Tag

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

Nhìn ra thế giới 01/02/2024 14:47
aa
TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
New York có nhiều tỷ phú nhất thế giới Đổi mới và nhân tài trẻ: Chìa khóa cho phát triển bền vững Tỷ phú người Việt nằm trong 30 người giàu nhất hành tinh

Hiện, thế giới có hơn 2.600 tỷ phú và rất ít người trong số đó đã xây dựng được tài sản tỷ USD khi chưa đến 30 tuổi. Dưới đây là Top 9 tỷ phú tự thân khi trước 30 tuổi được chú ý bởi những đóng góp của họ cho cộng đồng.

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới
Tỷ phú Mark Zuckerberg, Mai Vũ Minh, Austin Russell

1. Mark Zuckerberg (Mỹ) là tỷ phú nổi bật trong danh sách này, anh đã trở thành tỷ phú khi mới 23 tuổi. Mark Zuckerberg là người sáng lập và là CEO của Meta (trước đây là Facebook). Anh đã đóng góp quan trọng trong việc biến đổi phương tiện truyền thông xã hội trên toàn cầu.

Dưới sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg, Meta tiếp tục đẩy mạnh ranh giới trong thế giới thực tế ảo, đặc biệt qua các dự án như Oculus, định hình tương lai của giao tiếp số.

2. Mai Vũ Minh (Mỹ) đã trở thành tỷ phú vào năm 25 tuổi. Anh nổi bật với sự sáng tạo và tầm nhìn chiến lược trong lĩnh vực đầu tư và công nghệ. Anh là người sáng lập và CEO của SAPA Thale, một công ty về đầu tư tài chính có văn phòng ở nhiều nước trên thế giới.

Điểm đặc biệt của tỷ phú Mai Vũ Minh là tầm nhìn chiến lược và khả năng tạo ra những giải pháp đầu tư hiệu quả. Anh là biểu tượng trẻ năng động, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành đầu tư và công nghệ.

3. Austin Russell (Mỹ) đã sở hữu tài sản vượt qua con số 1 tỷ USD khi mới 25 tuổi. Anh là người sáng lập Luminar Technologies và đang đứng đầu trong cuộc đua phát triển công nghệ xe tự hành.

Công ty của anh chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp LiDAR (Laser Dete ction and Ranging) để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho xe tự hành.

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới
Tỷ phú Alexandr Wang, John Colison, Dustin Moskovitz

4. Alexandr Wang (Mỹ) đã trở thành tỷ phú ở tuổi 25. Anh nổi tiếng với việc sáng lập Scale AI, một trong những công ty hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo. Dưới sự lãnh đạo của Wang, Scale AI đã định hình lại cảnh quan của ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo, cung cấp giải pháp cho việc gán nhãn dữ liệu quy mô lớn, làm nền tảng quan trọng cho nhiều ứng dụng từ xe tự lái đến robot.

Sự sáng tạo của Wang không chỉ tạo ra một doanh nghiệp thành công mà còn mang lại những đóng góp quan trọng cho tiến triển của trí tuệ nhân tạo toàn cầu.

5. John Colison (Mỹ) đã trở thành tỷ phú vào năm 26 tuổi. Anh là đồng sáng lập cổng thanh toán trực tuyến Stripe. Nó được coi là cuộc cách mạng hóa thanh toán trực tuyến vì cung cấp giải pháp thanh toán sáng tạo và an toàn cho hàng triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới, giúp kết nối người bán - người mua và mở ra cơ hội thanh toán trực tuyến một cách linh hoạt và thuận tiện.

6. Dustin Moskovitz (Mỹ) là một trong những người sáng lập của Facebook. Dustin Moskovitz lọt vào danh sách tỷ phú khi mới tuổi 26. Sau khi rời Facebook, anh tập trung vào việc khuyến khích khởi nghiệp và phát triển dự án mang tính xã hội.

Anh và vợ cùng sáng lập Good Ventures, một tổ chức từ thiện tập trung vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục và phát triển toàn cầu.

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới
Tỷ phú Bobby Murphy, Johnny Boufarhat, Benjamin Francis

7. Bobby Murphy (Mỹ) là đồng sáng lập này của Snapchat. Tài sản của anh đã vượt qua cột mốc 1 tỷ USD khi anh mới 27 tuổi. Snapchat không chỉ là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh mà còn là nền tảng sáng tạo cho nhiều thế hệ người dùng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Murphy cũng nổi tiếng với những đầu tư vào các dự án khởi nghiệp và sự ủng hộ cho các sáng tạo giáo dục, đóng góp vào sự phát triển và đổi mới của cộng đồng.

8. Johnny Boufarhat (Anh) đã lọt vào danh sách tỷ phú khi mới 29 tuổi. Anh là người sáng lập Hopin, một nền tảng giáo dục trực tuyến không chỉ giúp kết nối giáo viên và học sinh mà còn nâng cao trải nghiệm giao tiếp.

Hopin không chỉ là một công cụ học trực tuyến mà còn là một không gian tương tác, hỗ trợ sự kết nối và học hỏi.

9. Benjamin Francis (Anh) đã trở thành tỷ phú khi mới 30 tuổi. Anh là nhà sáng lập kiêm cổ đông lớn nhất của Gymshark - một thương hiệu quần áo và phụ kiện thể thao.

Ben Francis là biểu tượng trong ngành thể dục và thể thao với chiến lược tiếp cận trực tiếp khách hàng và quảng cáo chủ động trên mạng xã hội.

Các tỷ phú trên đều đóng góp tích cực vào sự đổi mới và phát triển trong lĩnh vực của mình. Từ sự sáng tạo trong công nghệ, quản lý dự án, thanh toán trực tuyến, đến giáo dục trực tuyến và giải trí, mỗi người đều là một biểu tượng của sự thành công và có nhiều ảnh hưởng trong thế giới kinh doanh hiện đại.

Đọc thêm

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
7 địa điểm xem pháo hoa tại Singapore đêm Giao thừa Nhìn ra thế giới

7 địa điểm xem pháo hoa tại Singapore đêm Giao thừa

TTTĐ - Trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, bầu trời đêm Singapore sẽ trở thành một sân khấu hoành tráng cho các màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc.
Bài học từ Singapore cho chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn Nhìn ra thế giới

Bài học từ Singapore cho chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn

TTTĐ - Bài học từ Singapore có thể được áp dụng trong chiến lược phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nguyên nhân tăng viêm phổi ở trẻ em tại nhiều quốc gia Nhìn ra thế giới

Nguyên nhân tăng viêm phổi ở trẻ em tại nhiều quốc gia

TTTĐ - Ngoài Trung Quốc, một loạt các quốc gia như Đan Mạch, Pháp, Hà Lan và gần đây nhất là Mỹ đều ghi nhận ghi nhận số ca viêm phổi liên quan đến vi khuẩn có tên gọi Mycoplasma gia tăng.
38% người Châu Âu không đủ 3 bữa ăn một ngày Nhìn ra thế giới

38% người Châu Âu không đủ 3 bữa ăn một ngày

TTTĐ - Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy giá cả tăng cao đã đẩy gần 1/3 người dân Châu Âu vào tình trạng tài chính “bấp bênh”. Hơn một nửa người tại Châu Âu cho biết ngân sách của họ đã bị thắt chặt trong 3 năm qua.
Thành phố nào có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất năm 2023? Nhìn ra thế giới

Thành phố nào có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất năm 2023?

TTTĐ - Theo bảng xếp hạng Economist Intelligence Unit (EIU, trụ sở ở Anh), Singapore và và Zurich (Thụy Sĩ) cùng đứng đầu danh sách thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới năm 2023.
Hoạt động công đoàn của một số quốc gia trên thế giới Nhìn ra thế giới

Hoạt động công đoàn của một số quốc gia trên thế giới

TTTĐ - Công đoàn quốc gia Singapore (NTUC) là cơ quan duy nhất nắm giữ vai trò lãnh đạo tổ chức này với 98% thành viên thuộc các công đoàn trực thuộc. NTUC là một tổ chức góp phần quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Singapore.
Xem thêm