Tag

Tự tin bước vào đời, cống hiến xây dựng đất nước hùng cường

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 10/10/2023 21:45
aa
TTTĐ - Tại Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023, diễn ra tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) tối 10/10, bạn Trần Thị Thu Hiền - Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương đã bày tỏ cảm xúc trước mọi người.
Nguyện xây dựng Thủ đô giàu mạnh Nguyện xây dựng Thủ đô giàu mạnh

TTTĐ - Những ngày tháng 10 lịch sử, hình ảnh Thủ đô trong ngày giải phóng lại sống dậy trong tâm thức những người trẻ ...

Sẵn sàng mọi tâm thế

Thu Hiền bày tỏ, cô rất vinh dự được đại diện cho toàn thể 96 thủ khoa xuất sắc phát biểu trong buổi Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội của Thành ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Cô gái chia sẻ, vậy là đã 4 năm trôi qua kể từ ngày Thu Hiền chính thức trở thành sinh viên đại học. Từ những ngày đầu chập chững bước chân vào trường, được gặp biết bao bạn bè mới, thầy cô, môn học mới, thời gian cứ thế trôi qua, Thu Hiền cũng như các bạn đã dần trở nên thân thuộc với mọi thứ ở Thủ đô, chứng kiến sự đổi thay từng ngày của thành phố tươi đẹp.

Thủ khoa Thu Hiền
Thủ khoa Trần Thị Thu Hiền phát biểu tại lễ tuyên dương

Đó là một quá trình mà các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội, thầy cô cùng phụ huynh đã tạo điều kiện, để các bạn trẻ có được môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất, cũng như đạt được kết quả phấn khởi, tự hào ngày hôm nay.

Thu Hiền bày tỏ: “Giờ đây, chúng em đã đi hết chặng đường đại học, thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để tích lũy tri thức, kinh nghiệm và những bài học làm nghề, làm người. Hành trang này khiến chúng em tự tin hơn, sẵn sàng mọi tâm thế để bước vào đời, cống hiến hết khả năng, sức lực và tâm huyết để góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước thân yêu”.

Trong khoảnh khắc đầy xúc động, nữ thủ khoa gửi lời cảm ơn cha mẹ, cũng như những người bạn đến từ các tỉnh, thành cả nước đã cùng hội ngộ, cùng nhau say mê học hỏi và tạo thành một lớp sinh viên Thủ đô trẻ trung, năng động, vững mạnh và đoàn kết.

Góp sức hiện thực hoá khát vọng đổi mới, sáng tạo…

Trong bối cảnh cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu và quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước ta ngày nay, thì thế hệ sinh viên cần luôn xác định rõ nhiệm vụ của thanh niên, của đội ngũ trí thức trẻ là phải ra sức học tập, rèn luyện, sáng tạo, hội nhập.

Thu Hiền
Thu Hiền là Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương

Theo Thu Hiền, các bạn trẻ phải luôn “cháy” trong mình ngọn lửa của tinh thần dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Mỗi bạn thủ khoa nói riêng và sinh viên của Thủ đô nói chung cần phải thể hiện ý chí, tài năng, cống hiến sức trẻ, sức sáng tạo không ngừng nghỉ, để góp phần hiện thực hoá mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 của Đảng, xứng đáng với vị trí trung tâm của thanh niên trong nhiều vấn đề lớn của Thủ đô và đất nước…

Thay mặt cho 96 thủ khoa vinh dự được tuyên dương, Thu Hiền trân trọng biết ơn và ghi nhớ tình cảm, sự quan tâm cùng những lời căn dặn của đồng chí Trần Sỹ Thanh - UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Nữ thủ khoa khẳng định: “Với lòng nhiệt huyết, sức trẻ, tri thức và được kế thừa truyền thống hiếu học, tinh thần tự tôn dân tộc, chúng em xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng, phát huy truyền thống xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, góp phần hiện thực hoá khát vọng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển của Thủ đô Hà Nội.

Chúng em xin hứa cùng chung tay thực hiện mục tiêu phát triển nhanh và bền vững Thủ đô, theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực, xứng đáng với truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến - anh hùng, Thành phố vì hoà bình, Thành phố sáng tạo”.

Đọc thêm

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong

TTTĐ - Sáng 17/5, Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

TTTĐ - Là đội viên, thiếu nhi giỏi giang, năng động, các em ấy được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những tấm gương này tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Thủ đô.
Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng”

TTTĐ - Sáng 16/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế WTC Expo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Tập đoàn Lê Phong tổ chức Chương trình Tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu và các gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương năm 2024.
Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác

TTTĐ - Các gương nữ chiến sĩ Công an TP HCM là những "bông hoa đẹp", luôn tận tâm, tận tuỵ trong công việc và cuộc sống, được tuyên dương nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì?

TTTĐ - Sáng 16/5, Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam, góp phần thực hiện hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo. Các bạn sinh viên cần phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại để truyền tải những giá trị tư tưởng của Đảng một cách hấp dẫn và hiệu quả…
107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác

TTTĐ - Sáng 16/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.
Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa Nhịp sống trẻ

Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đàng Phú IVan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác

TTTĐ - Chiều 15/5, Quận ủy Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024; tổng kết Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024 trên địa bàn quận.
Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP

TTTĐ - Thành đoàn Hải Phòng vinh dự có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Xem thêm