Tổng kết, trao giải cuộc thi Toán tư duy Math Championship 2023

Instant Article (Facebook) 12/11/2023 17:00
aa
TTTĐ - Ngày 12/10, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi Tài năng Toán tư duy - Math Championship 2023.
Phát động cuộc thi tài năng Toán tư duy Math Championship 2023

Cuộc thi được phát động từ ngày 18/9 - 12/11 tại TP Hồ Chí Minh dành cho đối tượng các em học sinh độ tuổi từ lớp 1 - 6.

Sau gần 3 tháng triển khai, cuộc thi đón nhận 45.480 thí sinh tham gia tại vòng loại, 3.534 thí sinh lọt vào vòng bán kết và 324 thí sinh xuất sắc được vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 12/11 tại trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Úc (VAS) (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Nhiều hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các thí sinh nhí trước bòng Chung kết
Nhiều hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các thí sinh nhí trước vòng chung kết

Tại vòng chung kết, các thí sinh nhí được chia làm 6 bảng đấu (xếp theo khối lớp 1 - lớp 6), tham gia dự thi về kiến thức toán học xoay quanh các chủ đề: Đếm cách đều, quy luật, hình học, đếm hình, các câu hỏi về tính nhanh, tính nhẩm, phép tính và tính số từ bảng cho trước, các câu hỏi logic về giải quyết vấn đề…

Vòng Chung kết có sự tham gia của 396 thí sinh, đươccj chia làm 6 bảnh theo khối lớp học
Vòng chung kết có sự tham gia của 324 thí sinh, được chia làm 6 bảng đấu theo khối lớp học

Với các chủ đề này, các em phải trả lời 15 câu (trắc nghiệm và tự luận) bằng cách viết lên bảng do ban tổ chức chuẩn bị. Thời gian suy nghĩ và trả lời dành cho mỗi câu hỏi là 30 giây, kết quả được ghi nhận sau mỗi câu hỏi và trả lời của thí sinh.

Sau 15 câu hỏi chính thức, nếu có các thí sinh bằng điểm thì sẽ sử dụng câu hỏi phụ (trả lời đúng và nhanh nhất) để phân định thứ hạng Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và thí sinh Tiềm năng.

Các thí sinh dơ bảng trả lời câu hỏi
Các thí sinh dơ bảng trả lời câu hỏi

Trải qua các phần thi gay cấn, ban tổ chức đã chấm điểm và chọn được những thí sinh nhí có kết quả xuất sắc nhất để nhận các phần thưởng giá trị.

Theo đó, 6 thí sinh điểm cao nhất mỗi bảng đạt giải Nhất nhận được: Tiền thưởng, huy chương Vàng, Giấy khen và quà tặng của ban tổ chức cuộc thi với tổng giá trị tương ứng 35 triệu đồng.

6 thí sinh giải Nhì nhận được: Tiền thưởng, huy chương Bạc, Giấy khen và quà tặng của ban tổ chức cuộc thi với tổng giá trị 20 triệu đồng; 6 thí sinh giải Ba nhận được: Tiền thưởng, huy chương Đồng, Giấy khen và quà tặng của ban tổ chức cuộc thi với tổng giá trị 15 triệu đồng.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhất các bảng đấu
Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhất các bảng thi

Ngoài ra, cuộc thi còn trao 10 giải Khuyến khích và các giải Tiềm năng, mỗi giải nhận được quà và Giấy khen từ ban tổ chức.

Theo Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP Hồ Chí Minh, Toán tư duy là phương pháp dạy học sử dụng môn Toán làm công cụ để rèn luyện khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề cho trẻ.

Thêm vào đó, Toán tư duy còn kết hợp các yếu tố như: ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo… sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tư duy một cách độc lập, tự tìm tòi, học hỏi để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Qua cuộc thi, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy phong trào thi đua học tập, ham học hỏi và tư duy sáng tạo cho học sinh; góp phần nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như một phương thức học tập tích cực, chủ động và thân thiện dành cho học sinh trên cả nước.

Đọc thêm

Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero Đất Mũi Môi trường

Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero Đất Mũi

TTTĐ - Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40 - 50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.
Trải nghiệm công nghệ thanh toán mới, nhận "cơn mưa" quà tặng từ Napas tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024 Thị trường - Tài chính

Trải nghiệm công nghệ thanh toán mới, nhận "cơn mưa" quà tặng từ Napas tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

TTTĐ - Lễ hội “Ngày không tiền mặt” diễn ra từ ngày 14/6 đến hết 16/6/2024 tại tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM với sự tham gia của hơn 84 gian hàng trưng bày, triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, trong đó có khu vực bán hàng không tiền mặt dành cho các tiểu thương, đơn vị, đối tác bán lẻ... Tại gian hàng NAPAS, người dân có thể tận hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mại cùng hàng nghìn quà tặng giá trị từ NAPAS và các đối tác thông qua các hoạt động trải nghiệm dịch vụ thanh toán thẻ NAPAS, thanh toán không tiếp xúc, thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt …
Ứng dụng công nghệ thông tin vào tuyên truyền hương ước, quy ước Người Hà Nội

Ứng dụng công nghệ thông tin vào tuyên truyền hương ước, quy ước

TTTĐ - "Đa dạng công tác thông tin, tuyên truyền về quy ước; ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin vào các hình thức tuyên truyền". Đó là một trong những giải pháp mà quận Long Biên (Hà Nội) sẽ thực hiện trong thời gian tới nhằm thu hút đông đảo Nhân dân tham gia vào công tác phát huy hương ước, quy ước tại địa phương.
Sớm xây dựng các chính sách thuế đối với vàng Thị trường - Tài chính

Sớm xây dựng các chính sách thuế đối với vàng

TTTĐ - Về dài hạn, Nhà nước cần nghiên cứu xây dựng các chính sách thuế đối với vàng...
Loạt show diễn mới tại Da Nang Downtown đẳng cấp đến thế nào? Du lịch

Loạt show diễn mới tại Da Nang Downtown đẳng cấp đến thế nào?

TTTĐ - Từ ngày 15/6, hai show trình diễn nghệ thuật kết hợp Jetski & Flyboard sẽ chính thức “trình làng” tại tổ hợp vui chơi giải trí Da Nang Downtown. Đây được xem là những show nghệ thuật lần đầu tiên xuất hiện, với những màn trình diễn chưa từng có tại Việt Nam, được thực hiện bởi những nghệ sỹ hàng đầu thế giới.
Núi Bà Đen đón kỷ lục 100.000 lượt khách về dự Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu Doanh nghiệp

Núi Bà Đen đón kỷ lục 100.000 lượt khách về dự Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu

TTTĐ - Trong 4 ngày diễn ra Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, đã có 100.000 lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen. Nhiều nghi thức truyền thống và đại lễ dâng đăng kỷ lục được xem là lý do khiến núi Bà Đen đón lượng du khách đông chưa từng có trong các dịp lễ Vía trong suốt nhiều năm qua.
Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tích cực lắng nghe, học hỏi kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cơ sở nhằm xây dựng lực lượng lòng cốt tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu niên và cộng đồng.
Cần coi vàng là mặt hàng thông thường Thị trường - Tài chính

Cần coi vàng là mặt hàng thông thường

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đã thực hiện các giải pháp can thiệp nhằm ổn định thị trường vàng.
Lãnh đạo Hải Phòng gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn Muôn mặt cuộc sống

Lãnh đạo Hải Phòng gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn

TTTĐ - Ngày 13/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn Hải Phòng, nhân Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
An Phú - Nhà cung cấp thủy lực xe chuyên dụng lớn tại Việt Nam Sản phẩm - Dịch vụ

An Phú - Nhà cung cấp thủy lực xe chuyên dụng lớn tại Việt Nam

TTTĐ - Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ công nghiệp An Phú được thành lập năm 2007 tại Hà Nội. Với gần 20 năm kinh nghiệm cùng quy mô lớn trên toàn quốc, công ty tự tin dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các thiết bị thủy lực công nghiệp, thiết bị thủy lực cho xe chuyên dụng.
Xem thêm