Tag

Tưng bừng lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Muôn mặt cuộc sống 29/10/2023 07:00
aa
TTTĐ - Tối 28/10, trong không khí háo hức và tự hào của người dân Quảng Ninh, lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) đã diễn ra hoành tráng và in sâu vào trong tâm trí của khán giả, cùng màn pháo hoa rực rỡ đã mở ra một chặng đường mới để Quảng Ninh viết lên những thành công trong tương lai...
Gắn biển 3 công trình Y tế lớn mừng kỷ niệm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh Gắn biển công trình trị giá 750 triệu USD mừng ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh gắn biển 2 công trình trường học mừng ngày thành lập tỉnh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các Đại biểu tham dự chương trình
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Đại diện nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, các vị khách quốc tế.

Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh với chủ đề "Khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại". Chương trình được mở đầu bằng phần nghi lễ diễu hành hưởng ứng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh của 36 khối diễn với trên 2.500 người của các lực lượng vũ trang, Công an Nhân dân, các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng thanh niên, Nhân dân các địa phương.

Màn trống hội có quy mô lớn nhất Việt Nam, được dàn dựng công phu với hơn 600 người, với sự kết hợp nhuần nhuyễn, phong phú của nghệ thuật trống hội, dân vũ, múa rồng, múa cờ, hát… thể hiện khí phách hào hùng của dân tộc.

Tưng bừng lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Nghi thức rước cờ
Các lực lượng tham gia diễu hành trong buổi lễ Kỷ niệm
Các lực lượng tham gia diễu hành trong buổi lễ Kỷ niệm

Tiếp đó là phần nghi lễ trang trọng là chương trình nghệ thuật đặc sắc có tư tưởng chính trị xuyên suốt, liền mạch, có tính khái quát cao và đậm nét về văn hóa, tinh thần và ý chí của con người vùng mỏ qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển; màn sử thi độc đáo tái hiện ý chí quật cường của Nhân dân Quảng Ninh trên chặng đường xây dựng và phát triển từ Hào khí Đông A đến thời đại Hồ Chí Minh; chương trình ca nhạc với những giai điệu tự hào, ca khúc nổi tiếng của Quảng Ninh và nhiều bài hát được sáng tác mới cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình 60 năm xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh. Đọc diễn văn kỷ niệm, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Danh xưng Quảng Ninh được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt cho mang ý nghĩa lớn lao về trọng trách, sứ mệnh, tầm nhìn cho một địa phương rộng lớn về lãnh thổ, thoáng mở về tư duy, hào sảng về tính cách, yên ổn cho vùng biên viễn, sẵn sàng giao lưu và tiếp biến tinh hoa văn hóa mọi vùng miền.

Bí thư tỉnh ủy QUảng Ninh phát biểu tại buổi Lễ
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đọc diễn văn tại buổi lễ

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gợi mở một số nội dung để xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; là một trung tâm phát triển năng động, toàn diện; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước…

Trong đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh về phát triển kinh tế xanh, bền vững và phải đi đôi với phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội. Quảng Ninh cần cơ cấu lại kinh tế gắn với đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức phát triển; tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ, gắn với đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động; đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, đô thị hóa; kết hợp chặt chẽ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp; gắn kết hài hòa giữa phát triển đô thị và nông thôn, thúc đẩy liên kết vùng; tiếp tục đầu tư xây dựng Nông thôn mới bền vững, thực chất.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, tỉnh cần tiếp tục đầu tư bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di sản văn hóa, lịch sử, di sản thiên nhiên vô cùng quý giá, gắn với phát triển du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Quảng Ninh phải tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhất là địa bàn miền núi, vùng dân tộc thiểu số, tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh và xây dựng hệ sinh thái dân sinh hấp dẫn, chính sách khuyến khích và hỗ trợ vượt trội, tạo môi trường thuận lợi để thu hút nhân tài cho tỉnh.

Tỉnh cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng trong tỉnh; bảo đảm việc làm và thu nhập cho công nhân, người lao động; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực chất trong triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia…

Người dân đến tham dự buổi Lễ
Người dân đến tham dự buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ long trọng này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, toàn thể Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy - quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ và động viên quý giá để Quảng Ninh không ngừng phát huy truyền thống, vươn lên xây dựng tỉnh phát triển ngày càng vững mạnh.

Đón nhận những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định sẽ tiếp tục cụ thể hóa thành các nghị quyết, chương trình hành động để tổ chức triển khai thực hiện đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy phát biểu tại buổi lễ
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy phát biểu tại buổi lễ

Tiếp tục chương trình với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước, trong tỉnh như: NSND Quang Thọ, Tùng Dương, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Thùy Dung, Hoàng Tùng, Tô Minh Thắng, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Thái… Các ca sĩ, nghệ sĩ đã đem đến cho khán giả quê nhà những tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Ninh qua các thời kỳ, được xâu chuỗi như một “giai điệu tự hào” về quá trình phát triển của Quảng Ninh.

Tiết mục đặc sắc tại chương trình
Tiết mục đặc sắc tại chương trình

Phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử vẻ vang của Vùng mỏ Anh hùng, cùng với những thành tựu to lớn đạt được sau 60 năm thành lập tỉnh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng tin tưởng rằng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục giành được nhiều kết quả to lớn hơn nữa; không ngừng phấn đấu để Quảng Ninh luôn là một vùng rộng lớn, yên bình, bền vững; trở thành một tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, Nhân dân ngày càng ấm no, bình yên, hạnh phúc.

Màn bắn pháo hoa tầm cao kết thúc chương trình
Màn bắn pháo hoa tầm cao kết thúc chương trình

Khép lại buổi lễ đầy long trọng và tự hào là màn bắn pháo hoa tầm cao đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với các đại biểu tham dự buổi lễ và đặc biệt là với toàn thể người dân Quảng Ninh.

Đọc thêm

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 35/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”.
Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 33/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng Muôn mặt cuộc sống

Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng

TTTĐ - Trong khi đạt nhiều mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đời sống vượt trội so với trước đây thì ở một số nơi, trong một số trường hợp, đạo đức, văn hóa xã hội lại có biểu hiện xuống cấp, chủ nghĩa cá nhân có cơ hội phát triển. Lối sống thực dụng cực đoan như một thứ dịch bệnh có nguy cơ lan rộng trong xã hội, nhất là lớp trẻ.
Nâng cao chất lượng cải cách hành chính đơn vị sự nghiệp công lập Muôn mặt cuộc sống

Nâng cao chất lượng cải cách hành chính đơn vị sự nghiệp công lập

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch xây dựng Bộ Chỉ số Cải cách hành chính áp dụng đối với các tổ chức thuộc cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đặt tại thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành phố.
Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử Muôn mặt cuộc sống

Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch phát động, tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”.
Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Muôn mặt cuộc sống

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

TTTĐ - Tại văn bản số 3625/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội

TTTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với các quy định đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, nếu được thông qua sẽ tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - văn minh - hiện đại", phù hợp với tầm nhìn chiến lược được nêu trong Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị.
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật Muôn mặt cuộc sống

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 53/CĐ-TTg ngày 26/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật các tổ chức tín dụng.
Tiếp nhận ủng hộ nạn nhân vụ cháy qua MTTQ phường Trung Hoà Muôn mặt cuộc sống

Tiếp nhận ủng hộ nạn nhân vụ cháy qua MTTQ phường Trung Hoà

TTTĐ - Các tổ chức, cá nhân ủng hộ nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính sẽ được tiếp nhận tại Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa.
Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội bứt phá, phát triển bền vững Muôn mặt cuộc sống

Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội bứt phá, phát triển bền vững

TTTĐ - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Tâm, việc sửa đổi Luật Thủ đô là vấn đề cần thiết, cấp bách trong giai đoạn hiện nay, đây cũng là cơ hội để Thủ đô Hà Nội bứt phá, phát triển.
Xem thêm