mang ý nghĩa tươi vui, tốt đẹp đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, cũng là sự động viên tinh thần thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Rồng vàng du xuân tại TP Thủ Dầu Một
Rồng vàng du xuân tại TP Thủ Dầu Một
20 đoàn lân sư rồng rước linh vật rồng Thủ Dầu Một

Linh vật rồng vàng Đất Thủ là ý tưởng của lãnh đạo TP Thủ Dầu Một, được tập thể giáo viên Trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương, thực hiện trong hơn 1 tháng. Tạo hình rồng là sự kết hợp của tám linh vật, bao gồm tám chi trong phong thủy của thế giới mang ý nghĩa của sự phát tài, phát lộc và phát triển.

Rồng vàng du xuân tại TP Thủ Dầu Một
Đông đảo người dân tham gia hoạt động này
Rồng vàng du xuân tại TP Thủ Dầu Một
Cán bộ, người dân check in tại địa điểm tổ chức Hội trại tòng quân và cũng là nơi tổ chức Lễ tiễn thanh niên TP Thủ Dầu Một

Bộ sừng con hưu thể hiện sự sang trọng, quý phái và danh dự; mắt con thỏ thể hiện sự xuyên thấu trong bóng tối để biết trước những điều xấu đang đến để tránh; lỗ tai bò thể hiện sự bỏ ngoài tai những điều dìm pha vô ích.

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, biểu tượng trang trí mỹ thuật rồng vàng phun nước đặt tại phố đi bộ Bạch Đằng, TP.Thủ Dầu Một được bình chọn là linh vật rồng đẹp nhất Việt Nam.
Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, biểu tượng trang trí mỹ thuật rồng vàng đặt tại phố đi bộ Bạch Đằng, TP Thủ Dầu Một được bình chọn là linh vật rồng đẹp nhất Việt Nam.

Mô hình rồng này có chiều cao 3,6m; dài 12m; rộng 3m, đặt trên bục hoa cao 1,2m; dài 14m; rộng 5,2, trưng bày 3 tầng cúc mâm xôi vàng kết hợp với hoa trạng nguyên đỏ.

Đọc thêm

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới Muôn mặt cuộc sống

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

TTTĐ - Ngày 18/4, Tạp chí Time của Mỹ công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 chủ nhân giải Đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ). Đây là các nhà khoa học đã được VinFuture vinh danh nhờ công trình khám phá ra phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, béo phì và thúc đẩy các liệu pháp điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.
Nhân văn dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” Xã hội

Nhân văn dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn”

TTTĐ - Dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” ra đời nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng để cải thiện điều kiện lao động cho những “nghệ nhân” đặc biệt - những người đứng sau các tác phẩm tranh lụa đầy ấn tượng của Vụn Art.
Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường Muôn mặt cuộc sống

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường

TTTĐ - Sáng 16/4, Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học (Cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm truyền hình internet và phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học.
166 con em ngư dân được hỗ trợ “Thả lưới ước mơ” Muôn mặt cuộc sống

166 con em ngư dân được hỗ trợ “Thả lưới ước mơ”

TTTĐ - 166 con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố ven biển được hỗ trợ "Thả lưới ước mơ" trong chương trình an sinh xã hội, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Trả lời đầy đủ các câu hỏi của người lao động về pháp luật Muôn mặt cuộc sống

Trả lời đầy đủ các câu hỏi của người lao động về pháp luật

TTTĐ - Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, địa phương bảo đảm 90-100% các câu hỏi và đề nghị tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực thi pháp luật lao động của người sử dụng lao động và người lao động được tiếp nhận và hướng dẫn, trả lời.
Xây dựng trục không gian phát triển sông Hồng thành biểu tượng Thủ đô Đô thị

Xây dựng trục không gian phát triển sông Hồng thành biểu tượng Thủ đô

TTTĐ -Theo Đồ án Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đô thị của Hà Nội sẽ quay mặt ra sông Hồng. Hai bên sông sẽ xây dựng con đường di sản văn hóa, hình ảnh các vùng miền để phát triển các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng... Từ đây hình thành không gian văn hóa, kinh tế, sinh thái, biểu tượng cho Thủ đô Hà Nội.
Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện Muôn mặt cuộc sống

Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện

TTTĐ - Việc thí điểm công nghệ thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt sẽ đem đến sự thuận lợi, minh bạch về giá khi trừ trực tiếp tiền trên hệ thống, đồng thời có cảnh báo gửi về ứng dụng. Hoạt động này góp phần từng bước hình thành hệ thống giao thông thông minh, tạo thói quen không sử dụng tiền mặt cho người dân.
Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại Muôn mặt cuộc sống

Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản triển khai Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.
Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện Muôn mặt cuộc sống

Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024 Muôn mặt cuộc sống

Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.
Xem thêm