Tag

Vì sao Meey Map có thể phục vụ tốt nhu cầu mọi khách hàng?

Công nghệ số 05/06/2023 15:00
aa
TTTĐ - Không dừng lại ở việc là một bản đồ số, Meey Map đang từng bước được liên kết, tích hợp với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Meey Land giúp khách hàng có thể giải quyết được những khó khăn khi tham gia vào thị trường bất động sản (BĐS).
Nền tảng tiên phong, phá bỏ sự mù mờ trong tra cứu quy hoạch xây dựng Tiên phong chuyển đổi số, Meey Land tiếp tục chinh phục “I4.0 Awards” Dễ dàng tiếp cận dữ liệu quy hoạch bất động sản với ứng dụng Meey Map

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Duy Sơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Hệ thống Thông tin địa lý, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land về Meey Map - ứng dụng vừa đạt giải TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2023. Giải thưởng được chủ trì bởi Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vì sao Meey Map có thể phục vụ tốt nhu cầu mọi khách hàng?
Meey Map vừa xuất sắc nhận giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2023

- Được định danh là nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch mới nhất, “nền tảng số quốc dân”, Meey Map sẽ hỗ trợ cơ quan Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cả khách hàng cá nhân như thế nào thưa ông?

- Ông Nguyễn Duy Sơn: Meey Map có thể phục vụ mọi nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, hỗ trợ tra cứu, tìm kiếm các thông tin liên quan đến bất động sản (BĐS) qua nền tảng bản đồ.

Cụ thể, Meey Map là một kênh công khai, minh bạch, là công cụ đắc lực giúp các cơ quan Nhà nước trong việc tuyên truyền thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hiệu quả đến người dân. Đây cũng là một “case study” điển hình về việc ứng dụng cơ sở dữ liệu liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (KHSDĐ) và quy hoạch xây dựng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn khẳng định trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, Meey Land nói riêng và các tổ chức, doanh nghiệp tư nhân nói chung đã sẵn sàng về công nghệ, con người và các nguồn lực khác với mong muốn đồng hành cùng các cơ quan Nhà nước trong việc góp phần minh bạch hóa thị trường BĐS, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số.

Hoà mình chung vào làn sóng chuyển đổi số trên toàn cầu, hiện nay, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu khai thác các dịch vụ số một cách hiệu quả. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS, việc khai thác các thông tin có giá trị trong thị trường BĐS, tra cứu quy hoạch, kiểm tra tính pháp lý… luôn là mong muốn hàng đầu.

Chính vì vậy, một nền tảng có thể tra cứu nhanh chóng và chính xác như Meey Map luôn là sản phẩm cần thiết. Ví dụ tiêu biểu nhất là đối với hoạt động ngân hàng, Meey Map hỗ trợ giải quyết vấn đề thẩm định tài sản thế chấp là BĐS, giúp đưa ra quyết định nhanh chóng với mức chi phí hợp lý hơn cách tra cứu thông tin truyền thống…

Bên cạnh đó, sản phẩm Meey Map có thể dễ dàng tích hợp trên chính những hệ thống của các tổ chức, doanh nghiệp để các đối tác vẫn làm chủ được giao diện, tính năng, cơ sở dữ liệu riêng…

Còn đối với người dân, khách hàng cá nhân, ứng dụng Meey Map đem đến cho họ những thông tin chính xác, trực quan, dễ hiểu để họ có giải pháp cho những nhu cầu giao dịch BĐS mà mình mong muốn một cách nhanh nhất, cũng như đưa ra được những quyết định tốt nhất.

Vì sao Meey Map có thể phục vụ tốt nhu cầu mọi khách hàng?
Meey Map là nền tảng tra cứu quy hoạch BĐS dẫn đầu trên thị trường về việc cập nhật đủ dữ liệu quy hoạch, KHSDĐ và quy hoạch xây dựng mới nhất

- Công nghệ mà Meey Map áp dụng có sự nổi trội so với các công cụ kiểm tra quy hoạch thông thường trên thị trường hiện nay ra sao, thưa ông?

- Ông Nguyễn Duy Sơn: Meey Map là sự kết hợp của những công nghệ hàng đầu. Sản phẩm đã ứng dụng đầy đủ và khai thác hiệu quả được tính ưu việt của nền tảng GIS cũng như công nghệ AI…

Theo đó, công nghệ GIS (Geographic Information Systems - công nghệ hệ thống thông tin địa lý) là công nghệ tiên tiến trên thế giới dùng để thu thập, quản lý, phân tích dữ liệu và mô hình hóa tất cả các cơ sở dữ liệu, thông tin về không gian địa lý.

Tiếp đó, chúng tôi đã đưa AI (trí tuệ nhân tạo) tham gia vào quá trình tự động hóa phân tích dữ liệu, hình ảnh, giải quyết các bài toán thông minh và trải nghiệm khác nhau như giải đoán tự động hình ảnh vệ tinh chất lượng cao, đọc định dạng bảng hệ tọa độ trong sổ đỏ, xây dựng mô hình 3D vật thể...

GIS và AI là hai trong những công nghệ thực sự nổi trội hơn so với các ứng dụng khác hiện đang có trên thị trường. Từ những công nghệ nổi trội đó, Meey Map hiện đang được đánh giá là nền tảng tra cứu quy hoạch BĐS thuộc top đầu tại Việt Nam, là nền tảng hiếm hoi trên thị trường cập nhật đủ quy hoạch, KHSDĐ, quy hoạch xây dựng và các thông tin có giá trị khác liên quan đến BĐS.

Vì sao Meey Map có thể phục vụ tốt nhu cầu mọi khách hàng?
Meey Map được áp dụng những công nghệ hàng đầu thế giới vào nghiên cứu và hoàn thiện

- Vậy, ứng dụng Meey Map được khách hàng đón nhận ra sao, thưa ông?

Ông Nguyễn Duy Sơn: Về cơ bản, khách hàng từ các tổ chức, doanh nghiệp đến người dùng cá nhân đều đón nhận sản phẩm Meey Map một cách nhiệt tình và tích cực do trên thị trường hiện nay chưa có sản phẩm nào tối ưu như vậy.

Tuy nhiên, cũng có những điểm hạn chế mà chúng tôi đang ghi nhận phản hồi từ phía khách hàng, chủ yếu liên quan đến vấn đề trải nghiệm, đòi hỏi phải dễ dàng thao tác hơn, ít tính kỹ thuật hơn... Chính vì thế, chúng tôi đang từng bước cải tiến sản phẩm để Meey Map ngày càng tốt hơn, thân thiện hơn với đa số người dùng.

- Việc kết nối giữa Meey Map và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Meey Land sẽ được đẩy mạnh ra sao, thưa ông?

- Ông Nguyễn Duy Sơn: Dựa trên công nghệ nền tảng vượt trội của Meey Map, trong thời gian tới, chúng tôi hướng tới hoàn thiện, mở rộng thêm các lớp thông tin phù hợp với yêu cầu cụ thể của khách hàng. Có thể kể tới Meey Map đã tích hợp tính năng tìm kiếm theo tin đăng BĐS trên nền tảng Meeyland.com và App Meey Land; hay chuẩn bị kết nối, hiển thị thông tin giá, định giá BĐS từ sản phẩm Meey Value.

Sắp tới, chúng tôi sẽ tích hợp Meey Map vào trong các sản phẩm khác của hệ sinh thái Meey Land để tạo ra một chuỗi giá trị, hành trình trải nghiệm thực sự phù hợp cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Điển hình là tích hợp giải pháp Meey Map trên nền tảng Meey CRM - Ứng dụng quản lý khách hàng dành riêng cho nhà môi giới BĐS nhằm giải các bài toán liên quan đến quản lý khách hàng, quản lý BĐS cho đối tượng môi giới, các sàn hay chủ đầu tư…

Ngoài ra, Meey Map cũng đang trong quá trình nghiên cứu, xây dựng nền tảng bản đồ thực sự của Việt Nam, do chính người Việt Nam phát triển và kiểm soát về mặt công nghệ, dữ liệu.

Vì sao Meey Map có thể phục vụ tốt nhu cầu mọi khách hàng?
Ông Nguyễn Duy Sơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Hệ thống Thông tin địa lý của Meey Land chia sẻ kỳ vọng về sản phẩm Meey Map trong tương lai

- Tham vọng trong thời gian tới của Meey Map là gì, thưa ông?

Ông Nguyễn Duy Sơn: Chúng tôi đã đặt ra một số mục tiêu rất cụ thể cho Meey Map trong thời gian tới và đang cố gắng để đạt được. Trong đó, quan trọng nhất là mục tiêu đưa sản phẩm Meey Map tham gia vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Công cuộc số hóa BĐS đang vào giai đoạn rất tích cực và các doanh nghiệp phải đẩy nhanh tốc độ. Nền tảng Meey Map là một trong những nền tảng tiên phong để chúng tôi có thể tham gia vào.

Thêm vào đó, dựa vào việc Meey Map được xây dựng trên nền tảng GIS có tính ứng dụng sâu và rất rộng, chúng tôi có mong muốn trong tương lai gần sẽ đưa sản phẩm đến với một số thị trường mục tiêu. Trước mắt là các nước Đông Nam Á lân cận như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore…

Ngoài ra, chúng tôi đã và đang tích hợp sản phẩm Meey Map vào các dịch vụ, nền tảng khác trong chính hệ sinh thái các sản phẩm Meey Land và các hệ sinh thái khác của đối tác để có thể thực sự giải quyết được bài toán kinh doanh của họ, cũng như nắm giữ được vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ BĐS.

Cũng giống với câu chuyện của Google và tầm ảnh hưởng của Google Map hiện nay, chúng tôi kỳ vọng sản phẩm Meey Map do Meey Land phát triển sẽ được ứng dụng rộng rãi và có sức ảnh hưởng lớn như vậy tại thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực.

- Xin cảm ơn ông!

Đọc thêm

Công dân Hà Đông hào hứng với nền tảng iHanoi Công nghệ số

Công dân Hà Đông hào hứng với nền tảng iHanoi

TTTĐ - Ngày 28/6/2024, UBND TP Hà Nội đã công bố vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 trên địa bàn TP Hà Nội. Các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn TP Hà Nội bao gồm: Công dân Thủ đô số (iHanoi); Hồ sơ sức khỏe điện tử TP Hà Nội trên ứng dụng VNeID; Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID; Hệ thống Thông tin phục vụ họp và Xử lý công việc (E-Cabinet) tích hợp với phòng họp thông minh.
Quy định mới về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước Công nghệ số

Quy định mới về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
Kết nối chính quyền với người dân qua "nhịp cầu" iHanoi Công nghệ số

Kết nối chính quyền với người dân qua "nhịp cầu" iHanoi

TTTĐ - Sau gần nửa tháng ra mắt, ứng dụng “Công dân Thủ đô số” (iHanoi) đã bước đầu mang lại những kết quả đáng ghi nhận trong việc giải quyết các vấn đề bất cập của đời sống, với sự chung tay của cả chính quyền và người dân.
Tính năng “Phản ánh hiện trường” thu hút đông đảo người dân tham gia Chuyển đổi số

Tính năng “Phản ánh hiện trường” thu hút đông đảo người dân tham gia

TTTĐ - Mọi kiến nghị của người dân được trả lời, xử lý chỉ trong một thời gian ngắn, thậm chí được tính bằng phút là thực tế đang diễn ra trên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi). Từ kết quả tích cực đó, người dân ngày càng tin tưởng, hào hứng tham gia sử dụng ứng dụng.
Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu Công nghệ số

Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu

TTTĐ - Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được trang bị trên các thiết bị di động Galaxy Z Fold6 và Flip6 trên toàn cầu mang đến các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vượt trội, hiệu suất được nâng lên tầm đẳng cấp và thời lượng pin được tối ưu hóa hiệu quả cho các thiết bị với thiết kế dạng gập.
HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội Công nghệ số

HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội

TTTĐ - Ứng dụng HANOI ON là một nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô.
Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới: EVID-C-G2 và EVID-EC Công nghệ số

Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới: EVID-C-G2 và EVID-EC

TTTĐ - Tại sự kiện InfoComm 2024, Electro-voice đã ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa trần EVID - dòng loa làm nên tên tuổi Electro-Voice trong giới âm thanh chuyên nghiệp trên toàn thế giới: Dòng tiêu chuẩn EVID-C-G2 với 7 mẫu mã, và 5 mẫu EVID-EC dòng cơ bản. Các sản phẩm mới này là sự kết hợp giữa chất lượng âm thanh đỉnh cao, thiết kế tinh tế, tính năng linh hoạt và thân thiện với người dùng.
Đà Nẵng phát động giải báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số Công nghệ số

Đà Nẵng phát động giải báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số

TTTĐ - Thành phố Đà Nẵng tổ chức Giải Báo chí "Tuyên truyền về chuyển đổi số của thành phố Đà Nẵng" năm 2024 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong cộng đồng.
Tăng cường tương tác, sử dụng nền tảng “Công dân Thủ đô số” Công nghệ số

Tăng cường tương tác, sử dụng nền tảng “Công dân Thủ đô số”

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” - iHaNoi.
Chuyển đổi số ở làng nghề Bát Tràng Công nghệ số

Chuyển đổi số ở làng nghề Bát Tràng

TTTĐ - Trước đòi hỏi của thị trường trong thời công nghệ số, những làng nghề ở Hà Nội đã có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ để bắt kịp nhu cầu của người tiêu dùng. Bát Tràng đã trở thành làng nghề điển hình nhờ ứng dụng công nghệ, mang hình ảnh làng quê này đi xa hơn.
Xem thêm