Tag

Vinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực

Doanh nghiệp 20/06/2024 17:30
aa
TTTĐ - Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vừa vinh dự được xếp hạng 228 trong Danh sách xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á (Fortune Southeast Asia 500).
SABECO khẳng định luôn ủng hộ, tuân thủ quy định về nồng độ cồn Trung ương Đoàn và SABECO cùng tiếp nối thành công trong giai đoạn 2024 - 2026 Chung tay vì một Việt Nam vững mạnh SABECO lần thứ 7 vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

Danh sách thực hiện bởi tạp chí kinh doanh uy tín Fortune nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có hiệu suất kinh doanh và tài chính tốt, chứng minh được khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trong khu vực.

Fortune Southeast Asia 500 không chỉ là danh sách xếp hạng về doanh thu mà còn là sự công nhận toàn diện về hiệu quả kinh doanh, sự ổn định tài chính và đóng góp tích cực của các doanh nghiệp cho nền kinh tế. Việc được vinh danh trong danh sách này là một minh chứng cho sự xuất sắc và thành công của các công ty trong khu vực Đông Nam Á ở các tiêu chí: Doanh thu (triệu USD), tỉ lệ thay đổi doanh thu, lợi nhuận (triệu USD), tỉ lệ thay đổi lợi nhuận, giá trị tài sản, số lượng nhân viên.

Trước đó, SABECO lần thứ 7 vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2024 công bố bởi Forbes Việt Nam. Để vinh danh, công ty niêm yết trên HSX và HNX được đánh giá qua nhiều bước. Ở vòng sơ loại, các công ty cần đáp ứng các điều kiện: có lãi trong năm 2023, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng. Ở vòng kế tiếp, các công ty được chấm điểm định lượng trên 5 tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2019 - 2023.

Dây chuyền sản xuất Bia Saigon
Dây chuyền sản xuất Bia Saigon

Trong giai đoạn đánh giá của Fortune Southeast Asia 500, SABECO đã đạt được những kết quả kinh doanh khả quan như: Doanh thu đạt 30.461 tỷ đồng, lợi nhuận: 4.255 tỷ đồng (lợi nhuận sau thuế).

Hiện, SABECO sở hữu hệ thống sản xuất bao phủ cả nước, bao gồm: 26 nhà máy, 1 công ty nước giải khát, 2 công ty rượu, 1 công ty vận tải, 2 công ty cơ khí, 5 công ty bao bì. Cùng mạng lưới phân phối rộng khắp với 1 công ty thương mại mẹ và 11 công ty thương mại toàn quốc và khu vực phục vụ hơn 200.000 điểm bán trên cả nước và xuất khẩu sang 30 nước trên thế giới.

Song hành cùng các hoạt động tăng trưởng kinh doanh, SABECO hướng đến thúc đẩy các giá trị cộng đồng tích cực qua cam kết phát triển bền vững nhằm mang đến lợi ích cộng hưởng bền vững cho các đối tượng liên quan, điều này được áp dụng xuyên suốt từ trong và ngoài công ty.

Trong giai đoạn 2022 - 2024, SABECO đã thực hiện được nhiều các chương trình nổi bật có ý nghĩa với cộng đồng. Cụ thể, chương trình "Thắp sáng đường quê", Tổng công ty đã lắp đặt thành công 73km tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời, góp phần mang đến môi trường sống an toàn và thân thiện với môi trường hơn cho các khu vực nông thôn tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Số người thụ hưởng trực tiếp từ chương trình ước tính 210.000 hộ gia đình tại nơi thực hiện dự án và gián tiếp hỗ trợ hàng trăm nghìn người dân ở các khu vực lân cận. Trong 2024, SABECO sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn để triển khai dự án Thắp sáng đường biên, song song với hoạt động trồng cây tại các tỉnh thành thuộc khu vực biên giới (đất liền và hải đảo).

Dây chuyền đóng gói sản phẩm Bia Saigon
Dây chuyền đóng gói sản phẩm Bia Saigon

Đối với chương trình "Nâng bước thể thao", SABECO đã phối hợp với Trung ương Đoàn hỗ trợ xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng trên toàn quốc để cổ vũ lối sống khoẻ mạnh, tích cực và năng động trong cộng đồng. Từ 30 sân thể thao đã hoàn thành, SABECO cùng Trung ương Đoàn sẽ triển khai một giải bóng đá kết hợp hoạt động giao lưu văn hoá cho thanh niên nông thôn trên toàn quốc.

Đặc biệt ý nghĩa hơn khi các chương trình Tết thường niên như: Chương trình Tết Sẻ Chia, Năm Rồng Khởi Sắc năm 2024 đi qua 25 tỉnh thành với hơn 10.400 phần quà Tết đã trao cho các công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi làn sóng cắt giảm việc làm hậu đại dịch COVID-19, các ngư dân gặp nhiều thách thức do biến đổi khí hậu và bộ đội biên phòng.

Ngoài ra, SABECO cũng là doanh nghiệp luôn hướng tới bồi dưỡng thế hệ trẻ và hướng vào phát triển tài năng trẻ. SABECO là đối tác chính đồng hành cùng Trung ương Đoàn trong các chương trình giải thưởng Lương Định Của vinh danh hơn 100 tài năng thanh niên xuất sắc, các chương trình tập huấn nâng cao năng lực cạnh tranh dành cho hơn 500 thanh niên, startup trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp số...

Từ những thành công của chương trình hợp tác giai đoạn 2022 - 2024, vào những ngày đầu tháng 6, Trung ương Đoàn và SABECO đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 - 2026, nhằm kế thừa những kết quả tốt đẹp đã đạt được, đồng thời điều chỉnh bổ sung các hoạt động phối hợp phù hợp với định hướng hoạt động của cả hai bên.

Vinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vựcVinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vựcVinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực

Đọc thêm

Tìm động lực mới đi đôi với việc làm mới động lực cũ Kinh tế

Tìm động lực mới đi đôi với việc làm mới động lực cũ

TTTĐ - Nhiệm vụ quan trọng mà Đảng bộ PV GAS cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn tiếp theo là nghiên cứu tìm ra các “động lực mới” đi đôi với việc “làm mới động lực cũ”...
Thẻ tín dụng Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng từ Asian Banking & Finance Doanh nghiệp

Thẻ tín dụng Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng từ Asian Banking & Finance

TTTĐ - Giải thưởng uy tín này đã khẳng định cam kết đổi mới và phương châm luôn lấy khách hàng làm trọng tâm của công ty tài chính số này.
Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng Doanh nghiệp

Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng

TTTĐ - Vi phạm công bố thông tin, Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng.
Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản Doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 5029/VPCP-TH ngày 16/7/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
Các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho doanh nghiệp xây lắp Kinh tế

Các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho doanh nghiệp xây lắp

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 31/12/2024, ABBANK triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt "X2 lợi ích - vững bước thành công" dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. Chương trình giúp các doanh nghiệp khai thông nhu cầu vốn, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới thành công và phát triển bền vững.
Điện thương phẩm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước Doanh nghiệp

Điện thương phẩm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước

TTTĐ - Thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2024 của Tổng công ty đạt 47,654 tỷ kWh tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước và đạt 50,19% kế hoạch cả năm EVN giao.
NAPAS, Mastercard và Payoo "trao cơ hội" cho phụ nữ yếu thế Doanh nghiệp

NAPAS, Mastercard và Payoo "trao cơ hội" cho phụ nữ yếu thế

TTTĐ - Tiếp tục các hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.
Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á Doanh nghiệp

Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á

TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.
Home Credit Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững 2023 Doanh nghiệp

Home Credit Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững 2023

TTTĐ - Báo cáo phát triển bền vững năm 2023 của Home Credit Việt Nam đã cho thấy sự gắn kết của các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) vào mọi hoạt động vận hành của Công ty tài chính số này.
Việt Nam đánh giá cao và coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với AIIB Kinh tế

Việt Nam đánh giá cao và coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với AIIB

TTTĐ - Chiều 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Xem thêm