Tag

SABECO và cam kết lâu dài đối với cộng đồng Việt Nam

Doanh nghiệp 20/02/2024 09:42
aa
TTTĐ - Cùng với mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) luôn kiên định với chiến lược phát triển bền vững nhằm tạo ra những giá trị tích cực về kinh tế - xã hội cho địa phương nơi công ty có hoạt động kinh doanh, sản xuất.
Niềm vui đến sớm với công nhân, người lao động Thủ đô Tết sớm vẹn niềm vui của công nhân, người lao động Thủ đô Đắk Nông: Ấm áp chương trình "Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc" Bia Saigon lan toả Tết ấm áp đến người lao động, ngư dân và các chiến sĩ
Chương trình _Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc_ trao 10.400 phần quà cho công nhân, người lao động, ngư dân và bộ đội biên phòng tại 25 tỉnh thành(1)
Chương trình "Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc" trao 10.400 phần quà cho công nhân, người lao động, ngư dân và bộ đội biên phòng tại 25 tỉnh, thành

Nếu như các hoạt động cải tiến sản phẩm không ngừng, các chiến dịch tiếp thị quảng bá thương hiệu sôi động là nỗ lực để Bia Saigon chinh phục người tiêu dùng và khẳng định vị thế thương hiệu Việt, thì các sáng kiến cộng đồng thường xuyên và xuyên suốt là cách để Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) thực hiện cam kết hỗ trợ đối với cộng đồng địa phương nơi doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh sản xuất, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam

Chung tay vì sự phát triển của cộng đồng

Trong năm 2023, SABECO đã cùng với Trung ương Đoàn triển khai hàng loạt các hoạt động có tác động sâu rộng nhằm nâng cao chất lượng đời sống của người dân tại các địa phương trong nhiều phương diện: Kinh tế - xã hội và đời sống tinh thần.

Giải đá bóng giao hữu Bia Saigon Cup 2023 diễn ra tại sân cộng đồng thuộc dự án _Nâng bước thể thao_ vào tháng 8_2023
Giải đá bóng giao hữu Bia Saigon Cup 2023 diễn ra tại sân cộng đồng thuộc dự án "Nâng bước thể thao" vào tháng 8/2023

Theo tính toán sơ bộ, tổng mức hỗ trợ của SABECO cho các hoạt động mà hai bên đang hợp tác riêng trong giai đoạn 2022 - 2023 lên đến gần 30 tỉ đồng, hỗ trợ hơn nửa triệu người thụ hưởng trực tiếp và gián tiếp thông qua các công trình sân thể thao cộng đồng thuộc dự án “Nâng bước thể thao" dự kiến đạt 30 sân vào năm 2024, 73km đèn đường năng lượng mặt trời từ dự án “Thắp sáng đường quê".

Bên cạnh đó, ở phương diện tài năng trẻ, SABECO đã đồng hành cùng chuỗi chương trình tập huấn của Trung ương Đoàn tại các tỉnh thành, bồi dưỡng trực tiếp kiến thức về khởi nghiệp và chuyển đổi số cho hơn 500 thanh niên khởi nghiệp trên cả nước, giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế và tạo ra việc làm và sinh kế cho người dân địa phương.

Công trình Thắp sáng đường quê khánh thành tại Yên Bái vào tháng 1_2024
Công trình Thắp sáng đường quê khánh thành tại Yên Bái vào tháng 1/2024

Nhờ vào mạng lưới rộng khắp của Trung ương Đoàn và các đối tác trong mô hình hợp tác ba bên, SABECO đã có thể khuếch trương sức ảnh hưởng của các sáng kiến cộng đồng mạnh mẽ hơn, và hỗ trợ đắc lực cho các chiến lược, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, phát triển tài năng...

Mới đây nhất, SABECO phối hợp với Trung ương Đoàn để triển khai chương trình cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán mang tên “Tết sẻ chia, Năm Rồng khởi sắc", trong khuôn khổ hợp tác dài hạn giữa hai bên bắt đầu từ 2022. Theo đó, hơn 10.400 phần quà (tương đương 7,4 tỉ đồng) trao tại 25 tỉnh, thành cho đối tượng thụ hưởng là các công nhân lao động chịu ảnh hưởng bởi làn sóng cắt việc làm, các ngư dân chịu ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và bộ đội biên phòng Việt Nam.

Ông Lester Tan - Tổng giám đốc SABECO - trao quà tại Khánh Hòa trong khuôn khổ chương trình _Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc_
Ông Lester Tan - Tổng Giám đốc SABECO trao quà tại tỉnh Khánh Hòa trong khuôn khổ chương trình "Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc"

Là một thương hiệu gắn liền các giá trị văn hóa - ẩm thực của Việt Nam và sử dụng hình ảnh Rồng làm biểu tượng mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng vững bền, Bia Saigon, thông qua chương trình "Tết sẻ chia, Năm Rồng khởi sắc", mong muốn gửi lời động viên và tri ân với những đóng góp của họ, để cùng nhau vượt qua thách thức năm cũ và hướng đến một năm Rồng khởi sắc, không ngừng đi lên.

Xuyên suốt nhiều năm qua, các chương trình cộng đồng vào dịp Tết được Bia Saigon duy trì thường niên với sự thay đổi linh hoạt về nội dung và cách thức triển khai để hỗ trợ cộng đồng kịp thời trong tình hình kinh tế - xã hội thực tế, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia ngày Tết.

Mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam

Từ năm 2018, song song với mục tiêu phát triển kinh doanh, SABECO triển khai chiến lược phát triển bền vững 4C xoay quanh Đất nước (Country), Văn hoá (Culture), Bảo tồn (Conservation) và Tiêu thụ (Consumption) với mục tiêu mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam.

Ngoài việc trao quà, Bia Saigon còn tổ chức không gian vui xuân cho đối tượng thụ hưởng và người dân địa phương tại các tỉnh thành
Ngoài việc trao quà, Bia Saigon còn tổ chức không gian vui Xuân cho đối tượng thụ hưởng và người dân địa phương tại các tỉnh, thành

Trong đó, mô hình 4C này được phát triển với bốn yếu tố chính là khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ có trách nhiệm; hoạt động kinh doanh và sản xuất với nguyên tắc bảo tồn và bảo vệ môi trường; đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Cụ thể, hơn ở phương diện triển khai, các trụ cột này được thực hiện qua giá trị “4 tốt nhất": The Best Beer - phong vị bia tốt nhất, The Best Sustainable Brewing - sản xuất bền vững tốt nhất, The Best Talent - đào tạo đội ngũ tài năng ưu tú nhất, The Best Community - cộng đồng thịnh vững mạnh nhất.

Với chiến lược kiên định và bền bỉ, SABECO sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực xây dựng thương hiệu bằng các nỗ lực theo định hướng ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) song song với duy trì các chương trình cộng đồng, với mục tiêu chung là để mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam.

Bia Saigon chạm tới bảng vàng Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam năm 2023 Bia Saigon chạm tới bảng vàng Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam năm 2023

TTTĐ - Chiến dịch “Bia Saigon Tết 2023: 63 là 1” của SABECO đã xuất sắc chạm tới bảng vàng danh giá với hai hạng ...

SABECO: SABECO: "Quả ngọt" trên hành trình kiên định phát triển bền vững

TTTĐ - Với những nỗ lực cải tiến không ngừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững, Tổng ...

Bia Saigon lan tỏa thông điệp Bia Saigon lan tỏa thông điệp "Đón Tết Rồng, Nhân bội lộc" chào đón Xuân Giáp Thìn 2024

TTTĐ - Hoà vào không khí chào đón Tết Giáp Thìn với hy vọng về một năm nhiều “hồng phát", Bia Saigon triển khai chiến ...

Bình Dương: 400 phần quà trao tới công nhân, lao động khó khăn Bình Dương: 400 phần quà trao tới công nhân, lao động khó khăn

TTTĐ - Ngày 6/1, tại thị xã Thuận An (Bình Dương), chương trình cộng đồng Tết 2024 với tên gọi "Tết sẻ chia, năm Rồng ...

Đọc thêm

Khởi công thi công biển và ghi nhận 2,3 triệu giờ an toàn Dự án phát triển mỏ Đại Hùng pha 3 Doanh nghiệp

Khởi công thi công biển và ghi nhận 2,3 triệu giờ an toàn Dự án phát triển mỏ Đại Hùng pha 3

TTTĐ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa tổ chức Khởi công thi công biển và ghi nhận 2,3 triệu giờ an toàn Dự án phát triển mỏ Đại Hùng pha 3. Kết quả này khẳng định sự quyết tâm, cố gắng và nỗ lực không ngừng của lãnh đạo Petrovietnam, CBCNV, người lao động tham gia dự án.
IPPG phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum 2024 Doanh nghiệp

IPPG phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum 2024

TTTĐ - The Moodie Davitt Report, Hội đồng sân bay quốc tế Thế giới, Hội đồng sân bay quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương & Trung Đông, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum vào tháng 11/2024 tại TP HCM, Việt Nam.
VietinBank đạt 2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2024 Doanh nghiệp

VietinBank đạt 2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2024

TTTĐ - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2024. VietinBank đã xuất sắc đạt 2 giải thưởng tại buổi lễ.
Ngân hàng ACB ưu đãi xuyên suốt cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Doanh nghiệp

Ngân hàng ACB ưu đãi xuyên suốt cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

TTTĐ - Từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
EVNNPC: Xuyên đêm khắc phục lưới điện bị ảnh hưởng mưa lớn, lốc xoáy Doanh nghiệp

EVNNPC: Xuyên đêm khắc phục lưới điện bị ảnh hưởng mưa lớn, lốc xoáy

Trước những ảnh hưởng bởi mưa dông, lốc xoáy gây ra tại một số tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ…, cán bộ, nhân viên các đơn vị trực thuộc EVNNPC đã nỗ lực xuyên đêm khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.
Agribank chi thêm 35.000 tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế Doanh nghiệp

Agribank chi thêm 35.000 tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế

TTTĐ - Ngay đầu quý II/2024, Agribank bổ sung thêm 35.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Nhiều chương trình tín dụng ưu đãi hiện hữu được tăng gấp đôi quy mô sau khi đã cam kết giải ngân hết quy mô ban đầu và tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi mới theo nhu cầu thực tế từ thị trường.
Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm "mảnh ghép xanh" cho tiến trình Net Zero Doanh nghiệp

Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm "mảnh ghép xanh" cho tiến trình Net Zero

TTTĐ - Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Vinamilk công bố Nhà máy Nước giải khát Việt Nam đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế PAS 2060:2014. Như vậy, Vinamilk đang sở hữu tới 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa Carbon, cho thấy những bước tiến quyết liệt của doanh nghiệp trên con đường tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.
Trao doanh nghiệp "đặc quyền vượt trội" để bứt phá kinh doanh Doanh nghiệp

Trao doanh nghiệp "đặc quyền vượt trội" để bứt phá kinh doanh

TTTĐ - Với tâm thế đồng hành cùng các doanh nghiệp củng cố lợi thế cạnh tranh, tối ưu hiệu quả kinh doanh để hướng tới các mục tiêu tăng trưởng toàn diện, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn “Tài chính vững vàng - Sẵn sàng bứt phá” với tổng hạn mức lên tới 3.000 tỷ đồng.
Lộ trình cam kết kiểm soát, giảm thải khí nhà kính Doanh nghiệp

Lộ trình cam kết kiểm soát, giảm thải khí nhà kính

TTTĐ - Ngày 22/4/2024, BSI - Tổ chức chứng nhận quốc tế hàng đầu của Vương quốc Anh đã trao giấy công bố kiểm tra, xác nhận khí nhà kính theo tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 và ISO 14067:2018 cho các dòng/mã sản phẩm đang sản xuất tại Thép Hòa Phát Dung Quất. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính của Công ty.
"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc Doanh nghiệp

"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc

TTTĐ - Từ nay đến hết 31/12/2024, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình ưu đãi phí dịch vụ "Siêu ưu đãi phí - Bứt tốc kinh doanh” dành cho khách hàng doanh nghiệp với những ưu đãi hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giao dịch đa dạng, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động, hướng tới các mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
Xem thêm