Tag

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 31/05/2024 23:14
aa
TTTĐ - Tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chươn trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2024).
Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước Công an tỉnh Thái Bình thăm, tặng quà trẻ em dịp Tết Thiếu nhi Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

Dự chương trình có các đồng chí: Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Văn Hồng, Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội quần chúng, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; cùng các đồng chí Thường trực Thành đoàn; lãnh đạo Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Các đại biểu dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội cho biết, trong mùa hè năm 2024, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các cấp trên địa bàn thành phố tiếp tục đăng ký, đảm nhận những mô hình, hoạt động thiết thực cho thiếu nhi như: mô hình “Học kỳ quân đội”, “Trải nghiệm kỹ năng”, “Sân chơi cuối tuần”, “Chương trình phổ cập bơi”, “Dạy, ôn luyện ngoại ngữ cho thiếu nhi”…

Đồng thời, Hội đồng Đội thành phố cũng tăng cường công tác xã hội hóa, phối hợp cùng các đơn vị đồng hành xây dựng các không gian sinh hoạt cộng đồng, sân chơi thiếu nhi, khu vui chơi thể chất, thư viện thiếu nhi… tại địa bàn dân cư. Đây sẽ là những mô hình, sân chơi bổ ích giúp các em thư giãn sau một năm học, ổn định sức khoẻ, rèn luyện thể lực, nâng cao tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới.

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội phát biểu tại chương trình

Tháng hành động vì trẻ em năm nay được lựa chọn chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” với mục tiêu là thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình hành động nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện tạo điều kiện để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh, bổ ích.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 25 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và hơn 200 suất quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi cho các em thiếu nhi tham dự. Tổng trị giá quà tặng trao tại chương trình là gần 80 triệu đồng.

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Lãnh đạo Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi

Cũng tại chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã chúc mừng Cung Thiếu nhi Hà Nội với chặng đường 69 năm xây dựng và phát triển, khẳng định chất lượng và thương hiệu trong cả nước về giáo dục ngoài nhà trường cho thiếu nhi. Lãnh đạo Hội đồng Đội thành phố cũng thông tin về dự án Cung Thiếu nhi dự kiến sẽ khánh thành trong thời gian tới, là công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội giai đoạn 2020 - 2025 với mục tiêu xây dựng một trung tâm văn hóa, thể thao, hoạt động của thiếu niên, nhi đồng Thủ đô.

Ngay sau chương trình phát động khai mạc Hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em của Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố, ngày 1/6, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các cấp sẽ đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Ban Tổ chức trao tặng 25 suất quà tới các em có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động điểm cấp thành phố sẽ được tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm với sự tham gia của hơn 300 em thiếu nhi. Tại chương trình, Ban Tổ chức sẽ trao tặng 10 xe đạp trị giá gần 20 triệu đồng và 10 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 468 triệu đồng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.Các em thiếu nhi cũng sẽ được được tập huấn về kĩ năng phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước, là kỹ năng cần thiết để các em có một mùa hè bổ ích và an toàn.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 cấp thành phố, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã trao tặng 1 khu vui chơi thiếu nhi gồm tủ sách truyện và các thiết bị vui chơi cho bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với trị giá 30 triệu đồng.

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ

Trong Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, tổ chức Đoàn - Đội các cấp sẽ đồng loạt triển khai các hoạt động ý nghĩa hướng đến thiếu niên, nhi đồng như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý, chăm sóc, nâng cao thể chất và tinh thần cho thiếu nhi; đẩy mạnh mô hình “Học kỳ quân đội”, “Trải nghiệm kỹ năng”, “Sân chơi cuối tuần”, “Chương trình phổ cập bơi”, “Dạy, ôn luyện ngoại ngữ cho thiếu nhi”… đồng thời tăng cường xã hội hóa, công tác phối hợp để xây dựng các không gian sinh hoạt cộng đồng, sân chơi thiếu nhi, khu vui chơi thể chất, thư viện thiếu nhi… tại địa bàn dân cư.

Đây sẽ là những mô hình nổi bật và sân chơi bổ ích, giúp các em thư giãn sau những thời gian học tập, ổn định sức khoẻ, rèn luyện thể lực, nâng cao tinh thần để chuẩn bị thật tốt cho năm học mới.

Đọc thêm

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng căn dặn các đảng viên trẻ: “Đã là đoàn viên, thanh niên là đi đầu, xung kích, “thanh niên là đội viên xung kích cách mạng”, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, không từ làm việc gì cả, huống hồ mình lại là đảng viên trẻ”.
Thanh niên TP Hồ Chí Minh tích cực xây dựng Nông thôn mới Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên TP Hồ Chí Minh tích cực xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Sáng 21/7, Huyện đoàn Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hoạt động cao điểm chiến sĩ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 154.
Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư

TTTĐ - Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh và truyền thông điệp về tinh thần “Tiên phong” của người trẻ. 5 “Tiên phong” của thanh niên được Tổng Bí thư nêu đã trở thành "kim chỉ Nam" hành động cho tuổi trẻ.
Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam

TTTĐ - Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam vượt trước tiến độ đề ra, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa...

TTTĐ - Trên những cung đường của chuyến hành trình tri ân 2024, đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đi qua nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung. Trước chuyến đi, chúng tôi đã rất mong chờ được đến với Hà Tĩnh, vùng quê yên bình, dịu dàng với sông La xanh thẳm và núi Hồng Lĩnh chót vót.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là một vị lãnh đạo tài ba, người Cộng sản chân chính, mà còn là một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, và có một trái tim vô cùng nhân hậu. Tổng Bí thư luôn dành tình thương yêu, quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng.
Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá

TTTĐ - Nhiều ý kiến của thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác đã đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa

TTTĐ - Những ngày tháng 7, cùng cả nước tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ Đà Nẵng cũng đã có nhiều hành động nhằm thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của các thế hệ trước.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên

TTTĐ - Ngày 16/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham dự của 125 đại biểu thanh niên ưu tú.
Xem thêm