Tag

SCG được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu

Doanh nghiệp 29/03/2023 12:24
aa
Tại lễ trao giải Rồng Vàng 2023, SCG được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam và vinh dự đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG tại Việt Nam”.
SCG sẻ chia ánh sáng hy vọng hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân tại Bà Rịa - Vũng Tàu SCG Sharing the Dream 2022: Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính Tập đoàn SCG giữ vai trò đồng Chủ tịch Cộng đồng doanh nghiệp do Diễn đàn Kinh tế Thế giới mới thành lập
Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam nhận giải tại sự kiện
Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam nhận giải tại sự kiện

Giải thưởng này do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) - Thời báo Kinh tế Việt Nam (VET) và Uỷ ban Nhân dân TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực cam kết triển khai chiến lược ESG của SCG và đóng góp vào hành trình phát triển bền vững, hướng tới tăng trưởng xanh của Việt Nam.

Top 50 Doanh nghiệp FIEs tiêu biểu tại Việt Nam
Top 50 Doanh nghiệp FIEs tiêu biểu tại Việt Nam

“Trong suốt hơn ba thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, SCG luôn nỗ lực đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng địa phương. Sự công nhận này là nguồn động viên để chúng tôi tiếp tục giữ vững cam kết “nhiệt huyết nâng tầm cao mới” và đóng góp tích cực vào phát triển bền vững của Việt Nam.

SCG rất vinh dự khi được công nhận là “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG”. Chiến lược ESG (Environmental - Môi trường, Social - Xã hội, Governance - Quản trị minh bạch) là định hướng cốt lõi trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gián đoạn, nhằm duy trì sự bền vững và khả năng phục hồi để tạo ra các giá trị chung cho tất cả đối tác.

Chúng tôi tin rằng đây là kim chỉ nam giúp SCG và cộng đồng doanh nghiệp vượt qua những thách thức, hướng tới một tương lai thịnh vượng”, ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam chia sẻ.

SCG đồng hành cùng MONRE và các bên liên quan tại Việt Nam để khởi động Kế hoạch Hành động quốc gia về kinh tế tuần hoàn và hướng tới mục tiêu “phát thải ròng bằng 0” vào năm 2050
SCG đồng hành cùng MONRE và các bên liên quan tại Việt Nam để khởi động Kế hoạch Hành động quốc gia về kinh tế tuần hoàn và hướng tới mục tiêu “phát thải ròng bằng 0” vào năm 2050

Từ khi hoạt động tại Việt Nam, SCG đã tích cực đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước thông qua các hoạt động sản xuất kinh doanh trong ba lĩnh vực chính gồm: Xi măng - vật liệu xây dựng (Cement - Building Materials), Hóa dầu (SCGC - SCG Chemicals) và Bao bì (SCGP - SCG Packaging). Các công ty thành viên của SCG không chỉ cung cấp sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường mà còn đóng góp đáng kể vào nền kinh tế địa phương thông qua các hoạt động ESG của doanh nghiệp.

Dự án trọng điểm của SCG là Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (LSP), công ty thành viên của SCGC, đang được triển khai và dự kiến sẽ bắt đầu vận hành thương mại trong năm nay. Khoản đầu tư dài hạn này được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá cho ngành hóa dầu Việt Nam, giảm thiểu nhu cầu nhập khẩu, tăng cường cạnh tranh của sản phẩm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Dự án trọng điểm của SCG là Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (LSP) sẽ đóng góp vào sự phát triển của ngành hóa dầu và đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế dài hạn tại Việt Nam
Dự án trọng điểm của SCG là Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (LSP) sẽ đóng góp vào sự phát triển của ngành hóa dầu và đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế dài hạn tại Việt Nam

Là "Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG", SCG đã và đang cùng các công ty thành viên áp dụng triệt để chiến lược ESG vào vận hành doanh nghiệp, tuân thủ chiến lược ESG 4 Plus mà tập đoàn đã triển khai trong năm 2021. Chiến lược tập trung vào các mục tiêu “Hướng đến phát thải ròng bằng không (Set Net Zero) - Phát triển xanh (Go Green) - Giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality) - Thúc đẩy sự hợp tác (Embrace Collaboration) và Chú trọng quản trị minh bạch (Harnessing Good Governance).”

Cam kết triển khai chiến lược ESG của SCG được thể hiện rõ qua việc kết hợp, đổi mới các công nghệ xanh tiên tiến tại các công ty thành viên trong tập đoàn. Điển hình về thực hành ESG gần đây là việc triển khai Hệ thống Tái chế Dung môi tại tất cả các nhà máy của Công ty Cổ phần bao bì Tín Thành - BATICO, giúp giảm thiểu dung môi thải ra bên ngoài và tái sử dụng dung môi tái chế trong sản xuất. Ngành kinh doanh xi măng - vật liệu xây dựng cũng đang thúc đẩy việc sản xuất các sản phẩm xi măng đạt tiêu chuẩn Greenchoice, với hệ thống thu hồi nhiệt K Thải (WHR) và tận dụng khí thải phát sinh từ quá trình sản xuất, giúp giảm lượng khí thải CO2 lên đến 72.000 tấn/năm.

Ngoài ra, Clinker còn được thay thế bằng tro bay cũng được áp dụng trong sản xuất xi măng, giúp giảm thêm 43.000 tấn CO2/năm. Tại Hoá dầu Long Sơn, tổ hợp đã áp dụng công nghệ tiên tiến và được thiết kế thân thiện với môi trường. Một trong những điểm nổi bật là hệ thống Đuốc đốt kín mặt đất (Enclosed Ground Flare) đầu tiên tại Việt Nam. Hệ thống này đốt cháy khí thải dư thừa một cách triệt để và hiệu quả, loại bỏ khói, giảm thiểu tiếng ồn và không nhìn thấy ngọn lửa so với hệ thống đuốc đốt cháy trên cao thông thường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn bảo tồn 24,3 ha rừng ngập mặn, có thể giúp hấp thụ 418 tấn carbon dioxide mỗi năm.

Hơn nữa, tập đoàn SCG còn đẩy mạnh việc hợp tác giữa các ngành và các bên liên quan tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững. SCG là một trong những doanh nghiệp đầu tiên hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) tại Việt Nam để khởi động Kế hoạch Hành động quốc gia về kinh tế tuần hoàn cũng như là một thành viên của Hợp tác Công tư (PPC) hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trong việc quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam cùng với MONRE, SCGC, DOW Việt Nam và Unilever Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu “phát thải ròng bằng 0”. Ngoài ra, SCG còn đóng vai trò tiên phong trong việc giáo dục và khuyến khích cho giới trẻ về chiến lược ESG thông qua các cuộc thi thú vị như: Cuộc thi “ESG Idea Pitching Contest - Tìm kiếm ý tưởng xanh - Chữa lành Trái đất", cuộc thi thiết kế bao bì Packaging Speak Out do SCGP tổ chức.

Học bổng SCG Sharing the Dream đem đến cơ hội giáo dục cho hơn 5.000 học sinh - sinh viên trên toàn quốc trong 15 năm qua
Học bổng SCG Sharing the Dream đem đến cơ hội giáo dục cho hơn 5.000 học sinh - sinh viên trên toàn quốc trong 15 năm qua

Bên cạnh đó, SCG không ngừng nâng tầm chất lượng cuộc sống của cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động. Chương trình Học bổng SCG Sharing the Dream, là một trong những chương trình trọng điểm của tập đoàn, đã mang lại cơ hội giáo dục cho hơn 5000 sinh viên trên toàn quốc trong suốt 15 năm qua. Đặc biệt, nhiều dự án đã được triển khai tại các địa phương khác nhau, nhằm đảm bảo phúc lợi và sinh kế cho cộng đồng trong và sau đại dịch COVID-19.

Những nỗ lực đa chiều của SCG là tấm gương điển hình cho các doanh nghiệp khác khi hoạch định chiến lược dài hạn và thúc đẩy các giá trị bền vững tương tự cũng như tạo tiền đề cho một tương lai thịnh vượng chung cho cộng đồng và toàn thế giới.

Đọc thêm

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững Nhịp sống phương Nam

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa công bố định hướng chiến lược Phát triển bền vững (PTBV). Chiến lược không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty mà còn góp phần xây dựng một tương lai bền vững, xanh và thịnh vượng cho tất cả các bên liên quan.
Phân bón Cà Mau tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên Nhịp sống phương Nam

Phân bón Cà Mau tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Đảng ủy Agribank vinh dự đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu Doanh nghiệp

Đảng ủy Agribank vinh dự đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu

TTTĐ - Đảng ủy Agribank vừa vinh dự đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2023.
Xúc tiến du lịch liên kết Hà Nội - TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp

Xúc tiến du lịch liên kết Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức chương trình “Quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch liên kết Thủ đô Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh”.
Sitto Việt Nam thông báo ngừng cung cấp hoạt động ứng dụng Nông Phú Doanh nghiệp

Sitto Việt Nam thông báo ngừng cung cấp hoạt động ứng dụng Nông Phú

TTTĐ - Công ty TNHH Sitto Việt Nam thông báo ngừng cung cấp hoạt động ứng dụng Nông Phú - Kết nối cộng đồng nhà nông, cùng chia sẻ, học hỏi và cùng làm giàu.
PCG Hạ Long (Quảng Ninh) sẵn sàng cung cấp các giải pháp công nghệ số Doanh nghiệp

PCG Hạ Long (Quảng Ninh) sẵn sàng cung cấp các giải pháp công nghệ số

TTTĐ - Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC Hạ Long (Quảng Ninh) sẵn sàng cung cấp các giải pháp công nghệ số, đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh cũng như quốc gia.
Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc Doanh nghiệp

Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc

TTTĐ - Quản trị rủi ro (QTRR) là một trong những cấu phần quan trọng giúp tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong quá trình hoạt động, SeABank luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp, áp dụng QTRR vào quy trình vận hành, tạo nên “lá chắn” vững chắc giúp hoạt động của ngân hàng luôn ổn định, an toàn và hiệu quả.
Vinamilk công bố Báo cáo Phát triển bền vững, chọn chủ đề  “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050” Doanh nghiệp

Vinamilk công bố Báo cáo Phát triển bền vững, chọn chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”

TTTĐ - Là một doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) của Vinamilk luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng. Năm thứ 12 công bố, Báo cáo PTBV năm 2023 được Vinamilk chọn chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.
VinBrain chinh phục thành công thị trường Hoa Kỳ Doanh nghiệp

VinBrain chinh phục thành công thị trường Hoa Kỳ

TTTĐ - Công ty Cổ phần VinBrain, startup công nghệ tiên phong phát triển các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho y tế được đầu tư bởi Vingroup, vừa chính thức bước qua năm thứ 5 hình thành và phát triển với nhiều thành tựu nổi bật.
PV GAS ký thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp

PV GAS ký thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (Trường Đại học Bách khoa) vừa diễn ra tốt đẹp tại trụ sở PV GAS.
Xem thêm