Tag

Thanh niên 8X “rinh” giải thưởng Lương Định Của nhờ trải nghiệm thời du học

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 04/01/2022 11:07
aa
TTTĐ - Thanh niên 8X, Đặng Dương Minh Hoàng (ngụ ở TX. Phước Long, Bình Phước) tự hào trở thành 1 trong 57 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI, năm 2021. Anh từng là cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp sau đó về nước phát triển ước mơ, xây dựng sự nghiệp.
Vinh danh 57 nhà nông trẻ giàu ý chí, khát vọng, vượt khó vươn lên Thanh niên Thủ đô xung kích hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tại nhà “Ngôi nhà khởi nghiệp” đồng hành cùng 60 start-up vượt “bão Corona”

Anh Đặng Dương Minh Hoàng (sinh năm 1988) là chủ nông trại Thiên Nông (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) vừa được trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI, năm 2021 dành cho thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, anh được Trung ương Đoàn chọn là khách mời giao lưu tại talk show trong Diễn đàn Thanh niên nông thôn toàn quốc với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong kết nối cung - cầu” tại Hà Nội.

Thanh niên 8X “rinh” giải thưởng Lương Định Của nhờ trải nghiệm thời du học
Anh Đặng Dương Minh Hoàng (bên trái) hào hứng chia sẻ tâm nguyện góp sức cho nền nông nghiệp nước nhà phát triển bền vững tại Diễn đàn Thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2021

Năm nay, được chọn lọc từ 93 hồ sơ do 49 Tỉnh, Thành đoàn giới thiệu, 57 gương thanh niên đến từ 40 tỉnh, thành phố đã vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI; Trong đó, Bình Phước có 3 bạn trẻ giành được giải thưởng này gồm: Anh Đặng Dương Minh Hoàng, chủ nông trại Thiên Nông; Chị Lê Thị Thanh Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh WINUT và anh Nguyễn Hoàng Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Vinahe.

Tại Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI, năm 2021, các hoạt động đã diễn ra gồm: Diễn đàn Thanh niên nông thôn toàn quốc; Khai mạc Triển lãm “Kết nối nông nghiệp số” - trưng bày các sản phẩm của thanh niên nông thôn trên không gian số; Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI.

Thanh niên 8x “rinh” Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 nhờ trải nghiệm thời du học
Nhà nông trẻ Đặng Dương Minh Hoàng vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Giải thưởng Lương Định Của

Lễ trao giải thưởng Lương Định Của năm nay có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cùng Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành...

Những trải nghiệm trong suốt 5 năm sống, học tập, làm việc tại Pháp đã giúp cựu du học sinh Đặng Dương Minh Hoàng tạo dựng mô hình trang trại Thiên Nông ứng dụng công nghệ cao tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Thanh niên 8x “rinh” Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 nhờ trải nghiệm thời du học
Bạn trẻ Đặng Dương Minh Hoàng (phải) cùng PGS. TS Bùi Công Thành - nguyên Trưởng khoa Xây dựng Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh tại thành phố Lyon, nước Pháp (Ảnh tư liệu)

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, nguyên giáo viên trường THPT chuyên Quang Trung (TX Đồng Xoài, Bình Phước) chia sẻ: “Start-up Đặng Dương Minh Hoàng từng học thạc sĩ ngành Điều khiển tự động (Đại học Bách khoa Grenoble, Pháp). Sau khi du học và trở thành kỹ sư, Hoàng đã quay về Việt Nam để góp sức dựng xây nước nhà”.

“Hoàng là học trò cũ của tôi thời cấp 3. Hoàng luôn nhiệt huyết và đó là chìa khóa để em từng bước gặt hái thành công. Tôi thường xuyên trao đổi, hỗ trợ Hoàng và các start-up trong tỉnh để cùng tạo hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển bền vững”, anh Duy cho biết.

Trang trại Thiên Nông trồng 3 loại cây chủ lực gồm: Bơ, hồ tiêu, cao su. Trong đó, bơ và hồ tiêu được trồng theo hướng hữu cơ, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Năm 2021, Thiên Nông tạo nguồn lợi nhuận 7 tỷ đồng; Tạo việc làm cho 25 lao động (chủ yếu là người S’tiêng, Khmer nghèo khó) thông qua hình thức góp vốn chăn nuôi bò, dê, thúc đẩy phát triển quy trình sản xuất khép kín.

Thanh niên 8X “rinh” giải thưởng Lương Định Của nhờ trải nghiệm thời du học
Thanh niên tiêu biểu Nguyễn Hoàng Đạt nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và cúp Giải thưởng Lương Định Của (hình trái) và được vinh danh trong top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2021 (hình phải)

Trong khi đó, chị Lê Thị Thanh Thảo (sinh năm 1988), Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh WINUT (phường Thác Mơ, TX Phước Long) và anh Nguyễn Hoàng Đạt (sinh năm 1989) - Giám đốc Công ty TNHH Vinahe (phường Phước Bình, TX Phước Long) luôn khát khao đưa hình ảnh hạt điều Bình Phước thơm ngon đến nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, WINUT và Vinahe, mỗi công ty đều sở hữu 5 sản phẩm hạt điều được gắn 4 sao OCOP.

Niềm hân hoan như được nhân lên gấp bội khi tại Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 cho 86 doanh nhân trẻ do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức, chị Lê Thị Thanh Thảo đã vinh dự được xướng tên trong top 10 và anh Nguyễn Hoàng Đạt được vinh danh trong top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2021.

Thanh niên 8X “rinh” giải thưởng Lương Định Của nhờ trải nghiệm thời du học
Chị Lê Thị Thanh Thảo nhận bằng khen của Trung ương Đoàn thông qua sân khấu ảo của chương trình do chị đã không thể hiện diện trực tiếp tại Lễ trao giải thưởng Lương Định Của năm 2021 vì lý do đặc biệt

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống thu mua và gia công hạt điều xuất khẩu nên sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chị Lê Thị Thanh Thảo trở về quê nối nghiệp cha mẹ, thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh WINUT tại phường Thác Mơ, TX Phước Long.

WINUT hiện sở hữu dòng sản phẩm hạt điều chế biến 9 vị được bày bán ở các kênh siêu thị trong cả nước và xuất khẩu sang Úc, Hồng Kông cùng các nước Châu Âu. Chị Thảo hiện là Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ Bình Phước. Tương tự như các start-up Đặng Dương Minh Hoàng và Nguyễn Hoàng Đạt, chị Thảo luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người yếu thế tại địa phương.

Thanh niên 8X “rinh” giải thưởng Lương Định Của nhờ trải nghiệm thời du học
Anh Đặng Khánh Duy - Giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên (hình trái và giữa) và anh Huỳnh Thắng - Giám đốc Công ty TNHH MTV Huỳnh Thắng (hình phải) tự hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng với niềm vinh dự đã được trao

Trong 57 gương thanh niên được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2021, chị Lê Thị Thanh Thảo là người quản lý doanh nghiệp tạo ra nguồn doanh thu cao nhất và được Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhắc đến trong bài phát biểu chúc mừng tại Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI.

Là Giám đốc Công ty TNHH Vinahe, anh Nguyễn Hoàng Đạt, Bí thư Chi đoàn khu phố Phước Trung, phường Phước Bình, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp sáng tạo TX Phước Long đã nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình thành lập và phát triển doanh nghiệp của mình. Đến nay, 6 dòng sản phẩm hạt điều của Vinahe đã xuất hiện ở hệ thống các siêu thị lớn tại hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước và được xuất khẩu sang Úc, Thượng Hải (Trung Quốc)...

Thanh niên 8X “rinh” giải thưởng Lương Định Của nhờ trải nghiệm thời du học
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cùng các nhà nông trẻ giành được Giải thưởng Lượng Định Của: Anh Đặng Dương Minh Hoàng (bìa trái) và anh Nguyễn Hoàng Đạt (bìa phải) tại buổi lễ trao giải thưởng

Anh Đạt từng là học sinh cá biệt thời phổ thông và khi Công ty TNHH Vinahe được thành lập vào năm 2018, anh chỉ mới có bằng Trung cấp Kế toán. Không giậm chân tại chỗ, anh Đạt đã từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng để quản trị doanh nghiệp hiệu quả không chỉ bằng việc tham gia các khóa học ngắn hạn (Trường kinh doanh đột phá, Trại lãnh đạo cấp cao, Super Target Facebook, CEO toàn diện...) mà còn thông qua việc theo học Đại học - chuyên ngành Luật Kinh tế của trường Đại học Bình Dương.

Cùng nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 với các thanh niên Bình Phước, anh Đặng Khánh Duy (sinh năm 1988) Giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên (Tây Ninh) cũng là đơn vị top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2021 và anh Huỳnh Thắng (SN 1995) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Huỳnh Thắng (Đồng Tháp) bày tỏ việc nhận Giải thưởng này và được vinh danh top các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm nay sẽ tạo đà giúp các bạn trẻ tích cực khởi nghiệp sáng tạo để luôn xứng đáng với niềm vinh dự đã được trao.

Thanh niên 8X “rinh” giải thưởng Lương Định Của nhờ trải nghiệm thời du học
57 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI, năm 2021 cùng Ban Tổ chức buổi lễ

Anh Duy và anh Thắng cùng các chủ nhân của Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 đến từ Bình Phước đã lập nhóm "Điều tử tế Nam Bộ" để chung tay tổ chức các hành trình thiện nguyện trong thời gian tới nhằm phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Được biết, Công ty TNHH Tân Nhiên (Tây Ninh) chuyên sản xuất bánh tráng không nhúng nước và Công ty TNHH MTV Huỳnh Thắng (Đồng Tháp) chuyên chế biến trái cây đóng hộp.

Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI năm 2021 là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm tiếp tục biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và thiên tai, lũ lụt; Là diễn đàn để thanh niên giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương trong sản xuất, kinh doanh.

Đồng hành cùng sự trưởng thành của nền nông nghiệp Việt Nam, 16 năm qua, thông qua Giải thưởng Lương Định Của, Trung ương Đoàn đã vinh danh 2.018 gương thanh niên nông thôn xuất sắc, luôn tư duy sáng tạo để vượt qua khó khăn, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, tạo doanh thu và lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm cùng việc làm cho nhiều lao động là thanh niên, đặc biệt là thanh niên yếu thế, người dân tộc thiểu số...

Đọc thêm

Ninh Thuận: Cơ hội rèn luyện kỹ năng và tác phong quân đội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Ninh Thuận: Cơ hội rèn luyện kỹ năng và tác phong quân đội

TTTĐ - Sáng 8/6, tại Trung Đoàn Bộ binh 896, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận đã long trọng tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” - lớp thứ nhất, năm 2024.
Chu đáo, tỉ mỉ "tiếp sức mùa thi" tại trường THPT Phan Đình Phùng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Chu đáo, tỉ mỉ "tiếp sức mùa thi" tại trường THPT Phan Đình Phùng

TTTĐ - Sáng nay (8/6), gần 106.000 thí sinh Hà Nội thi môn Ngữ văn - bài thi chính thức đầu tiên của kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025. Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Đào Đức Việt tới thăm, động viên và tặng quà cho các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh.
Khơi dậy nguồn lực thanh niên trong bối cảnh mới Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Khơi dậy nguồn lực thanh niên trong bối cảnh mới

TTTĐ -“Hà Nội là thành phố nghìn năm tuổi và được bạn bè quốc tế đánh giá cao là tràn đầy sức sống, tràn đầy năng lượng. Chính các bạn thanh niên đã tạo ra sức sống đó”.
Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá” đã tạo đà cho sự phát triển của thanh niên thành phố (TP) Hà Nội.
Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô

TTTĐ - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn Thủ đô đã bước đầu chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện hiệu quả Nghị quyết 25, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên. Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của Đoàn đã được các cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị thể chế hóa và đem lại những hiệu quả nhất định. Thông qua đó, cơ chế, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên từng bước được hoàn thiện.
Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác thanh niên

TTTĐ - Sáng nay (4/6), Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá”.
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển

TTTĐ - Tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chươn trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2024).
Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”

TTTĐ - Chiều 31/5, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hải Phòng”.
Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy”

TTTĐ – Sáng 30/5, tại TP Kon Tum, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 gắn với sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Ghi nhận hành động dũng cảm đập tường cứu người của 4 thanh niên trong vụ cháy tại ngõ 43Trung Kính xảy ra gần đây, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh
Xem thêm