Tag

Sôi động hào hứng với diễn đàn “Người trẻ Nghệ Tĩnh” lần đầu tiên được tổ chức

Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới 29/08/2017 09:13
aa
TTTĐ.VN - Diễn đàn Người trẻ Nghệ Tĩnh 2017 với chủ đề “Khai phá tiềm lực cá nhân” vừa được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Vinh, Nghệ An với sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ năng động.

Sôi động hào hứng với diễn đàn “Người trẻ Nghệ Tĩnh” lần đầu tiên được tổ chức


Sôi động hào hứng với diễn đàn “Người trẻ Nghệ Tĩnh” lần đầu tiên được tổ chức
Các đại biểu chia sẻ tại diễn đàn

Năm nay 2017, chủ đề “Khai phá tiềm lực cá nhân” được Ban tổ chức lựa chọn cùng thông điệp cốt lõi: “Mỗi người đều mang trong mình một bản sắc riêng, một tiềm lực riêng. Điều chúng ta cần làm là tìm kiếm những điều thuộc về chính mình, ngừng so sánh bản thân với người khác, vượt qua những nỗi sợ và giới hạn, từ đó biết cách sống cuộc sống của chính mình”.


Sôi động hào hứng với diễn đàn “Người trẻ Nghệ Tĩnh” lần đầu tiên được tổ chức


Tại diễn đàn, chị Nguyễn Thị Dạ Ly, sáng lập tổ chức NYDO Việt Nam (New-aged Youth Development Organization) đã chia sẻ về sáng kiến thúc đẩy sự tham gia của thanh niên vào việc giải quyết các vấn đề của bản thân và xã hội. “Người trẻ có khả năng dẫn dắt những sự thay đổi tích cực. Điều họ cần nhất bây giờ là thời gian, sự tự tin và một vài sự giúp đỡ. Nói cách khác, sự thay đổi tích cực cần được nuôi dưỡng”, chị Ly phát biểu.


Sôi động hào hứng với diễn đàn “Người trẻ Nghệ Tĩnh” lần đầu tiên được tổ chức


Với những trải nghiệm cùng làm việc với các bạn thanh niên tại địa phương trong các dự án phát triển cộng đồng, chị Dạ Ly cho rằng, các bạn trẻ nói chung và các bạn trẻ tại Nghệ Tĩnh nói riêng có một tiềm lực và năng lượng đặc biệt.

Để phát huy tiềm lực đó, trước hết họ cần tin tưởng rằng, bản thân họ có khả năng, sau đó là không ngại thử thách, không ngừng khám phá. Chìa khóa của hành trình tìm kiếm bản thân là người trẻ phải đủ dũng cảm để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, vượt qua khó khăn, từ đó mà lớn lên.


Sôi động hào hứng với diễn đàn “Người trẻ Nghệ Tĩnh” lần đầu tiên được tổ chức


Cũng trong diễn đàn, cô Minh Hồng, người có 16 năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông và giáo dục đã đặt những câu hỏi mở cho chính các bạn trẻ tham gia trả lời như: Tôi đi tìm tôi, vậy “tôi” ở đây là gì? Con đường tôi là như thế nào? Tôi là ai? … Cô cũng chia sẻ ý tưởng về sự thành công với giới trẻ. Cô cho rằng, sự thành công phải là định nghĩa của riêng mình chứ không phải là ai khác.

Ví dụ như hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình học thật giỏi, vào trường top đầu cả nước, đạt học bổng đi du học nước ngoài rồi sau này kiếm được một công việc tốt. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu đó có phải con đường ai cũng đi được? Con đường này có dẫn đến thành công?


Sôi động hào hứng với diễn đàn “Người trẻ Nghệ Tĩnh” lần đầu tiên được tổ chức


Cô Minh Hồng cho rằng, con đường các bạn đi, tìm hiểu, học hỏi chính là hành trình các bạn xác định được bản thân là ai. Như bản thân mình, cô phải mất đến gần 40 năm mới ngộ ra mình muốn cái gì.

Ngoài ra, Diễn đàn còn quy tụ nhiều diễn giả với những ý tưởng tâm huyết dành cho giới trẻ. Nhà thơ, nhà giáo Vân Anh khuyến khích người trẻ phải biết yêu lấy những giá trị của mình, cựu du học sinh Sỹ Hiếu và Thục Anh chia sẻ về cách vượt qua những rào cản trong qua trình đi du học nhiều năm, du học sinh Thùy Dương chia sẻ về tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa để khai phá tiềm lực cá nhân, sinh viên Đặng Trang giới thiệu về 8 loại tiềm năng khác nhau và đề xuất các bạn trẻ hãy phát huy những thế mạnh của mình….

Tin liên quan

Đọc thêm

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, Đoàn Thanh niên 4 đơn vị gồm Ban Quốc tế - Văn phòng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn phòng Thành ủy Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) và Phòng PV05 - Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức giải giao lưu bóng đá.
Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên

Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" vào ngày 21/3.
Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX

TTTĐ- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới (2018-2023).
50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc

TTTĐ- Ngày 15/9, tại Hà Nội, 50 gương mặt nữ sinh khả ái cùng tranh tài tại Vòng sơ khảo Cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" năm 2018. Sau các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn năm thí sinh xuất sắc lọt vào vòng trong của cuộc thi.
“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

TTTĐ - Nhiệt tình, nhanh nhẹn, thân thiện và đặc biệt là sở hữu “một gia tài khủng” bằng khen, giấy khen của tổ chức Đoàn-Hội trong và ngoài nhà trường là những ấn tượng mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về cái tên Trần Thị Thảo – cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng” Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng”

TTTĐ - Sở hữu gương mặt xinh xắn, nữ sinh 9x Nguyễn Ngọc Anh không chỉ khiến giới trẻ ngưỡng mộ vì vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung mà còn bởi sự năng động, cầu tiến, đa tài và đặc biệt là khả năng độc lập tài chính của mình.
Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam

TTTĐ - Với chiếc đầm đỏ xẻ cao táo bạo, Huyền My thật sự nổi bật và đẹp hút hồn bên cạnh những tà áo dài xanh của các thí sinh dự thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.
Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo

TTTĐ.VN - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Huyện Củ Chi tổ chức sự kiện “Vui Trung thu cùng trẻ em Củ Chi” cho các em thiếu nhi xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM. Đây là hoạt động có ý nghĩa mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

TTTĐ.VN – Sáng 9/9, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức ra quân đợt hoạt động cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.
Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ.VN - Trong 2 ngày 26 và 27/8, theo sự chỉ đạo của Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) gần 2.000 đoàn viên, thanh niên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm tại các ngõ xóm khu dân cư, chợ, trường học; loại bỏ các phế liệu, phế thải ở các khu dân cư… nhằm phòng chống sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm