Tag

YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc

Công nghệ số 31/08/2017 22:02
aa
TTTĐ.VN- YouTube vừa tiến hành một sự "cải tổ" lớn, trong đó có việc thay đổi logo cũng như các trải nghiệm xem video theo chiều dọc màn hình. Những sự cải tiến này được áp dụng cho cả phiên bản YouTube trên di động lẫn trên máy tính để bàn.

YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc

Sự thay đổi trong thiết kế logo có lẽ sẽ là thay đổi dễ nhận biết nhất và ảnh hưởng đến các tài khoản nhất: đó là ô màu đỏ chứa chữ “Tube” trong không còn. Thay vào đó, nút phát màu đỏ sẽ được đặt ngay trước chữ Youtube màu đen.

YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc

YouTube thay đổi logo và trải nghiệm xem video theo chiều dọc

Ngoài ra, việc hỗ trợ xem video toàn màn hình theo chiều dọc sẽ làm cho hàng ngàn video trở nên thú vị hơn. Để thực hiện điều này, Youtube đã áp dụng một trình phát mới thích ứng với các định dạng video khác nhau, bao gồm cả video theo chiều dọc.

“Một trong những điều mà chúng tôi ghét nhất đó là phần màu đen dọc 2 bên màn hình”, ông Manual Bronstein, Phó giám đốc quản lý sản phẩm cho biết. Và đó chính xác là những video quay theo chiều dọc trước đây. Các video sẽ chỉ được hiển thị một phần nhỏ trên màn hình, và 2 bên là các phần màu đen, khá lãng phí không gian trên một màn hình điện thoại khổng lồ. Vì thế, phần cập nhật này của YouTube chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều người dùng.

Đây không phải sự thay đổi duy nhất. YouTube sẽ còn có phông chữ mới, màu sắc được cập nhật và thiết kế mới để truyền đạt một thông điệp rõ ràng rằng đây là sản phẩm của Google.

Trong tương lai, YouTube sẽ còn nâng cấp nhiều hơn nữa để thuận tiện nhất cho người sử dụng. Ví dụ như người dùng có thể thu nhỏ video vào một góc của màn hình máy tính trong khi tìm kiếm các video khác giống như người dùng đang làm trên smartphone.

YouTube cũng đang thử nghiệm một lối tắt mới để phát hiện ra các video, chỉ cần vuốt sang trái, một video mới sẽ được đề xuất dựa trên lịch sử xem của bạn. Và nếu lỡ bỏ qua mất thì có thể vuốt lại sang phải.

Tin liên quan

Đọc thêm

Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số Công nghệ số

Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

TTTĐ - Sáng 8/5, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn.
TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm – Techfest Quang Nam 2024 Với chủ đề "Tài sản trí tuệ và công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”, sẽ được tổ chức từ ngày 14/5 đến 18/5/2024 tại thành phố Tam Kỳ và một số địa phương khác trong tỉnh.
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật Công nghệ số

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 203/TB-VPCP ngày 6/5/2024 thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Văn bản nêu rõ: Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp đạt nhiều kết quả nổi bật...
6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus Công nghệ số

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số Công nghệ số

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục mang tới Hội nghị Khách hàng về Giải pháp Doanh nghiệp, điểm đến của những trao đổi tiên phong về tài chính và thanh toán số trong lĩnh vực thương mại dành cho khối ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty công nghệ tài chính (fintechs).
"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Ngày 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Xem thêm