Tag

TP Hồ Chí Minh tuyên dương 23 doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo người lao động

Muôn mặt cuộc sống 10/10/2023 17:39
aa
TTTĐ - Các doanh nghiệp được vinh danh đều đạt hiệu quả cao trong kinh doanh, sản xuất, cải tiến sản phẩm, thúc đẩy thương hiệu Việt phát triển... và đặc biệt là làm tốt công tác chăm lo cho đời sống công nhân, lao động.
Đồng chí Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh Nâng cao hơn nữa vai trò của Công đoàn với người lao động Công đoàn TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai nhiều khâu đột phá với các chương trình trọng tâm

Chiều 10/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp năm 2023” với chủ đề: “Hội nhập - Phát triển”.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh cho biết, với chủ đề Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; Thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”, trong thời gian qua, thành phố đã đẩy mạnh triển khai hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và đã thu được nhiều kết quả khả quan.

"Những kết quả khởi sắc đó, bên cạnh những giải pháp lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế của thành phố là sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, công nhân viên chức, người lao động thành phố", ông Tâm nhấn mạnh.

 ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh
Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh phát biểu

Theo ông Tâm, những chủ doanh nghiệp được tôn vinh tại chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp” là những chủ doanh nghiệp không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu hàng hóa Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đồng thời, các doanh nghiệp luôn tôn trọng luật pháp; Quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, xem công nhân lao động là vốn quý của doanh nghiệp; Xây dựng văn hoá kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp; Góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước.

"Những doanh nghiệp này đã chia sẻ với công nhân lao động xa nhà, qua việc hỗ trợ chi phí thuê nhà trọ, chi phí gửi trẻ giúp công nhân yên tâm lao động, gắn bó với doanh nghiệp; Tham gia thực hiện chương trình Tết sum vầy họp mặt công nhân không về quê đón Tết; Chương trình Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân về quê họp mặt gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc và đón công nhân trở lại làm việc sau Tết", ông Tâm nói.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh mong muốn các doanh nghiệp đồng hành để chăm lo cho người lao động ngày càng tốt hơn. Ngoài việc chấp hành đúng quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ cùng công đoàn thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều chính sách tốt hơn cho người lao động so với quy định pháp luật; Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể hay lãng công, ngừng việc tập thể, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Đại diện doanh nghiệp được vinh danh chiều 10/10
Đại diện doanh nghiệp nhận bằng khen, cúp vinh danh vào chiều 10/10

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đã nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển TP Hồ Chí Minh.

Ông Vũ chia sẻ, TP Hồ Chí Minh đã và đang tập trung nguồn lực triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố. Với tinh thần đồng tâm hiệp lực, tâm thế sẵn sàng, thành phố đang khẩn trương và sớm cụ thể hóa từng cơ chế, chính sách nhằm giữ vững vai trò đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội, là cực tăng trưởng, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân thành phố, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

TP Hồ Chí Minh rất cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp tham gia để cụ thể hóa việc triển khai thực hiện nghị quyết, quyết tâm đưa thành phố trở lại quỹ đạo phát triển với tư cách là đầu tàu kinh tế của cả nước, đồng thời mở ra các cơ chế để doanh nghiệp phát triển, hướng đến xây dựng những doanh nghiệp dẫn đầu cả nước.

"Nhân chương trình hôm nay, tôi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và đồng hành cùng thành phố bằng những hành động cụ thể, sáng tạo, chung sức trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố", ông Vũ kêu gọi.

ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh biểu dương các doanh nghiệp

Về phía doanh nghiệp, ông Ooi Kim Huat, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam cho biết, năm 2023, mặc dù có nhiều khó khăn, sản lượng sụt giảm nhưng công ty không có việc giảm giờ làm, cắt giảm lao động. Ngoài ra, ban lãnh đạo vẫn tiếp tục duy trì tiền thưởng hiệu suất với mức 500 đô la Mỹ (khoảng 13 triệu đồng) cho mỗi nhân viên để khuyến khích và động viên người lao động, đồng hành cùng công ty duy trì việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao nhất phục vụ người tiêu dùng.

ông Ooi Kim Huat, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam
Ông Ooi Kim Huat, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam cho hay, hiện nay, hơn 99,5% người lao động của công ty là đoàn viên công đoàn. Đây là kết quả mà Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã tạo sự tin tưởng từ phía người lao động qua các chương trình chăm lo và gắn kết người lao động trong thời gian qua.

"Tôi tin tưởng rằng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Intel sẽ tiếp tục đồng hành và luôn là đối tác quan trọng của công ty trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, bền vững và nhất là trong công tác chăm lo, các hoạt động tạo gắn kết, các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi, tạo nhiều hơn các điểm phúc lợi đoàn viên trong công ty", ông Ooi Kim Huat nói.

Đọc thêm

Tọa đàm khoa học “Bắc Kinh - Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản” Xã hội

Tọa đàm khoa học “Bắc Kinh - Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản”

TTTĐ - Tọa đàm khoa học “Bắc Kinh - Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản” vừa được tổ chức tại Khu di sản thế giới Di Hòa Viên, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.
Trình phương án về nồng độ cồn khi tham gia giao thông Muôn mặt cuộc sống

Trình phương án về nồng độ cồn khi tham gia giao thông

TTTĐ - Quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông là vấn đề được các đại biểu quan tâm từ kỳ họp thứ 6 và còn nhiều ý kiến khác nhau.
"Chuyến tàu" sẻ chia hơi ấm tình thương Muôn mặt cuộc sống

"Chuyến tàu" sẻ chia hơi ấm tình thương

TTTĐ - "Chuyến tàu hơi ấm số 5" do Câu lạc bộ thiện nguyện PurpleTeam phối hợp thực hiện đã khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các em nhỏ và gia đình khó khăn ở Quảng Trị.
Khai quật khảo cổ di tích Đại Cung Môn ở Đại Nội Huế Muôn mặt cuộc sống

Khai quật khảo cổ di tích Đại Cung Môn ở Đại Nội Huế

TTTĐ - Thời gian khai quật khảo cổ tại di tích Đại Cung Môn - Đại Nội Huế từ ngày 15/5 đến 15/7/2024.
Cầu Đakrông xuất hiện vết nứt, kiểm soát xe tải trọng nặng qua cầu Muôn mặt cuộc sống

Cầu Đakrông xuất hiện vết nứt, kiểm soát xe tải trọng nặng qua cầu

TTTĐ - Cầu treo Đakrông (tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, tỉnh Quảng Trị) nối Quốc lộ 9 với các nước Lào, Thái Lan đang gặp sự cố nguy hiểm. Hiện, cơ quan chức năng đã gắn biển cảnh báo phương tiện về tốc độ, giữ khoảng cách… khi qua cầu.
Tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024" Muôn mặt cuộc sống

Tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024"

TTTĐ - Tối 17/5, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024” nhằm tôn vinh, khen thưởng những công nhân lao động đã nỗ lực, vượt khó đạt được thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.
Herbalife Việt Nam ra mắt ba trung tâm Casa Herbalife mới Muôn mặt cuộc sống

Herbalife Việt Nam ra mắt ba trung tâm Casa Herbalife mới

TTTĐ - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, vừa chính thức ra mắt Chương trình Casa Herbalife Việt Nam tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm nhân đạo Quê Hương (tỉnh Bình Dương) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.
Thầy giáo khuyết tật tạo việc làm cho những người đồng cảnh Muôn mặt cuộc sống

Thầy giáo khuyết tật tạo việc làm cho những người đồng cảnh

TTTĐ - Trở thành người khuyết tật sau cơn sốt bại liệt năm 6 tuổi, Vũ Phong Kỳ (sinh năm 1991, Nam Định) đã nỗ lực vươn lên. Không chỉ có công việc ổn định, tự nuôi sống bản thân, anh còn tạo việc làm bền vững cho những người có hoàn cảnh giống mình.
Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị S1 tại huyện Đan Phượng Muôn mặt cuộc sống

Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị S1 tại huyện Đan Phượng

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S1, tỷ lệ 1/5.000 tại xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Những dấu ấn nổi bật của báo Nhân Dân tại Hội chợ sách quốc tế Liên bang Nga Muôn mặt cuộc sống

Những dấu ấn nổi bật của báo Nhân Dân tại Hội chợ sách quốc tế Liên bang Nga

Ngày 16/5, tại Quảng trường Cung điện ở thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ sách quốc tế Saint Petersburg lần thứ 19 nhân kỷ niệm 225 năm ngày sinh Đại thi hào Alexander Pushkin và Năm Gia đình tại Liên bang Nga. Báo Nhân Dân lần đầu tiên tham gia sự kiện với gian trưng bày sách, báo nổi bật và để lại nhiều dấu ấn.
Xem thêm