Tag

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội

Tin tức 27/10/2023 15:40
aa
TTTĐ - Sáng 27/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.
LOTTE MALL West Lake Hanoi chính thức khai trương vào ngày 22/9 Hội nghị dành cho nhà phân phối thủy sản cao cấp Hàn Quốc tại Việt Nam Hàn Quốc tăng cường an ninh dịp Halloween
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã điểm qua những thành tựu của Thủ đô và mối quan hệ giữa hai nước trong thời gian gần đây và nêu rõ: Hàn Quốc hiện là đối tác quan trọng của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó điểm sáng là hợp tác kinh tế.

Đối với TP Hà Nội, Hàn Quốc là một trong những đối tác truyền thống và quan trọng, có nhiều kết quả hợp tác nổi bật trên các lĩnh vực. Thời gian qua, một số dự án tiêu biểu của nhà đầu tư Hàn Quốc đã khai trương, đi vào hoạt động tại Hà Nội như Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn Samsung, dự án Lotte Mall Hồ Tây của Tập đoàn Lotte…

Từ năm 2017 đến nay, TP Hà Nội đã phối hợp và hỗ trợ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện giao lưu văn hóa - nghệ thuật nổi bật. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn tập trung khách du lịch đến Hà Nội.

Hiện, Hà Nội có quan hệ trao đổi hợp tác với các địa phương Hàn Quốc, trong đó duy trì hợp tác thường xuyên và hiệu quả với Thủ đô Seoul, trao đổi đoàn với thành phố Busan. Bí thư Thành ủy bày tỏ vui mừng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm và mong muốn mở rộng đầu tư, sản xuất tại Việt Nam nói chung và TP Hà Nội nói riêng.

Về định hướng thu hút đầu tư nước ngoài, TP Hà Nội xác định ưu tiên xúc tiến đầu tư một số lĩnh vực mang lại nhiều giá trị gia tăng trong thời gian tới như: Nông nghiệp, du lịch, giáo dục - y tế; Những ngành then chốt khác như các dự án công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sinh học, vật liệu mới, công nghệ môi trường, năng lượng sạch…

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam phát biểu tại buổi tiếp

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thông tin, Chính phủ đã đồng ý chuyển giao Khu công nghệ cao Hòa Lạc từ Bộ Khoa học và Công nghệ về Hà Nội. Đây là khu công nghệ lớn và Hà Nội có những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, thu hút sự quan tâm cũng như những dự án lớn của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc. Hiện có 5 dự án của nhà đầu tư - đối tác Hàn Quốc đang thực hiện tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc với tổng vốn đầu tư khoảng 277,2 triệu USD.

Với sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nước, cũng như giữa các địa phương của Hàn Quốc với Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, những đề xuất của tân Đại sứ và hoạt động trọng tâm thời gian tới của Đại sứ quán sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Cảm ơn những thông tin chia sẻ của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đại sứ Choi Youngsam nhận xét, Hà Nội và Seoul có nhiều điểm tương đồng, là lợi thế để hai bên hợp tác phát triển. Theo Đại sứ Hàn Quốc, các lĩnh vực xây dựng, kinh tế - đầu tư là các hợp tác trọng điểm trong quan hệ Hàn Quốc - Hà Nội.

Nêu ra những dự án xây dựng tiêu biểu của Hàn Quốc thời gian qua như Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, Lotte Mall… nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của TP Hà Nội, ông Choi Youngsam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ này để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc cho các dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc đang triển khai tại Hà Nội.

Theo Đại sứ, với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, ngày càng có nhiều người Hàn Quốc sang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, coi đây như quê hương thứ hai. Cũng vì thế, trường quốc tế Hàn Quốc tại Mai Dịch hoạt động hiệu quả thời gian qua, là ngôi trường của Hàn Quốc có quy mô lớn nhất ở nước ngoài từ trước tới nay.

Trong bối cảnh quan hệ hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam ngày càng phát triển, Đại sứ Hàn Quốc cho rằng sẽ càng có nhiều người Hàn Quốc sang sinh sống tại Hà Nội, do đó nhu cầu mở rộng trường là rất cần thiết. Ông Choi Youngsam mong muốn Thành ủy Hà Nội hỗ trợ mở rộng trường trong thời gian tới.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Đại sứ Hàn Quốc Choi Youngsam

Cảm ơn những ý kiến và đề xuất của Đại sứ Hàn Quốc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của các dự án được nêu tại cuộc gặp và cho biết, sẽ tích cực phối hợp để giải quyết kịp thời.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, đẩy mạnh giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước cũng như thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Hàn Quốc ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn. TP Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng Đại sứ quán Hàn Quốc trong quá trình hoạt động trên địa bàn.

Đọc thêm

Tổng Kiểm toán Nhà nước và 3 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn Tin tức

Tổng Kiểm toán Nhà nước và 3 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn

TTTĐ - 4 thành viên Chính phủ, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính Tin tức

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân Tin tức

Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân

TTTĐ - Ủy ban thường vụ Quốc hội đã tổ chức Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn đội ngũ bác sĩ và lực lượng cứu hộ cứu nạn.
Khẩn trương hỗ trợ tối đa người bị nạn Tin tức

Khẩn trương hỗ trợ tối đa người bị nạn

TTTĐ - Ngay sau khi xảy ra vụ cháy nhà dân vào đêm 23/5, tại đường Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội làm nhiều người tử vong, sáng 24/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã trực tiếp có mặt, kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy.
Quyết tâm hoàn thành, đóng điện vào ngày 30/6 Tin tức

Quyết tâm hoàn thành, đóng điện vào ngày 30/6

TTTĐ - Ngày 23/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về việc triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối, các phương án bảo đảm cung ứng điện trong thời kỳ cao điểm năm 2024, 2025 và các năm tiếp theo.
Cán bộ phải biết sợ sai nhưng không thể sợ trách nhiệm Tin tức

Cán bộ phải biết sợ sai nhưng không thể sợ trách nhiệm

TTTĐ - Cán bộ phải biết sợ sai để không làm sai nhưng không thể sợ trách nhiệm, sợ việc mình phải thực hiện…
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước Tin tức

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Tô Lâm trân trọng cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp trọng thị, thân tình của Phó Chủ tịch nước; lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng Chủ tịch nước.
Tạo sức mạnh to lớn xây dựng Long Biên thành đô thị đáng sống Tin tức

Tạo sức mạnh to lớn xây dựng Long Biên thành đô thị đáng sống

TTTĐ - Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên sẽ tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền, tạo sức mạnh to lớn để xây dựng quận Long Biên trở thành đô thị đáng sống của Thủ đô Hà Nội và cả nước.
Người dân đổ xô tích trữ vàng, tiền đâu sản xuất kinh doanh? Tin tức

Người dân đổ xô tích trữ vàng, tiền đâu sản xuất kinh doanh?

TTTĐ - Khi giá vàng tăng cao sẽ tác động đến rất nhiều yếu tố, người dân sẽ đổ xô đi mua, tích trữ vàng thay vì đem tiền đi đầu tư, gửi tiết kiệm hay sản xuất, kinh doanh. Vì thế, Nhà nước phải sớm có biện pháp đưa giá vàng trong nước về trạng thái bình ổn, ít nhất là phải tương đồng với thế giới.
Phê chuẩn Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh Tin tức

Phê chuẩn Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh

TTTĐ - Nghị quyết phê chuẩn Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh đối với ông Trần Thanh Mẫn đã được Quốc hội thông qua.
Xem thêm