Tag

Vietbank nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh - phát triển bền vững 2023”

Doanh nghiệp 09/10/2023 14:35
aa
TTTĐ - Mới đây, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh - phát triển bền vững 2023” tại lễ vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2023 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times tổ chức.
Vietbank nhận Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2023 Nhiều ưu đãi khi vay và sử dụng dịch vụ tại Vietbank Vietbank tung gói vay siêu ưu đãi từ 6,3%/năm dành cho khách hàng cá nhân

Đây là lần đầu tiên Vietbank được vinh danh ở hạng mục thương hiệu phát triển bền vững dựa vào các tiêu chí về sự tăng trưởng ổn định gắn với mục tiêu phát triển an toàn hiệu quả và có nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng, địa phương.

Giải thưởng cũng là minh chứng cho khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng thông qua hệ thống sản phẩm dịch vụ đa dạng, nguồn nhân sự trẻ trung, năng động cùng với quá trình ứng dụng chuyển đổi số phù hợp và hiệu quả với bối cảnh mới.

Ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Tổng Giám đốc, đại diện Vietbank nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh - Phát triển bền vững 2023”.
Ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Tổng Giám đốc, đại diện Vietbank nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh - phát triển bền vững 2023”

Tại Vietbank, phát triển bền vững luôn là một trong những mục tiêu được ngân hàng hướng đến từ những ngày đầu thành lập. Bởi ngành Tài chính - Ngân hàng được coi là huyết mạch, giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế; Tác động đến môi trường thông qua các hoạt động nội bộ và tác động bên ngoài thông qua cung cấp các sản phẩm dịch vụ của mình.

Vì thế, Vietbank luôn chú trọng xây dựng chiến lược phát triển bền vững song hành với chiến lược kinh doanh linh hoạt của ngân hàng theo từng thời kỳ nhằm thực thi sứ mệnh: “Tối ưu hoá mọi mặt hoạt động nhằm mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và đội ngũ CBNV. Tích cực đóng góp và đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội”.

Để đạt được mục tiêu trên trong giai đoạn nền kinh tế đầy thách thức như hiện nay, Vietbank đã tận dụng các cơ hội để tăng tốc trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo hài hòa hai mục tiêu: Tăng trưởng bền vững và hiệu quả.

Song song đó, Vietbank tập trung gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, đầu tư mạnh mẽ vào ngân hàng số và đẩy mạnh công tác bán lẻ; Chú trọng nâng cao năng lực quản trị, điều hành; Hướng hoạt động kinh doanh ngày một hiệu quả, an toàn và minh bạch hơn... cũng như tiếp tục đóng góp tích cực và đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội.

Vietbank cũng tích cực hưởng ứng các chính sách, chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp để phát triển nền kinh tế thông qua: Giảm lãi suất cho vay, tài trợ nguồn vốn ưu đãi, đẩy mạnh những sản phẩm dịch vụ thiết thực mang lại nhiều tiện ích và gia tăng hiệu quả cho khách hàng…

Về hoạt động quản trị rủi ro theo chuẩn Basel II, Vietbank là một trong số các ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận áp dụng Thông tư 41 trước thời hạn theo chuẩn Basel II.

Với tầm nhìn và chiến lược phát triển dài hạn, Vietbank đã có những bước tiến vững chắc trong việc xây dựng khung quản trị hoạt động tín dụng theo chuẩn mực của Basel II và các thông lệ tốt khác trên thị trường. Trong thời gian tới, Vietbank tiếp tục đặt trọng tâm nâng cao năng lực quản lý rủi ro, nâng cao tỷ lệ an toàn vốn tiến tới từng bước chuẩn bị triển khai áp dụng các chuẩn mực của Basel III.

Bên cạnh được vinh danh ở hạng mục “Thương hiệu mạnh - phát triển bền vững”, trong năm 2023, Vietbank đã được ghi nhận là: Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2023, Top 10 Dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng 2023, Top 10 Nhãn hiệu cạnh tranh 2023, Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2023, Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2023.

Các giải thưởng này tiếp tục là minh chứng cho sự tín nhiệm của khách hàng đối tác đối với kết quả hoạt động kinh doanh khả quan cùng năng lực cạnh tranh vượt trội của Vietbank theo mục tiêu phát triển hiệu quả, an toàn và bền vững.

Với những chiến lược hành động, chương trình và giải pháp cụ thể, Vietbank tin tưởng rằng, các giá trị bền vững của Vietbank sẽ được nâng cao và lan tỏa với sự ủng hộ của các cổ đông, khách hàng cùng các bên liên quan để cùng nhau góp phần xây dựng hệ thống ngân hàng và đất nước Việt Nam ngày càng thịnh vượng.

Đọc thêm

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu

TTTĐ - Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa ra quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương Doanh nghiệp

Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương

TTTĐ - Tỷ phú Mai Vũ Minh thấy rất hạnh phúc vì ở vị trí hiện tại, ông có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương Việt Nam.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID Doanh nghiệp

Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID

TTTĐ - NAPAS phối hợp triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ Doanh nghiệp

Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ

TTTĐ - Techcombank được Tổ chức Thẻ quốc tế Visa vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Champion Security Award 2023” - Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ.
Xem thêm