Tag

SABECO được tôn vinh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động"

Doanh nghiệp 29/10/2023 21:46
aa
TTTĐ - SABECO được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023 vì những nỗ lực vượt khó và không ngừng chăm lo đời sống cho gần 13.000 lao động trực tiếp trên toàn quốc.
SABECO góp phần thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh trong cộng đồng SABECO chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới SABECO đồng hành cùng tuổi trẻ Đà Nẵng thắp sáng đường quê Biểu dương SABECO vì có đóng góp lớn cho Ngân sách Nhà nước
SABECO được tôn vinh
Các lãnh đạo, đại biểu tham dự Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vừa được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Nỗ lực chăm lo và nâng cao năng lực cho người lao động

Trong 64 doanh nghiệp tiêu biểu được công bố tại Lễ trao giải do Báo Lao Động tổ chức vào tối 29/10 tại Hà Nội, SABECO là một trong 10 doanh nghiệp được trao bằng khen của Bộ LĐTB&XH nhờ vào những nỗ lực trong công tác chăm lo đời sống và nâng cao năng lực cho người lao động trong chiến lược quản trị nguồn nhân lực của mình trong 3 năm qua.

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ
Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Được thực hiện hàng năm từ 2014 đến nay, bảng xếp hạng là chứng nhận cho sự đóng góp của doanh nghiệp vào sự phát triển, tiến bộ về kinh tế - xã hội và con người, đồng thời xác nhận môi trường làm việc ưu tú của doanh nghiệp dành cho người lao động. Đặc biệt, năm 2023 xét chọn và vinh danh các doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hậu COVID-19, không chỉ ổn định sản xuất, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, mà quan trọng hơn, còn chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

12
Ông Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chúc mừng 64 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023

Doanh nghiệp được chấm điểm trên bộ tiêu chí xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu về lao động, phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động trên các khía cạnh: thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Bên cạnh đó, kết quả còn được lấy ý kiến hiệp y của hệ thống thanh tra các sở LĐTB&XH ở địa phương, các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố và công đoàn ngành Trung ương, Văn phòng Giới chủ sử dụng lao động VCCI và khảo sát của phóng viên Báo Lao Động ở các địa phương...

Lấy con người làm trọng tâm cho chiến lược tăng trưởng

Với gần 13.000 lao động trực tiếp trên toàn hệ thống, SABECO là một trong số ít các doanh nghiệp vẫn đang duy trì việc làm cho người lao động bất chấp làn sóng sa thải, cắt giảm nhân sự đang diễn ra trong thời kỳ hậu COVID-19.

SABECO được tôn vinh
Ông Lester Tan - Tổng Giám đốc SABECO nhận bằng khen "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023

Trong chiến lược kinh doanh hướng đến phát triển bền vững của SABECO, con người là một trong những trụ cột trọng tâm cho sự phát triển của doanh nghiệp và là một trong 6 trụ cột chiến lược quan trọng giúp SABECO nâng cao năng lực cạnh tranh và giữ vững vị thế doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi bắt đầu quá trình chuyển đổi vào năm 2019.

Trong năm 2022, SABECO tiếp tục triển khai cơ cấu lương theo hiệu quả công việc cho toàn hệ thống, đồng thời đánh giá lại mức cạnh tranh của thang lương và các chế độ phúc lợi cho người lao động để thu hút và giữ chân nhân tài. Doanh nghiệp cũng rà soát và ban hành các chính sách nội bộ về nguồn lực nhân sự nhằm đảm bảo môi trường làm việc lành mạnh và an toàn cho người lao động như: Chính sách An toàn an toàn lao động; Chính sách Nhân quyền và Chính sách Chống tham nhũng.

Nhân viên SABECO tích cực tham gia các chương trình cộng đồng của công ty
Nhân viên SABECO tích cực tham gia các chương trình cộng đồng của Tổng công ty

Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo phát triển nhân lực được SABECO thực hiện hàng năm và xuyên suốt từ các ban chuyên môn đến các nhà máy trực thuộc. Tổng số giờ đào tạo của SABECO trong năm 2022 là 2.957 giờ, nhiều hơn 11 lần so với luật định.

Với mục tiêu cổ vũ lối sống năng động, rèn luyện thể chất cho đội ngũ cán bộ nhân viên, trong nhiều năm SABECO đã tổ chức Hội thao Người lao động SABECO trên toàn hệ thống. Tháng 9 vừa qua, Hội thao tiếp tục được thực hiện sau 2 năm gián đoạn do bởi COVID-19. Hội thao đã thu hút sự tham gia của hơn 1.500 nhân viên công ty cùng tranh tài ở các bộ môn thi đấu đồng đội như: Kéo co, bóng đá, bóng chuyền...

SABECO được tôn vinh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động"
SABECO được tôn vinh
Hội thao công đoàn SABECO 2023 thu hút gần 1500 nhân viên tham gia thi tài ở nhiều bộ môn thể thao khác nhau-1
Hội thao Công đoàn SABECO 2023 thu hút gần 1.500 nhân viên tham gia thi tài ở nhiều bộ môn thể thao khác nhau

Trước đó, trong năm 2022, SABECO bước vào giai đoạn 2 của giai đoạn chuyển đổi với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh và lợi nhuận. Giai đoạn này tập trung vào 6 trụ cột chính gồm: Con người (People), Bán hàng (Sales), Thương hiệu/Tiếp thị (Brand/Marketing), Sản xuất (Production), Chuỗi cung ứng (supply Chain) và Mở khoá (Unlock) được hỗ trợ bởi dự án SABECO 4.0 và các sáng kiến quản trị.

Báo cáo tài chính 2022 của SABECO ghi nhận doanh thu thuần đạt 34,979 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt mức kỉ lục 5,500 tỉ đồng, tăng trưởng tương ứng 32% và 40% so với 2021. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của NielsenIQ Việt Nam, nhãn hiệu Bia Saigon duy trì vị trí dẫn đầu về thị phần bia theo sản lượng tính đến tháng 8/2023.

Tại Hội nghị biểu dương “Người nộp thuế tiêu biểu biểu giai đoạn 2020 - 2022” vào tháng 10 vừa qua, SABECO được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế vinh danh vì đóng góp ngân sách đến 11.000 tỷ đồng, nằm trong nhóm đầu ngành sản xuất đồ uống, dù kinh tế gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Hành trình 3 tháng tranh tài tới một đoạn kết đẹp Hành trình 3 tháng tranh tài tới một đoạn kết đẹp

TTTĐ - Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4) đã chính thức khép lại sau 3 tháng tranh ...

Hành trình vòng quanh thế giới đầy ấn tượng với Vũng Tàu Beerfest 2023 Hành trình vòng quanh thế giới đầy ấn tượng với Vũng Tàu Beerfest 2023

TTTĐ - Lễ hội bia Vũng Tàu 2023 mang chủ đề “Vòng quanh thế giới cùng Bia Saigon” đã diễn ra đầy sôi động với ...

Giới trẻ dám đổi mới và tạo khác biệt để khởi nghiệp Giới trẻ dám đổi mới và tạo khác biệt để khởi nghiệp

TTTĐ - Hơn 300 doanh nghiệp trẻ và các thanh niên nông thôn đã tìm thấy “điểm sáng” cho mô hình khởi nghiệp của mình ...

Văn hóa uống có trách nhiệm của người Việt Văn hóa uống có trách nhiệm của người Việt

TTTĐ - Uống bia rượu được biết là một nét văn hóa giao tiếp nồng hậu của người Việt, tuy nhiên sau mỗi cuộc vui ...

Bảo vệ thương hiệu để doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh Bảo vệ thương hiệu để doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Hiện nay, vấn nạn hàng giả, hàng hóa xâm phạm nhãn hiệu đang diễn ra phổ biến khiến cho nhiều doanh nghiệp phải ...

Đọc thêm

Ba thập kỷ SeABank kiến tạo văn hóa kết nối Doanh nghiệp

Ba thập kỷ SeABank kiến tạo văn hóa kết nối

TTTĐ - “Kết tay đan con tim yêu thương, kết tay cùng đan những tương lai… Yêu thương sẽ thắp sáng những nơi ta qua, vì SeABank là một Nhà…”. Từng giai điệu của ca khúc Kết tay đan yêu thương - bài hát truyền thống của SeABank, ngân vang trong tâm trí người nghe và khúc nhạc đó đã trở thành ngôn ngữ chung, kết nối hàng triệu trái tim khách hàng và cán bộ nhân viên ngân hàng suốt 30 năm phụng sự. Kết nối cũng chính là nét văn hóa tạo nên sự khác biệt của SeABank trong hành trình đó.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương Doanh nghiệp

Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương

TTTĐ - Tỷ phú Mai Vũ Minh thấy rất hạnh phúc vì ở vị trí hiện tại, ông có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương Việt Nam.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
Xem thêm