Tag
Bà Rịa - Vũng Tàu:

Vũng Tàu kỳ vọng doanh thu đạt 400 tỷ đồng dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch 06/04/2024 14:32
aa
TTTĐ - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024 nếu kéo dài 5 ngày liên tục (từ ngày 27/4 - 1/5), thành phố Vũng Tàu kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Dự báo gần 300 ngàn lượt du khách sẽ đến với Vũng Tàu, doanh thu có thể đạt khoảng 400 tỷ đồng.
Thành phố Vũng Tàu quyết liệt trong công tác đầu tư công Bà Rịa - Vũng Tàu: Điểm mạnh nào để phát triển kinh tế? Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút đầu tư thêm hàng chục tỉ USD TP Vũng Tàu đẩy mạnh công tác vận động, giải phóng mặt bằng

Đại diện UBND TP Vũng Tàu cho hay, năm nay lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 cách xa nhau nên không được nghỉ dài ngày như năm 2023. Để đảm bảo hoạt động du lịch, thành phố Vũng Tàu chú trọng vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho du khách. Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, công viên và các khu vui chơi giải trí.

Vũng Tàu kỳ vọng doanh thu đạt 400 tỷ đồng dịp lễ 30/4 - 1/5
Thành phố Vũng Tàu đã chuẩn bị sẵn sàng đón du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bên cạnh đó, thành phố cũng đã trao đổi, làm việc với Hiệp hội du lịch tỉnh, các doanh nghiệp lữ hành để đa dạng hóa các gói tour, từ những tour tham quan ngắn ngày cho đến những chuyến phiêu lưu dài ngày.

Về các hoạt động cụ thể, thành phố sẽ tổ chức một loạt sự kiện văn hóa và giải trí bao gồm: Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày 30/4 - 1/5.

Đặc biệt, The Maris Vũng Tàu mới đây cũng đã tổ chức họp báo công bố “Ngày hội phố biển The Maris” với 30 chuỗi sự kiện các hoạt động trải nghiệm đặc sắc cùng không gian văn hoá, ẩm thực, du lịch mới như: Biểu diễn nghệ thuật lân sư rồng, triển lãm ảnh Vũng Tàu xưa và nay, không gian cắm trại và cinema ngoài trời, biểu diễn nhạc vũ điệu sắc màu, nhạc flamenco, biểu diễn ảo thuật, 25 gian hàng ẩm thực, lễ hội thả diều, khu vui chơi cho thiếu nhi.

Bên cạnh đó, thành phố phối hợp Sở Du lịch tỉnh dự kiến vận hành hơn 20 tour khám phá mới dự kiến triển khai trên địa bàn như: Khám phá thành phố Vũng Tàu; tham quan thành phố trên vịnh sông; tham quan thành phố trên vịnh sông Dinh, kết hợp câu cá Vũng Tàu - Long Sơn; tham quan, nghỉ dưỡng khu vực Núi Lớn, Bãi Sau, Bãi Trước, Bãi Dâu, tour biển; Thành phố Vũng Tàu - bộ sưu tập các loại vũ khí xa xưa; Về với những giá trị xưa của thành phố Vũng Tàu; Danh thắng Vũng Tàu - Những điểm đến không thể bỏ qua; khám phá các ngành kinh tế biển...

Vũng Tàu kỳ vọng doanh thu đạt 400 tỷ đồng dịp lễ 30/4 - 1/5
Thành phố Vũng Tàu kỳ vọng đạt 300 ngàn lượt du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt kỳ nghỉ này, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các phường xã tăng cường công tác an ninh, y tế và vệ sinh môi trường, kiểm soát giá cả và tăng cường tốt nhất an ninh an toàn trong du lịch… với mục tiêu thành phố Vũng Tàu là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách; là thành phố du lịch sạch, là thành phố đáng sống và đáng đến.

Đại diện UBND TP Vũng Tàu đánh giá, năm 2023, dịp nghỉ lễ 5 ngày, thành phố đón và phục vụ trên 250 ngàn lượt khách, chiếm 1/2 lượng khách toàn tỉnh. Doanh thu ước 398 tỷ đồng. Với kết quả đạt được trong năm 2023, thành phố rất lạc quan về triển vọng của mùa du lịch này.

Mặc dù thời tiết có xu hướng nắng nóng trong mùa cao điểm nhưng điều này lại là yếu tố thuận lợi cho du lịch biển - điểm mạnh của Vũng Tàu. Thành phố đã chuẩn bị các biện pháp để đảm bảo an toàn và thoải mái cho du khách như cải thiện cơ sở hạ tầng bãi biển, tăng cường các dịch vụ giải khát và che chắn.

Vũng Tàu kỳ vọng doanh thu đạt 400 tỷ đồng dịp lễ 30/4 - 1/5
Nhiều hoạt động sẽ được thành phố Vũng Tàu tổ chức cho du khách trong dịp này

Với việc liên tục tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao các hoạt động giải trí và dịch vụ mới, thành phố kỳ vọng rằng số lượng khách sẽ không chỉ được duy trì mà có thể sẽ tăng theo từng ngày.

Dịp lễ 30/4 - 1/5/2024, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự kiến trình Chính phủ cho phép điều chỉnh ngày làm việc 29/4/2024 sang ngày làm việc khác phù hợp để đảm bảo kỳ nghỉ sẽ kéo dài 5 ngày liên tục (từ ngày 27/4 - 1/5). Do đó, nếu phương án này được Chính phủ thông qua thì thành phố Vũng Tàu tin tưởng dịp này sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Thành phố dự báo đạt gần 300 ngàn lượt du khách sẽ đến với Vũng Tàu và kỳ vọng doanh thu có thể đạt khoảng 400 tỷ đồng.

Theo đại diện UBND TP Vũng Tàu, để chuẩn bị cho dịp lễ 30/4 - 1/5, thành phố Vũng Tàu đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể nhằm đảm bảo trải nghiệm du lịch tốt nhất cho du khách.

Về dịch vụ đi lại, thành phố đã có kế hoạch, triển khai chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ giao thông công cộng và tư nhân để tăng cường số lượng và chất lượng các phương tiện vận chuyển hành khách.

Vũng Tàu kỳ vọng doanh thu đạt 400 tỷ đồng dịp lễ 30/4 - 1/5
Mũi Nghinh Phong - TP Vũng Tàu

Đối với lưu trú, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn liên quan rà soát và kiểm tra toàn bộ hệ thống khách sạn, nhà nghỉ và homestay.

Thành phố khuyến khích các doanh nghiệp này tuân thủ quy định về giá cả và chất lượng dịch vụ, đồng thời tổ chức các buổi tập huấn để nâng cao kỹ năng phục vụ của nhân viên.

Về kiểm soát giá cả, thành phố đã có các đoàn kiểm tra liên ngành để theo dõi sát sao mức giá của các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu. Chú ý đặc biệt được đặt vào việc ngăn chặn việc "đẩy giá" không hợp lý ở các điểm du lịch nổi tiếng và khu ẩm thực. Các biện pháp xử phạt sẽ được áp dụng nghiêm ngặt cho bất kỳ trường hợp vi phạm nào.

Thời tiết nắng nóng, du khách đến Vũng Tàu chủ yếu tắm biển, vì vậy lực lượng chức năng thành phố đã có kế hoạch để tuần tra, nhắc nhở, vận động du khách không tắm biển khu vực có cờ đen, hướng dẫn, tập kết bản đồ để hướng dẫn khách du lịch. Đặc biệt, công tác cứu hộ bờ biển sẽ được tăng cường và duy trì hiệu quả tối đa, đảm bảo an toàn nhất cho nhân dân và du khách.

Ngoài ra, thành phố Vũng Tàu cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các kế hoạch ứng phó khẩn cấp để xử lý hiệu quả mọi tình huống có thể xảy ra, từ yếu tố thiên tai cho đến các sự kiện an ninh.

Vũng Tàu kỳ vọng doanh thu đạt 400 tỷ đồng dịp lễ 30/4 - 1/5
TP Vũng Tàu đã sẵn sàng đón du khách nghỉ lễ

Đại diện thành phố Vũng Tàu khẳng định, mục tiêu thành phố hướng đến là xây dựng thành phố Vũng Tàu trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao đẳng cấp quốc tế. Do đó, tất cả các dịch vụ du lịch và các hoạt động bổ trợ du lịch, các hoạt động văn hóa và lễ hội, hoạt động phục vụ du lịch phải được nâng tầm cả trong dịch vụ và phục vụ. Đây là mục tiêu và đích đến của thành phố.

Bên cạnh đó, ngày 26/01/2024, thành phố Vũng Tàu lần thứ 3 liên tiếp (2024-2026) đạt và giữ vững danh hiệu thành phố du lịch sạch ASEAN. Do đó, thành phố quyết tâm triển khai các nhiệm vụ để đảm bảo luôn là thành phố du lịch sạch, là điểm đến an toàn, thân thiện và yêu thích của du khách.

Đọc thêm

Singapore cập nhật các sáng kiến du lịch mới nhằm thu hút du khách Việt Du lịch

Singapore cập nhật các sáng kiến du lịch mới nhằm thu hút du khách Việt

TTTĐ - Triển vọng của ngành du lịch Singapore trong năm 2024 là vô cùng khả quan.
Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com Du lịch

Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com

TTTĐ - Bạn đang mơ về một chuyến phiêu lưu mùa hè nhưng vẫn còn lo ngại tới những nơi có nhiều đám đông du khách? Theo dữ liệu của Booking.com, gần một nửa (44%) du khách Việt Nam có động lực và mong muốn đi du lịch tới những nơi họ chưa từng đến.
Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 Du lịch

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

TTTĐ - Với chủ đề “Về Huế Festival” gồm: Huế hòa sắc, Về Huế hội tụ, Về Huế Festival, quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn trên nền ánh sáng hiện đại và những chùm pháo hoa rực rỡ, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 khép lại đầy ấn tượng.
Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh" Du lịch

Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh"

Đó là lời khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan dành cho nông nghiệp Hải Dương tại ngày hội lúa rươi hữu cơ huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) năm 2024.
Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả Du lịch

Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả

TTTĐ - Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ 2 năm 2024 khép lại sau 10 ngày tổ chức (từ 31/5 - 9/6) với chuỗi hoạt động sông nước sôi nổi, hấp dẫn và độc đáo, trở thành điểm nhấn cho ngành Du lịch thành phố với nhiều kết quả ấn tượng.
Bình Định khai mạc du lịch hè 2024 Du lịch

Bình Định khai mạc du lịch hè 2024

TTTĐ - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức chương trình Khai mạc du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển”, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn.
Gian nan hành trình gần 12 tháng đưa pháo hoa đến với “bữa tiệc ánh sáng” của DIFF 2024 Du lịch

Gian nan hành trình gần 12 tháng đưa pháo hoa đến với “bữa tiệc ánh sáng” của DIFF 2024

TTTĐ - Nhiều ngày vận chuyển trên biển và 800km đường bộ xuất phát từ Cảng Hải Phòng qua hơn 10 thành phố để đến được với người hâm mộ, hành trình tỏa sáng của những bông pháo lộng lẫy tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 không hề dễ dàng.
Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024 Nhịp điệu cuộc sống

Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024

TTTĐ - Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế kỳ vọng Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tạo được hiệu ứng, động lực phát triển cho nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Lượng du khách tham gia trải nghiệm sẽ tăng cao, ước khoảng trên 100.000 lượt.
Bình Dương: Lễ hội Mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” Du lịch

Bình Dương: Lễ hội Mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn”

TTTĐ - Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” sẽ chính thức khai mạc lúc 20h15 ngày 15/6 tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
TP HCM: Lung linh dòng sông hát với hơn 1.000 dronelight thắp sáng Du lịch

TP HCM: Lung linh dòng sông hát với hơn 1.000 dronelight thắp sáng

TTTĐ - Với chủ đề "Lung linh dòng sông hát”, 1.100 thiết bị bay không người lái đã vẽ lên bầu trời thành phố những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa. Hình ảnh như một lời chào tạm biệt và tri ân của Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ hai.
Xem thêm