Tag

Vinh danh 60 trí thức trẻ tiêu biểu làm Phó Chủ tịch xã nghèo

Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới 28/08/2017 22:46
aa
TTTĐ.VN- Tối 28/8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Lễ tuyên dương các đội viên tiêu biểu của Dự án 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo.

Vinh danh 60 trí thức trẻ tiêu biểu làm Phó Chủ tịch xã nghèo

Tham dự lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn; đồng chí Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên Bộ Nội vụ – Giám đốc Dự án 600 và 300 đội viên dự án…

Chương trình tuyên dương đội viên tiêu biểu Dự án thí điểm tuyển chọn 600 tri thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thuộc 64 huyện nghèo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương những đội viên Dự án tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương nơi công tác. Đồng thời, tạo động lực để các đội viên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, qua đó, tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Vinh danh 60 trí thức trẻ tiêu biểu làm Phó Chủ tịch xã nghèo
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả các đội viên Dự án 600 Phó chủ tịch UBND xã đã đạt được trong 5 năm qua.

Đồng chí Bùi Quang Huy cho biết, 60 gương mặt đội viên tiêu biểu Dự án 600 Phó chủ tịch UBND xã được tuyên dương là các đội viên ưu tú đại diện cho 560 đội viên đến từ 20 tỉnh triển khai thực hiện Dự án. Đây là những đội viên có nhiều thành tích, nhiều sáng kiến trong công tác, giúp địa phương và nhân dân những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vươn lên xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương.

“Các bạn đã khẳng định năng lực công tác, đóng góp tâm sức, trí tuệ góp phần làm thay đổi bộ mặt các vùng quê nghèo khó, được nhân dân tin yêu, tạo luồng sinh khí mới và truyền được cảm hứng cho bao bạn trẻ khác để cùng làm việc với nhiệt huyết, đam mê, vì một Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh” - Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Đồng thời, đồng chí Bùi Quang Huy bày tỏ mong muốn mỗi đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch UBND xã trên các cương vị công tác sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ, không ngại khó, ngại khổ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng làm nên nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống, xây quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh.


Vinh danh 60 trí thức trẻ tiêu biểu làm Phó Chủ tịch xã nghèo

Vinh danh 60 trí thức trẻ tiêu biểu làm Phó Chủ tịch xã nghèo
Các đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã được tuyên dương

Các đội viên Dự án 600 Phó chủ tịch xã được lựa chọn trao thưởng trong Lễ tuyên dương có những thành tích xuất sắc, có tính tiêu biểu, nêu gương như: Chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín và ảnh hướng tốt trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương.

Họ là đội viên tiêu biểu, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ 3 năm trở lên, có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao; có tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc; có nhiều sáng kiến ý tưởng được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển địa phương nơi công tác. Các đội viên đóng góp và tham gia tích cực công tác Đoàn tại địa phương; có liên hệ mật thiết với nhân dân và được nhân dân nơi sinh sống, công tác yêu mến.


Căn cứ tiêu chuẩn trên, từ 72 hồ sơ đề nghị của 20 tỉnh có đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tiêu biểu, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 60 đội viên tiêu biểu để tuyên dương. Trong đó có 43 đại biểu nam, 17 đại biểu nữ; có 5 đại biểu có tuổi nhiều nhất là 35 tuổi; có 10 đại biểu trẻ tuổi nhất là 28 tuổi; đại biểu trong độ tuổi Đoàn là 27 đại biểu.

Vinh danh 60 trí thức trẻ tiêu biểu làm Phó Chủ tịch xã nghèo
Đội viên tiêu biểu của Dự án 600 Phó Chủ tịch xã chia sẻ về quá trình công tác tại chương trình

Trong số 60 đội viên được tuyên dương có 32 đội viên là người dân tộc thiểu số, trong đó: 1 đại biểu dân tộc Bố Y, 1 đại biểu dân tộc Cao Lan, 1 đại biểu dân tộc Cil, 2 đại biểu dân tộc Cơ Tu, 1 đại biểu dân tộc Dao, 1 đại biểu dân tộc Hre, 2 đại biểu dân tộc Mông, 3 đại biểu dân tộc Mường, 1 đại biểu dân tộc Nùng, 1 đại biểu dân tộc Raglay, 8 đại biểu dân tộc Tày, 10 đại biểu dân tộc Thái, 2 đại biểu dân tộc Xê Đăng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, Đoàn Thanh niên 4 đơn vị gồm Ban Quốc tế - Văn phòng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn phòng Thành ủy Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) và Phòng PV05 - Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức giải giao lưu bóng đá.
Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên

Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" vào ngày 21/3.
Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX

TTTĐ- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới (2018-2023).
50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc

TTTĐ- Ngày 15/9, tại Hà Nội, 50 gương mặt nữ sinh khả ái cùng tranh tài tại Vòng sơ khảo Cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" năm 2018. Sau các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn năm thí sinh xuất sắc lọt vào vòng trong của cuộc thi.
“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

TTTĐ - Nhiệt tình, nhanh nhẹn, thân thiện và đặc biệt là sở hữu “một gia tài khủng” bằng khen, giấy khen của tổ chức Đoàn-Hội trong và ngoài nhà trường là những ấn tượng mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về cái tên Trần Thị Thảo – cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng” Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng”

TTTĐ - Sở hữu gương mặt xinh xắn, nữ sinh 9x Nguyễn Ngọc Anh không chỉ khiến giới trẻ ngưỡng mộ vì vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung mà còn bởi sự năng động, cầu tiến, đa tài và đặc biệt là khả năng độc lập tài chính của mình.
Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam

TTTĐ - Với chiếc đầm đỏ xẻ cao táo bạo, Huyền My thật sự nổi bật và đẹp hút hồn bên cạnh những tà áo dài xanh của các thí sinh dự thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.
Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo

TTTĐ.VN - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Huyện Củ Chi tổ chức sự kiện “Vui Trung thu cùng trẻ em Củ Chi” cho các em thiếu nhi xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM. Đây là hoạt động có ý nghĩa mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

TTTĐ.VN – Sáng 9/9, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức ra quân đợt hoạt động cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.
Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ.VN - Trong 2 ngày 26 và 27/8, theo sự chỉ đạo của Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) gần 2.000 đoàn viên, thanh niên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm tại các ngõ xóm khu dân cư, chợ, trường học; loại bỏ các phế liệu, phế thải ở các khu dân cư… nhằm phòng chống sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm