Tag
FedEx hợp tác với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

Camera 360 trẻ 21/05/2024 09:23
aa
TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
FedEx được vinh danh FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến trẻ em
Bà Ee-Hui Tan trao bảng biểu trưng cho Bà Đỗ Thị Kim Hoa
Bà Ee-Hui Tan trao bảng biểu trưng cho bà Đỗ Thị Kim Hoa,Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023, Tin học đã trở thành môn học bắt buộc với học sinh từ lớp 3 theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm hướng tới kỷ nguyên giáo dục kỹ thuật số. Tuy nhiên, cơ sở vật chất phục vụ môn học này vẫn còn hạn chế, đặc biệt là tại các trường ở vùng sâu, vùng xa. Sự hợp tác chung tay của FedEx và VVC trong chương trình "Phòng tin học cho em” dự kiến mang lại lợi ích cho hơn 3.000 học sinh tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Điều này góp phần hỗ trợ các em học sinh tại các địa bàn khó khăn tiếp cận với máy tính, duy trì việc học môn tin học hiệu quả và thúc đẩy công nghệ thông tin từ đó hỗ trợ các em có được hành trang vững vàng cho tương lai, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển đổi công nghệ số diễn ra nhanh chóng.

"Năm 2024 cũng là một năm đặc biệt ý nghĩa đối với FedEx khi chúng tôi kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam.” Bà Ee-Hui Tan, Giám đốc Khai thác của FedEx Express Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Kể từ khi thành lập, FedEx Việt Nam luôn kiên định trong cam kết đem lại thay đổi tích cực cho cộng đồng địa phương thông qua chương trình hỗ trợ cộng đồng toàn cầu mang tên FedEx Cares. Chương trình này gắn liền với các giá trị cốt lõi của FedEx trong việc hướng đến kết nối con người và phát triển tiềm năng. Bằng cách trang bị cho các em học sinh những công cụ cần thiết để thành công trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, chúng ta không chỉ mở ra con đường thành công cho tương lai của từng cá nhân, mà còn đóng góp vào sự phát triển lâu dài của nền kinh tế Việt Nam”.

Chương trình "Phòng tin học cho em” được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Nuôi em triển khai từ tháng 3/2023 đến nay. Với sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, và cá nhân, chương trình đã thành công trao tặng 56 phòng tin học với gần 700 bộ máy tính đã mang lại ảnh hưởng tích cực cho gần 17.000 học sinh ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong tháng vừa qua, FedEx cũng đã công bố thông tin đánh dấu năm thứ 13 liên tục cùng đồng hành với Chương trình FedEx Mang nhịp đập đến trái tim (FedEx Delivers Heartbeats), phối hợp với Quỹ VinaCapital (VCF). Ngoài ra, FedEx cũng tiếp tục tài trợ cho Cuộc thi Thương mại quốc tế FedEx / Junior Achievers (JA ITC) thường niên lần thứ 12 tại Việt Nam.

Đọc thêm

Báo TTTĐ đạt Giải C cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn Camera 360 trẻ

Báo TTTĐ đạt Giải C cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn

TTTĐ - Tối 19/6, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức trao giải cuộc thi về “Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi” năm 2024 và tiếp xúc các cơ quan báo chí trên địa bàn Hải Phòng nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO Camera 360 trẻ

Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO

TTTĐ - Mùa EURO năm 2024 sôi động, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn tới các quán cà phê mở xuyên đêm, để tập trung cùng bạn bè, theo dõi những màn tranh tài hấp dẫn giữa các đội bóng.
Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2024 Camera 360 trẻ

Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2024

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Thành đoàn TP HCM đã trao giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2024 cho đội ngũ Đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Tại lần trao giải này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô vinh dự có tên trong danh sách.
Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai Camera 360 trẻ

Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai

TTTĐ - Anh Võ Minh Phương, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội), sinh năm 1988, có trình độ chuyên môn cử nhân Luật, cử nhân Xã hội học, thạc sĩ Báo chí đã được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) quận nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta! Camera 360 trẻ

Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta!

TTTĐ - “Raise our voice” là một dự án giúp những bé gái thể hiện được bản thân mình, được làm những gì mình đam mê và trên hết là được làm chính mình.
Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm Camera 360 trẻ

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm

TTTĐ - 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng” Camera 360 trẻ

4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng”

TTTĐ - Trong số 6 gương mặt xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel năm 2024 có 4 bạn trẻ hiện đang là học sinh, sinh viên của thành phố Hà Nội.
Xem thêm