Tag
Bình Phước

Báo chí góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội

Muôn mặt cuộc sống 23/02/2024 15:54
aa
TTTĐ - Ngày 23/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Phước đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đầu xuân Giáp Thìn 2024.
Các cơ quan báo chí thông tin chính xác, kịp thời, có chọn lọc Báo chí đã kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân ái Bình Phước: Những cột mốc ấn tượng phát triển kinh tế, xã hội

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh đã thông tin những kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, những kết quả tích cực mà tỉnh đạt được trong năm 2023 ngoài sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu chào mừng và thông báo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 2024
Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu chào mừng và thông báo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 2024

Bà Trần Tuyết Minh đánh giá cao sự nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả trong tuyên truyền của các cơ quan báo chí thời gian qua.

Các cơ quan chức năng của tỉnh đã tích cực hỗ trợ thông tin báo chí, từ cung cấp thông tin đến công tác phát ngôn, quản lý, thông tin kịp thời, hiệu quả hơn năm trước; phổ biến, triển khai thông tin pháp luật về báo chí, nâng cao đạo đức hành nghề, bảo đảm quyền tác nghiệp của báo chí trên địa bàn tỉnh.

Báo chí góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội
Đại diện một số cơ quan báo chí phát biểu tại buổi gặp mặt
Đại diện một số cơ quan báo chí phát biểu tại buổi gặp mặt

Bước sang năm 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông theo hướng công khai, minh bạch, kịp thời và hiệu quả; thông tin đầy đủ kịp thời về các vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm; tuyên truyền về khát vọng phát triển quê hương Bình Phước, cổ vũ mô hình hay, cách làm sáng tạo, gương người tốt, việc tốt; đồng hành cùng tỉnh nhà hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết: Những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và những tác động tiêu cực của tình hình kinh tế thế giới, tăng trưởng kinh tế của tỉnh phục hồi tích cực và tăng cao; các chính sách an sinh xã hội vẫn luôn bảo đảm.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, trong thành tựu chung của tỉnh có sự đóng góp tích cực của báo chí trên lĩnh vực thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội...

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, thông tin toàn diện, tích cực về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Bình Phước đến bạn đọc trong thời gian tới.

Đối với nhiệm vụ năm 2024, đây là năm hết sức quan trọng để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, với nhiều thách thức, yêu cầu đặt ra đề nghị các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của Bình Phước.

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước đã gửi lời chúc mừng đến các cơ quan báo chí và các phóng viên một năm mới dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ và có nhiều thành công mới.

Đọc thêm

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới Muôn mặt cuộc sống

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

TTTĐ - Ngày 18/4, Tạp chí Time của Mỹ công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 chủ nhân giải Đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ). Đây là các nhà khoa học đã được VinFuture vinh danh nhờ công trình khám phá ra phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, béo phì và thúc đẩy các liệu pháp điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.
Nhân văn dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” Xã hội

Nhân văn dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn”

TTTĐ - Dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” ra đời nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng để cải thiện điều kiện lao động cho những “nghệ nhân” đặc biệt - những người đứng sau các tác phẩm tranh lụa đầy ấn tượng của Vụn Art.
Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường Muôn mặt cuộc sống

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường

TTTĐ - Sáng 16/4, Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học (Cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm truyền hình internet và phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học.
Trả lời đầy đủ các câu hỏi của người lao động về pháp luật Muôn mặt cuộc sống

Trả lời đầy đủ các câu hỏi của người lao động về pháp luật

TTTĐ - Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, địa phương bảo đảm 90-100% các câu hỏi và đề nghị tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực thi pháp luật lao động của người sử dụng lao động và người lao động được tiếp nhận và hướng dẫn, trả lời.
Xây dựng trục không gian phát triển sông Hồng thành biểu tượng Thủ đô Đô thị

Xây dựng trục không gian phát triển sông Hồng thành biểu tượng Thủ đô

TTTĐ -Theo Đồ án Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đô thị của Hà Nội sẽ quay mặt ra sông Hồng. Hai bên sông sẽ xây dựng con đường di sản văn hóa, hình ảnh các vùng miền để phát triển các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng... Từ đây hình thành không gian văn hóa, kinh tế, sinh thái, biểu tượng cho Thủ đô Hà Nội.
Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện Muôn mặt cuộc sống

Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện

TTTĐ - Việc thí điểm công nghệ thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt sẽ đem đến sự thuận lợi, minh bạch về giá khi trừ trực tiếp tiền trên hệ thống, đồng thời có cảnh báo gửi về ứng dụng. Hoạt động này góp phần từng bước hình thành hệ thống giao thông thông minh, tạo thói quen không sử dụng tiền mặt cho người dân.
Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại Muôn mặt cuộc sống

Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản triển khai Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.
Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện Muôn mặt cuộc sống

Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024 Muôn mặt cuộc sống

Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.
Ứng dụng công nghệ để tăng hiệu quả quản lý đất đai, khoáng sản Muôn mặt cuộc sống

Ứng dụng công nghệ để tăng hiệu quả quản lý đất đai, khoáng sản

TTTĐ - Đó là một trong những chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tại buổi giám sát tại thị xã Sơn Tây đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 13-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quản lý đất đai và khai thác khoáng sản.
Xem thêm