Tag

Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương

Doanh nghiệp 27/05/2024 09:00
aa
TTTĐ - Tỷ phú Mai Vũ Minh thấy rất hạnh phúc vì ở vị trí hiện tại, ông có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương Việt Nam.
Công ty tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn hoàn tất mua lại trái phiếu trước hạn Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!
Tỷ phú Mai Vũ Minh trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Putin (Nga), Tổng thống Trump (Mỹ), Chủ tịch Tập Cận Bình (Trung Quốc).
Tỷ phú Mai Vũ Minh trong cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Nga, Mỹ và Trung Quốc

Tỷ phú Mai Vũ Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị của SAPA Thale group và SATAS group vừa có chuyến làm việc tại châu Á. Theo đó, ông đã có cuộc gặp với ông Fahad Al Gergawi - CEO của Cơ quan Phát triển đầu tư Dubai (Dubai FDI), nhằm thảo luận về các cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực tài chính, trong đó có việc thành lập các quỹ đầu tư chung để khai thác các cơ hội đầu tư mới trên thị trường toàn cầu. Đây là một bước đi quan trọng trong việc mở rộng mối quan hệ hợp tác đầu tư tại châu Á.

Cũng trong chuyến làm việc này, ông Mai Vũ Minh đã có cuộc gặp gỡ với ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, tỷ phú này đã đề xuất một số dự án hợp tác đầu tư trong lĩnh vực tài chính nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội của thành phố. Một trong số đó là cung cấp các giải pháp tài chính sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thành phố.

Những cuộc trò chuyện và thảo luận này là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng mối quan hệ đối tác chặt chẽ và bền vững giữa các công ty và tổ chức, nhằm tạo ra những cơ hội đầu tư và phát triển mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và ông Mai Vũ Minh
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và ông Mai Vũ Minh

SAPA Thale group và SATAS group có trụ sở tại Đức, Việt Nam và Mỹ. Với quỹ đầu tư đa dạng, tập đoàn này đã chủ động tham gia đầu tư vào nhiều dự án lớn về công nghệ tại nhiều quốc gia, mang lại lợi ích cho nhiều doanh nghiệp, công ăn việc làm cho người lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế khu vực.

Chủ tịch hội đồng quản trị của SAPA Thale group và SATAS group, tỷ phú Mai Vũ Minh, đã được Bloomberg và Forbes nhiều lần đưa tin với tư cách một tỷ phú có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và khu vực. là một doanh nhân gốc Việt. Ông từng gặp gỡ, làm việc với nguyên thủ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Tổng thống Milorad Dodik của Bosnia & Herzegovina, cựu Tổng thống Donald Trump của Mỹ, Thủ tướng Abe Shinzō của Nhật…

Tỷ phú Mai Vũ Minh luôn hướng về quê hương với những cống hiến và đóng góp to lớn cho cộng đồng, xã hội, góp phần xây dựng đất nước. Ông thường xuyên tham gia thiện nguyện, các công tác an sinh xã hội, bảo trợ cho một số trung tâm nuôi trẻ mồ côi, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ cho một số chương trình cộng đồng, bảo trợ cho những nạn nhân bởi chất độc da cam… Bên cạnh đó, ông cũng dành nhiều thời gian để quan tâm đến phong trào khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ trong nước.

Đọc thêm

Vì sao Công ty TAPETCO bị tố “chây ì” thi hành án? Doanh nghiệp

Vì sao Công ty TAPETCO bị tố “chây ì” thi hành án?

TTTĐ - Mặc dù Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định cho thi hành án đối với Công ty Cổ phần Thương mại Xăng dầu Tân Sơn Nhất (TAPETCO), tuy nhiên đã 6 tháng công ty này viện dẫn nhiều lý do để không thi hành.
Dịch vụ ngoại hối của Sacombank đạt giải thưởng The Asset Triple A Doanh nghiệp

Dịch vụ ngoại hối của Sacombank đạt giải thưởng The Asset Triple A

TTTĐ - Sacombank vừa được The Asset bình chọn là “Ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam 2024” (Best in Treasury and Working Capital SMEs Vietnam) trong khuôn khổ giải thưởng The Asset Triple A Award 2024.
Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện Doanh nghiệp

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

TTTĐ - Với một người đã cam kết đầu tư 2 tỷ USD cho start-up sản xuất xe điện non trẻ VinFast, ông Phạm Nhật Vượng cho thấy sự thanh thản khác thường. Mong muốn của ông là để lại một hệ sinh thái xanh cho đời.
Hè tưng bừng "Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo" Doanh nghiệp

Hè tưng bừng "Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo"

TTTĐ - Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững Nhịp sống phương Nam

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa công bố định hướng chiến lược Phát triển bền vững (PTBV). Chiến lược không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty mà còn góp phần xây dựng một tương lai bền vững, xanh và thịnh vượng cho tất cả các bên liên quan.
Prudential khai trương văn phòng PRUVenture Quảng Ninh Doanh nghiệp

Prudential khai trương văn phòng PRUVenture Quảng Ninh

TTTĐ - Ngày 13/6, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam chính thức khai trương văn phòng làm việc PRUVenture tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, nối tiếp chuỗi mô hình văn phòng hiện đại, đa tiện ích dành cho đội ngũ chuyên viên hoạch định tài chính toàn thời gian, đồng thời khẳng định chiến lược đầu tư dài vào con người.
Núi Bà Đen đón kỷ lục 100.000 lượt khách về dự Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu Doanh nghiệp

Núi Bà Đen đón kỷ lục 100.000 lượt khách về dự Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu

TTTĐ - Trong 4 ngày diễn ra Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, đã có 100.000 lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen. Nhiều nghi thức truyền thống và đại lễ dâng đăng kỷ lục được xem là lý do khiến núi Bà Đen đón lượng du khách đông chưa từng có trong các dịp lễ Vía trong suốt nhiều năm qua.
Kích hoạt tinh thần chủ động trong doanh nghiệp qua hoạt động văn hóa Doanh nghiệp

Kích hoạt tinh thần chủ động trong doanh nghiệp qua hoạt động văn hóa

TTTĐ - Cách làm văn hóa doanh nghiệp sáng tạo của một Tập đoàn đa ngành đã giúp kích hoạt tinh thần chủ động của người lao động.
PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam Doanh nghiệp

PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

TTTĐ - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.
Petrovietnam tiếp tục duy trì tăng trưởng khi giá dầu giảm mạnh Doanh nghiệp

Petrovietnam tiếp tục duy trì tăng trưởng khi giá dầu giảm mạnh

TTTĐ - Trong tháng 5, giá dầu thô giảm mạnh, tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Tuy nhiên, với phương châm quản trị biến động xuyên suốt, nỗ lực cao trong điều hành, Petrovietnam đạt tăng trưởng cao ở tất cả các chỉ tiêu tài chính.
Xem thêm