Tag

Thủ khoa AEP chia sẻ bí quyết đạt GPA cao

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 28/09/2023 14:07
aa
TTTĐ - Sáng 28/9, Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE (AEP, thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 310 sinh viên khóa 61. Trong đó 4 thủ khoa đầu ra đều đạt số điểm trung bình môn học rất cao.
Đạt thủ khoa không phải do may mắn Những cô nàng thủ khoa, đa tài "trường Nhân văn" Hà Nội công bố danh sách đề cử 96 gương Thủ khoa xuất sắc năm 2023

Trương Ngọc Huyền Linh, sinh năm 2001 là nữ thủ khoa ngành Tài chính của Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE (AEP) với điểm trung bình môn học GPA 3.92/4. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô thủ khoa ngành Tài chính khóa 61 đã được vinh danh trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy năm 2023.

Thủ khoa ngành Tài chính Trương Ngọc Huyền Linh vinh dự nhận giấy khen từ nhà trường
Thủ khoa ngành Tài chính Trương Ngọc Huyền Linh vinh dự nhận giấy khen từ nhà trường

Ngoài ra, Huyền Linh còn có những thành tích nổi bật khác như: Giải Ba giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học của trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2022; Tham gia cuộc thi Con đường trở thành nhà lãnh đạo chiến lược; Ernst & Young Vietnam do ACCA Vietnam tổ chức,...

Nhận được thông tin trở thành thủ khoa ngành Tài chính của Chương trình tiên tiến và phân tích kinh doanh, Linh rất vui mừng và tự hào. Chia sẻ với phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, nữ sinh cho hay: "Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đó phần nào là minh chứng cho những nỗ lực, bền bỉ mà mình đã bỏ ra trong 4 năm qua. Đây cũng là món quà mà em muốn gửi đến bố mẹ và gia đình, những người luôn yêu thương và đồng hành bên em trong suốt những năm qua và cả trong tương lai sau này. Tuy vậy, đây chỉ là một sự khởi đầu và em không muốn chỉ dừng lại ở đó, bản thân em sẽ luôn lấy đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa", Linh nói.

Là thủ khoa đầu ra xuất sắc, thành tích nổi bật, nữ sinh bật mí bí quyết là luôn sắp xếp sự ưu tiên và dành sự tập trung cao độ dù là học tập hay công việc chung. "Mỗi người sẽ có phương pháp học tập riêng cho bản thân, nhưng đối với em đam mê nghiên cứu và học tập là kim chỉ nam để em đạt được thành tích như hôm nay", Linh cho biết. Huyền Linh cũng chia sẻ hằng ngày cô thường liệt kê các công việc phải hoàn thành sau đó xếp thứ tự ưu tiên từng công việc một để có thể phân chia quỹ thời gian hợp lý nhất.

Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE (trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) trao bằng tốt nghiệp cho 310 sinh viên khóa 61
Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE (trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) trao bằng tốt nghiệp cho 310 sinh viên khóa 61

Bên cạnh đó nữ sinh cũng bật mí để việc học không nhàm chán, người học nên tìm một khía cạnh niềm vui trong môn học. Chẳng hạn với Linh, niềm vui trong quá trình học tập là khi cô biết thêm nhiều kiến thức mới và có thể thử thách bản thân tự nghiên cứu tìm hiểu. Từ đó, việc học sẽ là một việc luôn song hành trong cuộc sống và trở thành một thói quen thú vị, chứ không phải là một nghĩa vụ hay để đạt được điểm số trong các môn học.

Chia sẻ về kế hoạch dự định trong thời gian tới, Linh sẽ nỗ lực, phát triển bản thân hơn nữa bằng việc tiếp tục theo đuổi tấm bằng thạc sỹ ngành Tài chính. Cùng với đó, nữ thủ khoa mong muốn sẽ trở thành một giảng viên trong tương lai.

Ngày 28/9, Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 310 tân cử nhân Chương trình tiên tiến và phân tích kinh doanh khóa 61, năm 2023.

4 thủ khoa khóa 61 được vinh danh tại lễ tốt nghiệp
4 thủ khoa khóa 61 được vinh danh tại lễ tốt nghiệp

Tại buổi lễ, Giáo sư Tiến sĩ Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhắn nhủ tới các tân cử nhân: "Với thành quả mà các em đã đạt được ngày hôm nay, Thầy tin tưởng các em đã sẵn sàng và sẽ vận dụng tốt những kiến thức và kỹ năng đã được học tập vào thực tiễn công việc và cuộc sống; Độc lập trong tư duy; Biết biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội nhằm khẳng định bản thân và tạo dựng những giá trị sống tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Dù ở vị trí công việc nào, các em cũng sẽ luôn làm việc bằng niềm đam mê và sự cống hiến, góp phần làm rạng danh truyền thống vẻ vang của một cơ sở giáo dục hàng đầu của đất nước, trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sự thành công của các em ngày hôm nay là minh chứng cho sự thành công nuôi dưỡng của các bậc làm cha, làm mẹ. Tấm bằng tốt nghiệp của các em ngày hôm nay chính là một món quà rất ý nghĩa dành tặng cho đấng sinh thành, những người đã luôn hy sinh và dành những điều tốt đẹp nhất để hỗ trợ các em đạt được thành công như ngày hôm nay".

Đọc thêm

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, biến nhiệt huyết tuổi trẻ thành năng lượng tích cực trong các hoạt động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024”.
Những kỷ niệm “để đời” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những kỷ niệm “để đời”

TTTĐ - Với cánh phóng viên, những chuyến đi như cơm bữa. Mỗi lần tác nghiệp nơi vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, tôi thấy khá mạo hiểm, có khi hú hồn, bạt vía, bởi đồi núi, vực sâu và những gian khó thách thức lòng can đảm. Tuy nhiên, mỗi nơi tôi đến đều để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc, dấu ấn đáng nhớ, giúp tôi ngày càng vững tin, cống hiến cho nghề mà mình đã chọn.
Thay đổi bản thân, làm mới tác phẩm báo chí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thay đổi bản thân, làm mới tác phẩm báo chí

TTTĐ - Tích cực sử dụng thiết bị công nghệ, làm chủ các ứng dụng phục vụ công việc, luôn tìm tòi, phát hiện, sáng tạo cách thức mới để thực hiện các tác phẩm của mình… đang là cách mà Nguyễn Nhật Bình, Biên tập viên (BTV) kênh JoyFM - Đài PTTH Hà Nội tạo ra những sản phẩm báo chí chất lượng, mang tới giá trị tích cực cho cộng đồng.
Nữ cán bộ Đoàn tiên phong trong chuyển đổi số Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nữ cán bộ Đoàn tiên phong trong chuyển đổi số

TTTĐ - Không chỉ là một thủ lĩnh Đoàn năng động, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của tuổi trẻ ở địa phương, đồng chí Trần Thị Thu Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trường Thi, TP Thanh Hoá, luôn tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại địa phương, từng bước đưa công nghệ thông tin vào công tác Đoàn và cuộc sống.
Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc trải nghiệm gốm Bát Tràng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc trải nghiệm gốm Bát Tràng

TTTĐ - Trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thanh niên hai thành phố Bắc Kinh và Hà Nội diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/6/2024, các đại biểu Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc có chuyến tham quan, trải nghiệm di sản tại làng nghề Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).
Tự hào chúng tôi là nhà báo Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tự hào chúng tôi là nhà báo

TTTĐ - Nghề báo xưa nay vẫn nhọc nhằn, gian khó nhưng cũng đầy vinh quang. Các thế hệ nhà báo luôn tự hào là những “thư ký thời đại”.
“Làng báo” rộn ràng mừng 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

“Làng báo” rộn ràng mừng 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), “làng báo" nước ta rộn ràng các hoạt động chào mừng. Trên mạng xã hội Facebook, Zalo, các phóng viên, người làm báo thay đổi khung hình đại diện (avatar). Những cuộc gặp mặt, tri ân các nhà báo diễn ra sôi nổi, náo nức.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô và sứ mệnh tạo sức sống cho Đoàn Nhịp sống trẻ

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và sứ mệnh tạo sức sống cho Đoàn

TTTĐ - Sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).
Trao giải Báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao giải Báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn

TTTĐ - Chiều 18/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.
Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII

TTTĐ - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng vừa công bố biểu trưng chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với hình ảnh cách điệu của con thuyền, ngọn lửa và cây tre Việt Nam.
Xem thêm