Cách nấu thịt gà sốt chua ngọt ngon xuýt xoa
Thịt gà sốt chua ngọt thơm vị thịt ức gà, đậm đà vị nước sốt chua ngọt làm từ cà chua, ớt chuông, hành tây và hơi cay nồng vị tiêu, ớt. Mời bạn tham khảo công thức chế biến thịt gà sốt chua ngọt chuẩn nhà hàng của Chef Quân dưới đây.
Khẩu phần: 4 người ăn
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu làm món thịt gà sốt chua ngọt
- - Hành tây băm nhỏ: 80g
- - Ớt chuông: 80g
- - Ức gà: 400g
- - Muối, 2 thìa cà phê, chia thành 2 lần
- - Tiêu: ½ thìa cà phê
- - Sốt ớt ngọt: 2 thìa canh
- - Sốt cà: 2 thìa canh
- - Bột chiên giòn: 50g
- - Đường: 1 thìa canh
- - Một chút nước
- - Ớt sừng băm nhỏ: 20g
Cách làm thịt gà sốt chua ngọt
Bước 1: Cắt gà hình quân cờ.
Cắt gà hình quân cờ
Bước 2: Cho gà vào bát, thêm 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.
Ướp thịt gà với gia vị 20 phút
Bước 3: Tiếp theo, đổ thêm bột chiên giòn vào bát, đảo đều và chiên vàng.
Tẩm bột chiên giòn và chiên vàng
Bước 4: Đun nóng chảo với dầu, phi tỏi thơm.
Phi tỏi thơm
Bước 5: Thêm hành tây (80g), ớt chuông (80g), ớt băm và trộn đều.
Thêm hành tây, ớt chuông và ớt băm
Bước 6: Thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh sốt cà, 1 thìa canh đường, một chút nước và đun trong vòng 1,5 phút.
Thêm gia vị
Bước 7: Đổ gà vào đun cùng với nước sốt. Tắt bếp, bày ra đĩa và ăn nóng.
Đổ sốt vào, trộn đều cùng với nước sốt chua ngọt. Tắt bếp và bày gà ra đĩa.
Clip hướng dẫn chi tiết nấu thịt gà sốt chua ngọt:
Chúc bạn làm món thịt gà sốt chua ngọt thành công!