Tag

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 21/06/2024 13:32
aa
TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, biến nhiệt huyết tuổi trẻ thành năng lượng tích cực trong các hoạt động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024”.
Tuổi trẻ Hải Phòng lan tỏa hình ảnh áo xanh tình nguyện Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng” Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy
Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương
Đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân làm quen, tương tác dựa trên công nghệ số

Phát động nhiều chương trình ý nghĩa

Thực hiện Kế hoạch số 183-KH/TWĐTN-TNNT ngày 28/2/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024; chương trình công tác Đoàn phong trào thanh thiếu nhi thành phố Hải Phòng năm 2024, Ban Thường vụ Thành đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 với các chỉ tiêu: Tổ chức cho 150.000 lượt đoàn viên, thanh niên của thành phố tham gia các hoạt động tình nguyện.

100% cơ sở Đoàn cấp quận, huyện tổ chức ít nhất 1 hành trình đến với các địa chỉ đỏ; tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi; xây dựng mới ít nhất 1 tuyến phố văn minh với tiêu chí “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”; trồng mới ít nhất 35.000 cây xanh; hỗ trợ cho ít nhất 7.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; có 5.000 ý tưởng, sáng kiến được đề xuất, trong đó hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 200 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 15.000 lượt đoàn viên, thanh niên... và nhiều chiến dịch ý nghĩa tập trung trong dịp hè 2024.

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương
Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Vương Toàn Thu Thủy hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Hải Phòng Smart để tương tác với chính quyền trên nền tảng số

Chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Bắt đầu từ tháng 5/2024, Thành đoàn Hải Phòng đã xây dựng đội ngũ tình nguyện đông đảo nhằm “Tiếp sức mùa thi” cho các kì thi quan trọng của học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Để giúp học sinh, sinh viên nắm bắt kịp thời các thông tin về tuyển sinh, cơ chế hỗ trợ Thành đoàn Hải Phòng triển khai các hoạt động truyền thông; hoạt động hỗ trợ thí sinh; triển khai các hoạt động “Bí kíp ôn thi đạt điểm cao”; triển khai các khóa học, luyện thi miễn phí; tổ chức triển khai các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh kết hợp trực tiếp và trực tuyến; triển khai các giải pháp tư vấn tâm lý, ổn định tinh thần cho thí sinh trước kỳ thi; phối hợp triển khai mô hình “Trải nghiệm 1 ngày là sinh viên” dành cho học sinh; tổ chức các hoạt động “Tiếp sức tinh thần”; tư vấn du học.

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương
Thanh niên tình nguyện ra quân nhiều chiến dịch hè 2024 - góp sức xây dựng quê hương

Chiến dịch “Mùa hè xanh”

Theo đó, từ ngày 1/6 - 31/8, Thành đoàn Hải Phòng sẽ triển khai thực hiện chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”. Hoạt động của chiến dịch với 7 mục tiêu: Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới; tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, hướng về biên giới, biển đảo; tổ chức các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương
Quận đoàn - Hội liên hiệp thanh niên quận Ngô Quyền trao cờ ra mắt 6 đội hình tính nguyện

Chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ”

Cùng với Chiến dịch “Mùa hè xanh”, trong khoảng thời gian từ ngày 1/6 - 31/8, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức thực hiện song hành chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ” với gần 20 nội dung như: Tổ chức các hoạt động hỗ trợ công tác dạy và học, công tác chuẩn bị cho năm học mới; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo, chủ quyền biển đảo cho học sinh; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; tổ chức các buổi tọa đàm, tư vấn cho phụ huynh về việc nắm bắt tâm lý, quan tâm và chia sẻ với học sinh trong học tập và cuộc sống; tổ chức tuyên truyền trong học sinh và người dân về thái độ, hành vi ứng xử nơi công cộng, thái độ ứng xử trên không gian mạng, bảo vệ môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh; thực hiện các công trình xanh - sạch - đẹp tại trường, tại khu phố; vận động học sinh và người dân thực hiện an toàn giao thông; tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng vệ, phòng chống bạo lực học đường; tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý tuổi mới lớn, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, nhà trường và xã hội bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp cho học sinh...

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”

Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” hướng đến những đối tượng là thanh niên công nhân, công chức, viên chức, doanh nhân trẻ, thanh niên tại các địa bàn diễn ra chiến dịch với mục tiêu: Bảo vệ môi trường, tu sửa, giữ gìn cảnh quan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh - sạch - đẹp; tuyên truyền về xây dựng Chính phủ điện tử và tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, các thủ tục hành chính cho nhân dân tại nhà; tổ chức các đội hình tình nguyện phối hợp với tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương triển khai tư vấn, tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, sở hữu trí tuệ trong nông - lâm - ngư nghiệp...

Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”

Đây là chiến dịch hướng tới đối tượng thực hiện là thanh niên lực lượng vũ trang. Các nội dung triển khai bảo gồm: Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mới; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống của các đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức các hoạt động về nguồn; tổ chức tập huấn kỹ năng tự vệ, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, phổ cập bơi cho người dân và thanh thiếu nhi; phối hợp tổ chức các hoạt 13 động trải nghiệm thực tế cho các thiếu nhi như chương trình “Học kỳ quân đội”, “Một ngày làm cảnh sát phòng cháy, chữa cháy”…

Tự hào hoạt động “tình nguyện”

Chia sẻ cảm xúc về các hoạt động Đoàn, chị Nguyễn Thị Duyên - Phó Bí thư Huyện đoàn Tiên Lãng cho rằng các chương trình của tổ chức Đoàn rất ý nghĩa, thiết thực, góp phần vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế địa phương. Hơn nữa, với sự tiếp cận dễ dàng các nền tảng mạng xã hội, website như hiện nay, giới trẻ rất dễ sa vào những trang mạng “độc, bẩn” hay bị thao túng bởi các trò chơi ảo giác nguy hại...

Việc kéo các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động cộng đồng có tổ chức bài bản, có ý nghĩa như các chương trình của Đoàn sẽ giúp thanh thiếu nhi thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, có trách nhiệm với xã hội, rèn luyện sức khỏe và thêm yêu quê hương, đất nước.

Cùng quan điểm, bạn Đinh Minh Ngọc, Phó Bí thư Quận đoàn Ngô Quyền tự hào nói: “Là một cán bộ Đoàn, tôi nhận thấy Chiến dịch Thanh nhiên tình nguyện hè là thời điểm để dùng tất cả trí tuệ, sự sáng tạo, sức trẻ của mình mang lại những giá trị tốt đẹp cho toàn xã hội; chung tay hỗ trợ cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh; tạo điều kiện để thiếu nhi phát triển toàn diện; thanh niên được tiếp cận, định hướng về việc làm, khởi nghiệp...

Thông qua những hoạt động này cũng phần nào thể hiện được sự biết ơn của tuổi trẻ quận Ngô Quyền đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập của dân tộc.

Biến sức lực tuổi trẻ, tinh thần nhiệt huyết và trí tuệ thành lợi thế tham gia các Chiến dịch tình nguyện hè 2024 nhằm xây dựng thành phố Hải Phòng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung phồn vinh, giàu mạnh là việc làm đáng tôn vinh và tự hào của tuổi trẻ Hải Phòng.

Đọc thêm

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên

TTTĐ - Ngày 16/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham dự của 125 đại biểu thanh niên ưu tú.
3.000 người học nhận bằng tốt nghiệp Tuổi trẻ học và làm theo Bác

3.000 người học nhận bằng tốt nghiệp

TTTĐ - Ngày 16/7, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 3.000 sinh viên, học viên tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2024.
Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ

TTTĐ - Các bạn ấy đã tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với họ, danh hiệu đó là niềm tự hào lớn lao của bản thân và cả gia đình, đặc biệt là khi nhìn lại những khó khăn, thử thách đã vượt qua.
Bác sĩ tương lai và hành trình 5 tốt Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bác sĩ tương lai và hành trình 5 tốt

TTTĐ - Thái Hoàng Phố (sinh năm 2001) là sinh viên năm thứ 5, chuyên ngành Bác sĩ y khoa, trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn đặt ra mục tiêu cao trong học tập và không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành. Chàng trai đã đạt thành tích học tập xuất sắc, liên tục nhận học bổng của nhà trường và trở thành Sinh viên 5 tốt.
Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tiên phong thực hiện chuyển đổi số Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tiên phong thực hiện chuyển đổi số

TTTĐ - Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã hiệp thương chọn cử đồng chí Trần Kim Huyền giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tổ chức Hội cần đáp ứng kỳ vọng của thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổ chức Hội cần đáp ứng kỳ vọng của thanh niên

TTTĐ - Đó là phát biểu nhấn mạnh của anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII trình tại Đại hội IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Hội diễn ra chiều 10/7.
Khơi dậy lòng dũng cảm, nuôi dưỡng ước mơ làm chiến sĩ công an Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Khơi dậy lòng dũng cảm, nuôi dưỡng ước mơ làm chiến sĩ công an

TTTĐ - Sáng 10/7, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình "Học kỳ công an" (2014 - 2024) và chương trình Lễ trưởng thành “Học kỳ công an” năm 2024.
Gieo hạt giống đỏ, ươm mầm xanh cho Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Gieo hạt giống đỏ, ươm mầm xanh cho Đảng

TTTĐ - Nhiều học sinh huyện Thanh Trì, Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và vinh dự được kết nạp Đảng. Các đảng viên trẻ tuổi 18 này không chỉ bổ sung nguồn lực, sức mạnh cho Đảng, mà còn tạo nền tảng về chính trị để các em tiếp tục phát huy tính tiên phong, gương mẫu, nhiệt huyết, vươn lên trong học tập, công tác và cuộc sống.
345.371 lượt thí sinh tham gia thi đợt 2 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

345.371 lượt thí sinh tham gia thi đợt 2

TTTĐ - Chiều 9/7, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 2 Cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.
Tuổi trẻ Hà Giang "thắp lửa" tri ân các Anh hùng thương binh - liệt sỹ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hà Giang "thắp lửa" tri ân các Anh hùng thương binh - liệt sỹ

TTTĐ - Ngày 9/7, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức ra quân đồng loạt các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) tại 11/11 huyện, thành phố.
Xem thêm