Tag

Tỉnh đoàn và Công an tỉnh Khánh Hòa ký kết kế hoạch đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia

Công nghệ số 24/05/2023 15:56
aa
TTTĐ - Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Khánh Hòa vừa ký kết kế hoạch thực hiện đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử chuyển đổi số quốc gia.
Khánh Hòa phải trở thành một trong những cực tăng trưởng của vùng và cả nước Thủ tướng dự hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa Khánh Hòa hội tụ nhiều tiềm năng khác biệt, điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư
Ký kết kế hoạch liên tịch giữa Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Khánh Hòa
Ký kết kế hoạch liên tịch giữa Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Khánh Hòa

Tỉnh đoàn Khánh Hòa và Công an tỉnh vừa ký kết Kế hoạch liên tịch trong tổ chức thực hiện Quyết định số 06 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Chỉ thị số 01 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới”.

Theo nội dung ký kết, cán bộ, chiến sĩ công an các cấp trong lực lượng Công an tỉnh cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên xung kích, đóng vai trò nòng cốt trong tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, vận động cán bộ và nhân dân thực hiện việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Bên cạnh đó, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID, ứng dụng Báo cháy 114 thuộc cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã; Tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, ứng dụng Báo cháy 114.

Công an các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa triển khai ký kết kế hoạch liên tịch với Đoàn thanh niên cùng cấp tại địa phương
Công an các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa triển khai ký kết kế hoạch liên tịch với Đoàn thanh niên cùng cấp tại địa phương

Trong nội dung ký kết, một số chỉ tiêu kế hoạch liên tịch được đề ra như: Đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, 100% cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên các cấp có tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2; Điện thoại di động được cài đặt, kích hoạt ứng dụng VNeID; Sử dụng tài khoản định danh điện tử đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến…

Về phương pháp thực hiện, sẽ thông qua các hội nghị, chương trình do công an tổ chức, các phong trào hoạt động đoàn, hoạt động an sinh xã hội; Trực tiếp hướng dẫn, trợ giúp người dân thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử tại gia đình, khi công dân đến cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giao dịch hành chính, tại các địa điểm tập trung đông người như nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, chợ, trung tâm thương mại.

Ngoài ra, điện thoại di động sẽ được cài đặt ứng dụng Báo cháy 114, theo dõi, quan tâm tài khoản Zalo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Mỗi gia đình cán bộ, chiến sĩ công an, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên các cấp được tập huấn kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trang bị tại gia đình tổi thiếu 1 bình chữa cháy...

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào hưởng ứng Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên năm 2023
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào hưởng ứng Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên năm 2023

Theo Tỉnh đoàn Khánh Hòa, để thực hiện hiệu quả các nội dung ký kết, cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp trong vận động tuyên truyền.

Cùng với đó, hướng dẫn, cán bộ và nhân dân thực hiện việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID - ứng dụng Báo cháy 114. Xác định tuổi trẻ tỉnh Khánh Hòa là lực lượng xung kích đi đầu nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn và Công an tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc" giai đoạn 2019 - 2023; Đợt thi đua hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2022; Xuân tình nguyện năm 2023; Tháng Thanh niên năm 2023...

Đọc thêm

Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu Công nghệ số

Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu

TTTĐ - Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được trang bị trên các thiết bị di động Galaxy Z Fold6 và Flip6 trên toàn cầu mang đến các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vượt trội, hiệu suất được nâng lên tầm đẳng cấp và thời lượng pin được tối ưu hóa hiệu quả cho các thiết bị với thiết kế dạng gập.
HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội Công nghệ số

HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội

TTTĐ - Ứng dụng HANOI ON là một nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô.
Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới: EVID-C-G2 và EVID-EC Công nghệ số

Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới: EVID-C-G2 và EVID-EC

TTTĐ - Tại sự kiện InfoComm 2024, Electro-voice đã ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa trần EVID - dòng loa làm nên tên tuổi Electro-Voice trong giới âm thanh chuyên nghiệp trên toàn thế giới: Dòng tiêu chuẩn EVID-C-G2 với 7 mẫu mã, và 5 mẫu EVID-EC dòng cơ bản. Các sản phẩm mới này là sự kết hợp giữa chất lượng âm thanh đỉnh cao, thiết kế tinh tế, tính năng linh hoạt và thân thiện với người dùng.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, triển khai Đề án 06 trong ngành y tế Công nghệ số

Đẩy mạnh chuyển đổi số, triển khai Đề án 06 trong ngành y tế

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và triển khai Đề án 06 tại các cơ quan, đơn vị ngành y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Vì sao người dân không thanh toán tiền mặt tại bộ phận một cửa? Công nghệ số

Vì sao người dân không thanh toán tiền mặt tại bộ phận một cửa?

TTTĐ - Tại bộ phận một cửa của huyện Mê Linh (Hà Nội) và 9 xã, thị trấn trên địa bàn, 100% người dân thanh toán phí, lệ phí bằng hình thức không dùng tiền mặt. Đây là kết quả sau một tháng thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính.
Trải nghiệm nhiều tiện ích thông minh trên ứng dụng iHaNoi Công nghệ số

Trải nghiệm nhiều tiện ích thông minh trên ứng dụng iHaNoi

TTTĐ - Ứng dụng nền tảng Công dân số iHaNoi là kênh tương tác số thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, mỗi công dân sẽ được cấp một tài khoản số duy nhất, chỉ với một “chạm để kết nối” có thể sử dụng tất cả các ứng dụng, tiện ích, dịch vụ phát triển trên môi trường điện tử của thủ đô trong thời gian tới.
Tiên phong, đột phá trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ Công nghệ số

Tiên phong, đột phá trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

TTTĐ - Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” và phương châm “Tư duy Thủ đô, hành động Hà Nội”, thành phố Hà Nội đã tiên phong thực hiện thí điểm nhiều giải pháp mang tính đột phá trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ.
Kiên định mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ Công nghệ số

Kiên định mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

TTTĐ - Việc đưa vào vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ sẽ giải quyết những “điểm nghẽn” còn tồn tại, nâng cao hơn nữa mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội.
Visa và VNPAY tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc với giải pháp VNPAY SoftPOS Công nghệ số

Visa và VNPAY tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc với giải pháp VNPAY SoftPOS

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa công bố quan hệ hợp tác mới cùng VNPAY, công ty dịch vụ tài chính cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử tại Việt Nam, hướng tới thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc với công nghệ VNPAY SoftPOS. VNPAY SoftPOS là giải pháp thanh toán không tiếp xúc thông qua sóng NFC, cho phép các điểm bán hàng sử dụng điện thoại Android 10 trở lên làm thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ thay thế cho máy POS với các giao dịch “chạm để thanh toán” tại Việt Nam.
Tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số đến 579 xã, phường Công nghệ số

Tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số đến 579 xã, phường

TTTĐ - Chiều 26/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Công an thành phố tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số và triển khai Đề án 06.
Xem thêm