Tag

Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển

Tôi yêu Hà Nội 11/07/2017 11:59
aa
TTTĐ.VN – Sáng 11/7, phiên chính thức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được tổ chức. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra trong thời điểm Đảng bộ và nhân dân Quận đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXV.Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen của Trung ương Đoàn tặng Quận đoàn Hai Bà Trưng

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị của tuổi trẻ quận, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm đổi mới, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận nhiệm kỳ 2017 - 2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội; văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Hai Bà Trưng; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XV.


Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Đồng chí Vũ Hùng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen cho các đơn vị xuất sắc.


Đại hội có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục, tổ chức của Đoàn, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên nhằm xây dựng quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong giai đoạn vừa qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ quận, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thành đoàn Hà Nội, sự phối hợp giúp đỡ, tạo điều kiện của các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự đoàn kết nỗ lực vươn lên của cán bộ, đoàn viên thanh niên quận; công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng đã giành được nhiều kết quả, nổi bật là: Các phong trào hành động "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai đồng bộ, sâu rộng phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần vào sự phát triển chung của quận, Thủ đô và đất nước.

Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen tặng cá nhân xuất sắc


Từ phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội”, Quận đoàn đã triển khai thực hiện các hoạt động góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trên tất cả các khối đối tượng từ khối thanh niên địa bàn dân cư, khối thanh niên công nhân viên chức, khối thanh niên trường học đều xây dựng được các mô hình, đội hình và hoạt động hiệu quả. Nổi bật lên là các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông, trât tự văn minh đô thị với hình ảnh của các chiến sỹ áo xanh tại 11 nút giao thông trọng điểm, nơi các cổng trường, những điểm ùn tắc giao thông; bên cạnh đó là các hoạt động, cuộc thi sáng tạo thể hiện rõ sự xung kích trong việc nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao chất lượng quản lý, hiệu quả tham mưu, phục vụ của cán bộ công chức, viên chức, người lao động; phong trào nghiên cứu khoa học, thi đua học tập trong khối trường cũng là điểm nhấn với 100 câu lạc bộ như Toán - Văn - Sử - Địa, CLB Tiếng Anh, CLB những người yêu thích Tin học… trong trường học đã góp phần tạo sân chơi bổ ích để tập hợp và phát huy đoàn viên thanh niên.


Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội


Hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là điểm nhấn của Quận đoàn trong suốt nhiệm kỳ qua gắn với các chiến dịch lớn trong năm và trong từng khối đối tượng, tiêu biểu phải kể đến những công trình phần việc thanh niên trong chiến dịch Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường; hoạt động tuyên truyền văn hóa lịch sử Thăng Long – Hà Nội; tiếp sức người bệnh, hiến máu tình nguyện...

Trong nhiệm kỳ qua Quận đoàn đã đẩy mạnh xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội với nhiều hoạt động như động viên tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện hiệu quả cuộc vận động nghĩa tình biên giới hải đảo và kịp thời định hướng, giáo dục đoàn viên thanh niên về lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc.


Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa BCH khóa mới


Từng hoạt động Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được triển khai hiệu quả: Các tổ chức đoàn tổ chức nhiều hội thi, hoạt động nhằm nâng cao trình độ, hỗ trợ đoàn viên thanh niên học tập, nâng cao nhận thức cho 8000 lượt ĐVTN học sinh về nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp và tuyên dương nhiều gương thanh niên vượt khó làm giàu chính đáng. Công tác chăm lo, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên thanh niên được Đoàn TN quận triển khai đồng bộ với nhiều hoạt động quy mô và thu hút được sự quan tâm của đoàn viên thanh niên. Quận Hai Bà Trưng là một trong những đơn vị duy trì hiệu quả CLB ”Văn hóa trẻ”, CLB ”Ngôi sao xanh”, CLB ”Nữ thanh niên”, CLB ”Nghệ thuật thanh niên” nhằm tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho thanh niên Quận. Cùng với đó là các hoạt động đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng xã hội thông qua các lớp tập huấn, các hoạt độg của CLB dân vũ khối phường và khối trường học, CLB múa lân rồng, CLB bạn giúp bạn, CLB bí thư chi đoàn... Những hoạt động này đã phát huy được tinh thần tập thể và các kỹ năng mềm cho đoàn viên thanh niên và học sinh, góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên phát triển toàn diện

Phong trào Tôi yêu Hà Nội với 5 nhóm nội dung giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ được triển khai sáng tạo, hiệu quả đã góp phần phát huy truyền thống Hà Nội nghìn năm văn hiến và xây dựng hình ảnh Thủ đô văn minh, hiện đại.


Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Chia tay các đồng chí không tham gia BCH


Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, từng bước đi vào nề nếp và ngày càng có hiệu quả hơn: Trong nhiệm kỳ qua, toàn quận đã kết nạp mới 5.377 Đoàn viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, có 14 đồng chí được cấp ủy Đảng cử đi học các lớp cao cấp, trung cấp lý luận chính trị. 8 đồng chí Bí thư Đoàn phường được luân chuyển sang công tác mới, 19 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH Đoàn cơ sở được tham gia cấp ủy Đảng. Toàn quận đã thành lập được 27 tổ chức Đoàn, Hội với hơn 900 đoàn viên, hội viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; trong nhiệm kỳ tổ chức giới thiệu trên 1.200 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp và đã có 549 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với tất cả kết quả đó đã minh chứng rõ nét cho công tác phát triển đoàn viên, cơ sở Đoàn, công tác cán bộ, và công tác phát triển đảng đã được quan tâm, đạt được hiệu quả đáng ghi nhận trong nhiệm kỳ qua, tạo bước tiền đề quan trọng cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng trong thời gian tiếp theo.

Từ việc đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017, đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2017- 2022 với khẩu hiệu hành động: "Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển" nhằm góp phần xây dựng thế hệ thanh niên Quận Hai Bà Trưng giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống đẹp, có quyết tâm khởi nghiệp xây dựng quận và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.


Tuổi trẻ Quận Hai Bà Trưng: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương, ghi nhận thành tích xuất sắc của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng và nhấn mạnh: “Bên cạnh những thành tích, kết quả đạt được, chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận rằng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng vẫn còn những hạn chế như trong báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ mà Ban Chấp hành Quận đoàn đã thẳng thắn chỉ ra. Từ tồn tại, hạn chế đã được các đồng chí nhìn nhận, tổng kết; từ những bài học kinh nghiệm đã được đúc rút, tôi đề nghị và tin tưởng nhiệm kỳ tới, các đồng chí sẽ nắm bắt được xu hướng, tranh thủ thời cơ, tận dụng lợi thế và vượt qua những thách thức để chỉ đạo và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXII.”


Trong phiên làm việc thứ nhất các đại biểu đã bầu được 27 đồng chí ưu tú vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tin liên quan

Đọc thêm

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch Tôi yêu Hà Nội

Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch

TTTĐ - Sáng 17/3, tại di tích lịch sử gò Đống Đa, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Chi đoàn Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đống Đa tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất" năm 2024.
“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng Tôi yêu Hà Nội

“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng

TTTĐ - Ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” và “Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống bánh chưng” năm 2024.
Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh

TTTĐ - Giải bài toán sức ép về cơ sở hạ tầng giao thông, thiết lập mạng lưới phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, từ đó hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng” Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”

TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ngày 9/12 thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao gửi góp phần cứu sống người bệnh.
Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Tôi yêu Hà Nội

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

TTTĐ - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long Tôi yêu Hà Nội

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin về cuộc thi hùng biện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2023.
Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Tôi yêu Hà Nội

Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

TTTĐ - Háo hức, phấn khởi và cả dày công tập luyện múa, hát để biểu diễn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thành phố Hà Nội diễn ra tại địa phương, các bạn trẻ quận Tây Hồ rất vui được biết đến, cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Xem thêm