Tag

Tiếp tục phát huy thanh niên trên Dự án Đường dây 500kV mạch 3

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 16/06/2024 15:40
aa
TTTĐ - Cùng với khí thế làm việc “3 ca, 4 kíp” của cán bộ, kỹ sư, công nhân ngành điện, tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp cũng không kém phần hăng hái hỗ trợ dự án. Suốt thời gian qua và trong những ngày tới, các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò của tuổi trẻ, đóng góp vào công trình trọng điểm quốc gia.
Sức trẻ trên Dự án đường dây 500kV mạch 3Thanh niên tình nguyện trên công trường đường dây 500 KV mạch 3Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – NamThợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức”Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kVThăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3

Tuổi trẻ Thái Bình cán đích sớm

Ngày 13/6, gần 400 đoàn viên, thanh niên thuộc nhiều đội hình tình nguyện của tỉnh Thái Bình đã chung tay hỗ trợ 4 hộ gia đình di dời tài sản, phá dỡ nhà cửa; phát quang 450 cây xanh nhằm hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh.

Đến nay, các đội hình đã hoàn thành hỗ trợ di dời, phá dỡ tổng số 39 ngôi nhà trong diện cần giải phóng tạo hành lang tuyến, góp phần đảm bảo hoàn thành việc thi công đúng tiến độ theo Công điện của Thủ tướng Chính Phủ.

Anh Thiệu Minh Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình cho biết, sau 10 ngày phát động "30 ngày cao điểm triển khai các hoạt động chung tay hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3" đi qua địa phận tỉnh Thái Bình, việc triển khai các hoạt động đã phát huy tốt được vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, được chính quyền, địa phương và Nhân dân ghi nhận.

Thanh niên tỉnh Thái Bình
Thanh niên tỉnh Thái Bình giúp người dân giải phóng mặt bằng cho dự án

So với kế hoạch đề ra, tuổi trẻ Thái Bình đã hoàn thành vượt tiến độ 7 ngày trong việc hỗ trợ, di dời tài sản, phá dỡ, chặt cây… đảm bảo mặt bằng thi công đường dây 500kV mạch 3.

Theo anh Quỳnh, khối lượng công việc rất lớn, thời gian hoàn thành phải gấp rút và tập trung nhiều nhất tại địa bàn 3 huyện Vũ Thư, Quỳnh Phụ và Hưng Hà.

Trong đó, các đội hình tình nguyện tham gia tuyên truyền và vận động để người dân bàn giao mặt bằng; hỗ trợ người dân di dời nhà cửa đảm bảo mặt bằng thi công; tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông tại các tuyến đường có đường dây đi qua, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và toàn thể người dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án...

Anh Quỳnh chia sẻ: “Chung tay hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 đi qua địa phận tỉnh Thái Bình là một hoạt động có vai trò rất quan trọng, ý nghĩa lớn, khởi đầu khí thế mới trong phong trào thanh niên tình nguyện, tăng cường đoàn kết, thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia vào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Thái Bình”.

Chủ động phối hợp hỗ trợ dự án

Dưới cái nắng như thiêu như đốt, những ngày qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đồng loạt huy động nhiều đội hình thanh niên tình nguyện hợp sức với ngành điện hỗ trợ người dân di dời nhà cửa, phát quang cây cối nằm trong hành lang kéo dây của dự án đường dây 500 kV mạch 3 qua địa bàn. Đoạn qua Hà Tĩnh có quy mô lớn nhất trong các tỉnh (dài khoảng 141.52 km với 285 vị trí và 284 khoảng cột/113 khoảng néo thuộc 9 huyện, thị xã).

thanh niên
Thanh niên Hà Tĩnh hỗ trợ dự án

Dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần "vượt nắng thắng mưa", nhiều đội hình thanh niên tình nguyện với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã đến hỗ trợ người dân di dời nhà cửa, chuồng trại, phát dọn cây cối nằm trong khoảng cột hành lang đường dây 500 kV mạch 3. Những địa phương có mặt bằng nằm trong dự án, các lực lượng thanh niên đều tình nguyện đến cùng hỗ trợ người dân di dời tài sản. Nhờ đó, thời gian bàn giao mặt bằng được rút ngắn lại.

Anh Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cho biết, những ngày qua lượng đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia hỗ trợ với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, quyết tâm góp sức hoàn thành dự án. Với tầm quan trọng của Dự án đường dây 500kV mạch 3, thời gian tới lực lượng thanh niên sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ người dân tháo gỡ, di dời tài sản, công trình kiến trúc, phát quang cây cối, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự... nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Tại Nghệ An, Dự án đường dây 500kV mạch 3 có 2 dự án thành phần, với tổng chiều dài gần 100km. Toàn bộ có 202 vị trí móng cột nằm trên nhiều địa hình khác nhau từ đồng ruộng đến núi đồi của 6 huyện, thị ở Nghệ An. Tỉnh Nghệ An đã tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng gần 6.5ha rừng, đất rừng nằm trong phạm vi móng trụ và hoàn thành việc bàn giao 100% vị trí móng cột để các đơn vị triển khai thi công.

Thanh niên Nghệ An
Thanh niên Nghệ An "tiếp sức" kỹ sư, công nhân ngành điện thi công công trình

Tại buổi thăm và làm việc với Đoàn Thanh niên tỉnh Nghệ An, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương chia sẻ: Nghệ An là một trong các tỉnh có lượng cột điện của dự án đi qua nhiều khu vực đồi núi, ảnh hưởng đến nhiều nhà và vật kiến trúc cần di dời nên khối lượng công việc cần làm là rất lớn và vất vả hơn.

Bí thư Trung ương Đoàn cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, xung kích của tuổi trẻ Nghệ An trong điều hành và triển khai các phần việc thiết thực, nhằm hỗ trợ thi công dự án đường điện 500kV mạch 3.

Anh Ngô Văn Cương nhấn mạnh, trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn, đội hình thanh niên tình nguyện cần tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị thi công để bố trí lực lượng phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo hiệu quả và an toàn; tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền; phát huy tối đa vai trò người đứng đầu các cơ sở Đoàn, đặc biệt là Bí thư Đoàn xã cần vào cuộc chủ động, nhiệt tình hơn trong các công việc...

Đọc thêm

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng”

TTTĐ - Ngày 6/7, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 - Sáng mãi ngọn lửa “Ba sẵn sàng” với sự tham gia của 60 đội hình tình nguyện với gần 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - 9 Tỉnh đoàn đã thành lập 465 đội hình tình nguyện với 6.302 đoàn viên, thanh niên tham gia công trình đường dây 500 kV mạch 3. Nhiều đơn vị vượt tiến độ, hoàn thành sớm khối lượng công việc được giao ngoài mong đợi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái

TTTĐ - Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, công tác xã hội. Hoạt động này mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, vừa giúp giới trẻ tích luỹ thêm kỹ năng, những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái.
239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh”

TTTĐ - 239 đội hình với sự tham gia của 12.389 tình nguyện viên từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô sẽ đến với những địa phương khó khăn trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2024. Các đội hình sẽ phát huy tinh thần phong trào “Ba Sẵn sàng” và “Hà Nội cùng cả nước, vì cả nước” để thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.
Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tỉnh Ninh Thuận triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT 2024, thể hiện tinh thần "Chung tay sẻ chia - Tiếp sức thí sinh".
Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”

TTTĐ – Sáng 29/6, tại xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024.
Tuổi trẻ Hải Phòng hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện”

TTTĐ - Sáng 29/6, Tuổi trẻ Hải Phòng ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”. Chương trình nằm trong chuỗi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.
Ấm lòng màu áo xanh tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ấm lòng màu áo xanh tình nguyện

TTTĐ - Bất chấp thời tiết liên tục diễn biến bất thường, hơn 5.000 thanh niên tình nguyện Thủ đô đã có mặt ở các điểm thi để hỗ trợ thí sinh. "Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn" là thông điệp thanh niên tình nguyện gửi đến các thí sinh.
Xem thêm