Tag

Trao “học bổng nhân ái” cho học sinh, sinh viên khiếm thị

Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới 25/07/2017 12:33
aa
TTTĐ.VN- Ngày 25/7, tại Hà Đông, Hà Nội, Hội Người mù TP Hà Nội phối hợp với Tạp chí Thương trường, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017); trao học bổng nhân ái cho học sinh, sinh viên khiếm thị và con em hội viên Hội Người mù TP.

Trao “học bổng nhân ái” cho học sinh, sinh viên khiếm thị

Tại đây, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã nói chuyện về truyền thống đấu tranh giữ nước và công tác đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đây là bài học hết sức ý nghĩa đối với các thế hệ ngày nay.

Trao “học bổng nhân ái” cho học sinh, sinh viên khiếm thị

Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Thiếu tướng Lê Mã Lương chia sẻ tại chương trình


Trong khuôn khổ chương trình, Tạp chí Thương trường và các nhà hảo tâm đã trao học bổng nhân ái cho học sinh, sinh viên khiếm thị, con em hội viên Hội Người mù TP Hà Nội vượt khó học giỏi.

Anh Nguyễn Tiến Thành – Phóng viên Chuyên mục Nhân ái – Tạp chí Thương Trường, người kết nối tổ chức chương trình “Học bổng nhân ái” chia sẻ: “Các em học sinh, sinh viên khiếm thị luôn là những tấm gương nghị lực trong cuộc sống. Dù khiếm thị, dù gặp muôn vàn những khó khăn, thách thức nhưng các em vẫn nỗ lực, cố gắng từng ngày để tiếp thu những tri thức, kiến thức của nhân loại, hòa nhập với cộng đồng và trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Thấu hiểu và sẻ chia, hàng năm, nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm, những nhà báo, phóng viên thiện nguyện chúng tôi vẫn duy trì việc phối hợp với các tổ chức hội người mù thực hiện chương trình “Học bổng nhân ái” - trao tặng học bổng khuyến học cho các em khiếm thị là học sinh, sinh viên các trường phổ thông và Đại học trên địa bàn TP Hà Nội có thành tích cao trong học tập. Những suất học bổng nhỏ nhưng sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các em tự tin hơn, quyết tâm hơn trên chặng đường phía trước”.

Trao “học bổng nhân ái” cho học sinh, sinh viên khiếm thị


Trao “học bổng nhân ái” cho học sinh, sinh viên khiếm thị

Trao “học bổng nhân ái” cho học sinh, sinh viên khiếm thị

Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên khiếm thị và con em hội viên Hội Người mù TP Hà Nội


Trong Hội Người mù TP còn có rất nhiều hội viên, con em hội viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Tuy nhiên, cũng rất nhiều em đã vươn lên khó khăn học giỏi, như Nguyễn Thùy Linh (phường Thanh Xuân Trung - quận Thanh Xuân); em Đạt- học sinh giỏi lớp 5A3, Trường Phổ thông Nguyễn Đình Chiểu. Gia đình em có cả hai bố con là người hỏng mắt, do di chứng chất độc da cam từ ông nội để lại, vì thế mọi gánh nặng kinh tế gia đình đều do một mình mẹ em gánh vác.

Em Nguyễn Thị Hồng ở thôn Vĩnh Thịnh, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì hiện là sinh viên năm 2 hệ chính quy, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, nhiều năm gia đình em thuộc hộ nghèo của xã, do bố mẹ em cũng đã lớn tuổi, sức lao động hạn chế nên cuộc sống của gia đình rất vất vả. Song, em vẫn luôn tích cực cố gắng để thi đỗ đại học…

Trao “học bổng nhân ái” cho học sinh, sinh viên khiếm thị

Đại diện Ban tổ chức tặng quà các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng

Em Nguyễn Thị Hồng ở Cụm dân cư số 7, thôn Hiệp Thuận, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến lớp 12. Tuy rằng khiếm thị nhưng em vẫn cố gắng học hòa nhập cùng các bạn sáng mắt khác. Đây là một sự nỗ lực rất lớn vì ở môi trường học tập này rất khó khăn cho người khiếm thị tiếp cận. Thời gian qua, gia đình em lại có anh trai không may gặp tai nạn, hoàn cảnh nhà nông nên kinh tế gia đình eo hẹp, vì thế việc học tập của em cũng gặp không ít trở ngại. Mong ước của em là vẫn muốn tiếp tục học lên đại học…

Ban Tổ chức đã trao 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên khiếm thị và tặng quà các hội viên là thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đây là những món quà có ý nghĩa tinh thần to lớn, động viên các hội viên, học sinh, sinh viên khiếm thị Thủ đô tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, sống có ích cho đời.


Tin liên quan

Đọc thêm

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, Đoàn Thanh niên 4 đơn vị gồm Ban Quốc tế - Văn phòng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn phòng Thành ủy Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) và Phòng PV05 - Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức giải giao lưu bóng đá.
Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên

Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" vào ngày 21/3.
Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX

TTTĐ- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới (2018-2023).
50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc

TTTĐ- Ngày 15/9, tại Hà Nội, 50 gương mặt nữ sinh khả ái cùng tranh tài tại Vòng sơ khảo Cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" năm 2018. Sau các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn năm thí sinh xuất sắc lọt vào vòng trong của cuộc thi.
“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

TTTĐ - Nhiệt tình, nhanh nhẹn, thân thiện và đặc biệt là sở hữu “một gia tài khủng” bằng khen, giấy khen của tổ chức Đoàn-Hội trong và ngoài nhà trường là những ấn tượng mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về cái tên Trần Thị Thảo – cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng” Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng”

TTTĐ - Sở hữu gương mặt xinh xắn, nữ sinh 9x Nguyễn Ngọc Anh không chỉ khiến giới trẻ ngưỡng mộ vì vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung mà còn bởi sự năng động, cầu tiến, đa tài và đặc biệt là khả năng độc lập tài chính của mình.
Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam

TTTĐ - Với chiếc đầm đỏ xẻ cao táo bạo, Huyền My thật sự nổi bật và đẹp hút hồn bên cạnh những tà áo dài xanh của các thí sinh dự thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.
Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo

TTTĐ.VN - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Huyện Củ Chi tổ chức sự kiện “Vui Trung thu cùng trẻ em Củ Chi” cho các em thiếu nhi xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM. Đây là hoạt động có ý nghĩa mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

TTTĐ.VN – Sáng 9/9, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức ra quân đợt hoạt động cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.
Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ.VN - Trong 2 ngày 26 và 27/8, theo sự chỉ đạo của Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) gần 2.000 đoàn viên, thanh niên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm tại các ngõ xóm khu dân cư, chợ, trường học; loại bỏ các phế liệu, phế thải ở các khu dân cư… nhằm phòng chống sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm