Tag

Thế Giới Di Động và CAS hợp tác triển khai các dự án năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn

Doanh nghiệp 20/10/2023 08:47
aa
TTTĐ - Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động và Công ty TNHH Năng Lượng CAS vừa ký biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác triển khai các dự án năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn.
Thế Giới Di Động ký kết hợp tác chiến lược cùng thương hiệu điện tử tiêu dùng hàng đầu Baseus TopZone và Thế Giới Di Động chính thức mở bán iPhone 15 series
Lễ ký kết  triển khai các dự án Năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn giữa Thế Giới Di Động và CAS Energy
Lễ ký kết triển khai các dự án Năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn giữa Thế Giới Di Động và CAS Energy

Nội dung của hợp tác bao gồm hoạt động lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp với xử lý và tuần hoàn chất thải hữu cơ, cụ thể CAS Energy sẽ thực hiện thu gom chất thải hữu cơ tại cửa hàng Bách hóa xanh và xử lý thành chất dinh dưỡng hữu cơ cho nông nghiệp. Bước đầu dự án sẽ triển khai tại 50 cửa hàng Bách hóa xanh tại thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ được mở rộng trên toàn chuỗi với hơn 1700 cửa hàng Bách hóa xanh trong tương lai.

Dự án hợp tác này nhằm giảm phát thải carbon trong chuỗi cửa hàng Bách hoá XANH, giúp cả hai doanh nghiệp từng bước thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự nghiêm túc và cam kết mạnh mẽ của nhà bán lẻ hàng đầu Thế Giới Di Động trong việc thúc đẩy tăng trưởng xanh và đóng góp vào mục tiêu Net-Zero (cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính gần bằng 0) vào năm 2050 của Việt Nam.

Thế Giới Di Động và CAS hợp tác triển khai các dự án năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn

Chứng kiến buổi ký kết còn có ông Nguyễn Hồng Quân - Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế tuần hoàn, ông Trần Nhật Minh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), ông Đinh Thanh Minh và ông Nguyễn Sỹ Đông Hải - đại diện Dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam của USAID. Đây là các đối tác chiến lược của CAS Energy trong ngành năng lượng tái tạo, xử lý chất thải hữu cơ và triển khai nhân rộng các dự án kinh tế tuần hoàn.

Tại buổi ký kết, ông Đoàn Trung Hiếu - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tận Tâm, Trưởng Dự án Năng lượng tái tạo của MWG, chia sẻ: “Môi trường có ý nghĩa quan trọng với cuộc sống của chúng ta và thế hệ mai sau. Là nhà bán lẻ hàng đầu, chúng tôi tiên phong trong các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn và coi đây là mục tiêu và trách nhiệm của mình song hành cùng với việc phát triển kinh doanh và đóng góp tích cực cho cộng đồng”.

Thế Giới Di Động và CAS hợp tác triển khai các dự án năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn

Ông Trần Anh Đông, đại diện Công ty CAS Energy, đã chia sẻ về những mục tiêu và cam kết của doanh nghiệp trong các hoạt động hợp tác bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội: “CAS Energy luôn đi đầu và nỗ lực trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội, hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Chúng tôi ứng dụng các công nghệ tiên tiến và hiệu quả vào các giải pháp xanh hoá để cung cấp cho đối tác và khách hàng những giải pháp toàn diện, thực hiện tốt các hoạt động ESG, biến đó thành cơ hội phát triển và tăng cường năng lực cạnh tranh của hai bên”.

Chia sẻ thêm về dự án lần này, ông Nguyễn Hồng Quân - Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế tuần hoàn, đại diện là đối tác chiến lược của CAS Energy ,cho biết: “Dự án hợp tác triển khai kinh tế xanh - kinh tế tuần hoàn lần này là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường của hai doanh nghiệp cũng như ở Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng dự án lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân về môi trường, năng lượng tái tạo, quản lý rác thải hiệu quả và tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực. Dự án cũng nhằm tạo ra những mô hình kinh doanh mới, mang lại lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường cho các bên liên quan”.

Đọc thêm

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID Doanh nghiệp

Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID

TTTĐ - NAPAS phối hợp triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ Doanh nghiệp

Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ

TTTĐ - Techcombank được Tổ chức Thẻ quốc tế Visa vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Champion Security Award 2023” - Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ.
Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu Nhịp sống phương Nam

Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu

TTTĐ - Chuỗi cầm đồ và cho vay F88 vừa huy động thêm 100 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, mặc dù năm ngoái doanh nghiệp này báo lỗ kỷ lục.
LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định” Doanh nghiệp

LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

TTTĐ - Mức A+ và triển vọng Ổn định của LPBank là xếp hạng tín nhiệm dài hạn được VIS Rating Việt Nam đánh giá. Kết quả này phản ánh tình hình tài chính và hoạt động của LPBank bao gồm chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và an toàn vốn ở mức tốt và bền vững.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Xem thêm