Tag

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

Công nghệ số 24/04/2024 16:57
aa
TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục mang tới Hội nghị Khách hàng về Giải pháp Doanh nghiệp, điểm đến của những trao đổi tiên phong về tài chính và thanh toán số trong lĩnh vực thương mại dành cho khối ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty công nghệ tài chính (fintechs).
Visa hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu gian lận lạm dụng bồi hoàn Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Visa cùng FIFA tiếp tục gia hạn chương trình đối tác toàn cầu Visa công bố chương trình hợp tác toàn cầu cùng Đội đua Red Bull
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

Hướng tới khai thác những xu hướng mới trong dòng chảy tài chính thương mại, chủ đề năm nay với tên gọi “Mở lối thanh toán doanh nghiệp trong thời đại số” nêu bật nhiều thách thức, xu hướng và cơ hội trong hoạt động của các tổ chức cung cấp giải pháp thương mại.

Trong đó, một số khía cạnh ghi nhận sự quan tâm từ cộng đồng doanh nghiệp tài chính – ngân hàng có thể kể đến: Tăng trưởng tệp khách hàng, tận dụng dữ liệu để thiết kế đề xuất giá trị thẻ (Card Value Propositions, CVP), tìm hiểu cơ hội hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, cũng như phát triển cơ hội hỗ trợ chuỗi cung ứng cho các ngành khác nhau.

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

Trên bối cảnh toàn cầu, thanh toán B2B – giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp – đang có chiều hướng chậm hơn so với thanh toán C2B – giao dịch giữa người dùng với doanh nghiệp – về khả năng số hóa và tính hiệu quả. Nhìn vào thực tế này, nỗ lực chuyển đổi số thúc đẩy thanh toán B2B ước tính sẽ mang lại giá trị kinh tế lên tới 41 nghìn tỉ USD tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, không bao gồm các dòng giao dịch nội địa Trung Quốc, gấp 7 lần giá trị giao dịch của người tiêu dùng.

Dù ghi nhận nhiều thách thức trong tiến trình chuyển đổi số, doanh nghiệp Việt Nam cũng đang cho thấy tầm nhìn lớn hướng về tương lai, với 33% doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhận định đang tích cực ưu tiên chuyển đổi số để nâng cao năng lực vận hành.

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

Tính riêng về quy mô thị trường và vai trò của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) tại Việt Nam, nhóm doanh nghiệp này đang mở ra tiềm năng đáng kể cho khối ngân hàng và doanh nghiệp fintechs nói riêng, cũng như toàn ngành tài chính – thanh toán nói chung. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam ước tính, hơn 97% trong số 900.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam là SMBs, thu hút hơn 5 triệu việc làm và đóng góp tới 45% GDP quốc gia.

Việc số hóa trải nghiệm thanh toán trong thương mại B2B cũng được khối doanh nghiệp đánh giá cao về vai trò tác động lên tốc độ tăng trưởng kinh tế và tạo bệ phóng cho tài chính toàn diện tại Việt Nam. Từ khảo sát mới nhất của Visa hướng tới doanh nghiệp vừa và nhỏ, 68% SMBs tại Việt Nam đang áp dụng thanh toán thẻ trong kinh doanh chứng kiến doanh thu tăng đáng kể so với trước đây. Bên cạnh đó, 62% SMBs đã được thuyết phục bởi trải nghiệm thanh toán kỹ thuật số nhanh chóng và an toàn, bắt đầu tăng cường sử dụng thanh toán số nhiều hơn trong đời sống cá nhân thường ngày.

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: "Đổi mới là chìa khóa cho tương lai ngành thanh toán, và Visa đang thúc đẩy quá trình đổi mới nhằm tạo điều kiện tăng trưởng cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cộng đồng tại Việt Nam với trải nghiệm thanh toán liền mạch, bảo mật và an toàn.

Hội nghị lần này ghi dấu một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm tiếp tục chuyển tải cam kết hợp tác cùng doanh nghiệp trên hành trình tạo dựng thịnh vượng chung, thông qua công nghệ và tiềm lực mang tính bước ngoặt của thương mại kỹ thuật số”.

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

Ông Gareth Parrington, Giám đốc Cao cấp khu vực Đông Nam Á, Giải pháp Thanh toán Doanh nghiệp và Chuyển tiền của Visa, chia sẻ; “Tại Visa, chúng tôi kì vọng đồng hành cùng doanh nghiệp và các tổ chức tài chính tái định hình và hiện đại hóa các giải pháp thanh toán B2B. Tại Việt Nam, điều này sẽ mở ra triển vọng mới để ngân hàng tiếp cận và hỗ trợ sớm cho khối doanh nghiệp xuyên suốt hành trình thanh toán, từ cung cấp khả năng triển khai số hóa, sử dụng dữ liệu thay thế trong đánh giá tín dụng, cho đến cung cấp giải pháp toàn diện trong quản trị thanh toán thương mại.

Với chuyên môn và kinh nghiệm toàn cầu, Visa chia sẻ hiểu biết chuyên sâu, những cập nhật mới nhất trong ngành, cùng bộ giải pháp nâng cao năng lực thanh toán toàn diện cho doanh nghiệp – bao gồm thẻ doanh nghiệp, dịch vụ chuyển tiền và công nghệ đổi mới trong thanh toán. Mục tiêu của chúng tôi là tạo nên những bước tiến mang tính cách mạng trong cách doanh nghiệp và cộng đồng giao dịch mỗi ngày, trong khi vẫn đảm bảo tính thuận tiện, liền mạch, an toàn và bảo mật”.

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

Hội nghị Khách hàng về giải pháp doanh nghiệp đồng thời ra mắt VNPAYB2B – nền tảng nhà cung cấp giải pháp thanh toán doanh nghiệp (Business Payment Solution Provider, BPSP) của Visa, lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam trong nỗ lực trang bị cơ sở hạ tầng chấp nhận thanh toán B2B. Nền tảng nhà cung cấp giải pháp thanh toán doanh nghiệp có thể hỗ trợ doanh nghiệp thanh toán cho các nhà cung cấp không chấp nhận thẻ với giải pháp thẻ doanh nghiệp Visa, nhờ đó cải thiện dòng tiền với chiết khấu hấp dẫn khi thanh toán sớm, tăng cường khả năng kiểm soát các khoản chi tiêu và giảm thiểu tác vụ vận hành của doanh nghiệp, thông qua ứng dụng quy trình số hóa và khai thác dữ liệu.

Bên cạnh những nỗ lực kể trên, Visa hiện đóng góp vai trò tích cực trong công tác phát triển giải pháp kỹ thuật số, qua các khoản đầu tư liên tục để tạo điều kiện và tăng cường hỗ trợ kỹ thuật số cho SMBs – khối doanh nghiệp còn gặp nhiều hạn chế trong tiếp cận số hóa. Điểm nhấn gần nhất có thể kể đến khoản đầu tư 100 triệu đô la Mỹ thông qua Quỹ Visa Foundation tại các quốc gia Đông Nam Á, thể hiện cam kết của Visa trong hỗ trợ doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về kỹ thuật số trong khu vực.

Đọc thêm

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus Công nghệ số

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Ngày 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

Đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3 Công nghệ số

Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3

TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. và Meta vừa công bố sự hợp tác nhằm tối ưu hóa việc ứng dụng các mô hình ngôn ngữ lớn Meta Llama 3 (LLMs) trực tiếp trên điện thoại thông minh, máy tính, kính VR/AR, xe hơi và các thiết bị khác.
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan Công nghệ số

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan.
Mô hình kích hoạt tăng trưởng bền vững cho thương hiệu trên TikTok Shop Công nghệ số

Mô hình kích hoạt tăng trưởng bền vững cho thương hiệu trên TikTok Shop

TTTĐ - Đánh dấu cột mốc 2 năm tăng trưởng ấn tượng và dẫn đầu xu hướng Shoppertainment tại Việt Nam, TikTok Shop đã tổ chức thành công sự kiện TikTok Shop Summit 2024 với chủ đề “Giải pháp toàn diện thúc đẩy tăng trưởng bền vững” (One-stop Solution for Sustainable Growth).
Xem thêm