Tag

Thúc đẩy doanh nghiệp tại các quận, huyện, thị xã chuyển đổi số

Doanh nghiệp 10/10/2023 18:00
aa
TTTĐ - Thành phố Hà Nội sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số tại các quận, huyện, thị xã.
“Gặt hái” những trái ngọt từ chuyển đổi số trong giáo dục

Chiều 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số thành phố Hà Nội và phát động “Thi đua nước rút hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023” hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10).

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính - Chuyển đổi số thành phố; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng; Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm.

Thúc đẩy doanh nghiệp tại các quận, huyện, thị xã chuyển đổi số
Các đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số thành phố Hà Nội

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết, thực hiện Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 25/9/2023 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023, thành phố đã tích cực hưởng ứng và triển khai nhiều hoạt động, sự kiện thiết thực, ý nghĩa nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Việt Hùng cũng đã trình bày về một số định hướng của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội về chuyển đổi số và một số nội dung quan trọng về triển khai mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình theo chỉ đạo của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số.

Đồng thời, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội mong muốn các quận, huyện, thị xã cùng mạnh dạn, đề xuất, phát động các mô hình thí điểm chuyển đổi số tại địa phương. Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ban, ngành và cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin sẽ đồng hành cùng các địa phương trong tiến trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số…

Thúc đẩy doanh nghiệp tại các quận, huyện, thị xã chuyển đổi số

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại hội nghị

Phát động “Thi đua nước rút hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023” hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của Sở Thông tin và Truyền thông, các quận, huyện, xã, phường, thôn, tổ dân phố.

Để thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số, hướng tới xây dựng nền kinh tế số, chính quyền số, xã hội số và thành phố thông minh, với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, làm chủ thể để phục vụ và người dân, doanh nghiệp dù ở bất kỳ đâu, đều có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng các dịch vụ công, các ứng dụng số, nền tảng số, được cung cấp thông tin đầy đủ, được phục vụ kịp thời, thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội, ông Hà Minh Hải phát động đợt “Thi đua nước rút hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023”.

Các đại biểu tham gia ký kết bản ghi nhớ thúc đẩy chuyển đổi số giữa Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, UBND huyện Mê Linh với các doanh nghiệp CNTT
Các đại biểu tham gia ký kết bản ghi nhớ thúc đẩy chuyển đổi số giữa Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, UBND huyện Mê Linh với các doanh nghiệp công nghệ thông tin

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đề nghị người đứng đầu, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt, phổ biến và thực hiện tốt về nhận thức, vai trò của chuyển đổi số trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình; thực hiện tốt công tác tuyên truyền “Biết - Hiểu - Đồng thuận - Tự nguyện - Lan tỏa” để cùng thống nhất phương châm 7 phấn đấu của chuyển đổi số là “Nhận thức đầy đủ - Tầm nhìn dài hạn - Tư duy sáng tạo - Giải pháp thông minh - Hành động quyết liệt - Kết quả thực chất - Phục vụ Nhân dân”.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, xây dựng Chính quyền số và thành phố thông minh trên địa bàn, đơn vị quản lý; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được thành phố giao, trong đó, tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu số, quy trình số; Phát triển nền tảng, hệ thống số; phát triển ứng dụng, dịch vụ số, thanh toán không dùng tiền mặt; Hoàn thiện, kết nối liên thông, đồng bộ hệ thống dịch vụ công trực tuyến…

Ông Hà Minh Hải cũng đề nghị các cơ quan đẩy mạnh chuyển đổi xanh và chuyển đổi số; Tiếp tục tăng cường hợp tác giữa khu vực công và khu vực tư; Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; Phát triển các mô hình kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ.

Lãnh đạo TP Hà Nội khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phấn đấu Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong chuyển đối số với các hộ kinh doanh, trong sử dụng hóa đơn điện tử của các hộ kinh doanh…

Đọc thêm

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID Doanh nghiệp

Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID

TTTĐ - NAPAS phối hợp triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ Doanh nghiệp

Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ

TTTĐ - Techcombank được Tổ chức Thẻ quốc tế Visa vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Champion Security Award 2023” - Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ.
Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu Nhịp sống phương Nam

Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu

TTTĐ - Chuỗi cầm đồ và cho vay F88 vừa huy động thêm 100 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, mặc dù năm ngoái doanh nghiệp này báo lỗ kỷ lục.
LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định” Doanh nghiệp

LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

TTTĐ - Mức A+ và triển vọng Ổn định của LPBank là xếp hạng tín nhiệm dài hạn được VIS Rating Việt Nam đánh giá. Kết quả này phản ánh tình hình tài chính và hoạt động của LPBank bao gồm chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và an toàn vốn ở mức tốt và bền vững.
Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
Xem thêm