Tag

Báo chí “hiểu Bình Dương, vì Bình Dương”

Muôn mặt cuộc sống 27/02/2024 16:16
aa
TTTĐ - Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới, ngày 27/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024.
Bình Dương vững vàng vượt "bão" Bình Dương: Khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, nhất là năm 2023, mặc dù tình hình quốc tế, trong nước có nhiều khó khăn nhưng cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh Bình Dương đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức.

Tỉnh đã tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp nên đạt nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; tiếp tục là điểm sáng triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp mặt
Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp mặt

Những kết quả đạt được trong năm 2023 rất quan trọng, có ý nghĩa động viên, khích lệ, cổ vũ rất lớn, làm nền tảng vững chắc để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025; là động lực để tỉnh tiếp tục kiến tạo, xây dựng và phát triển Bình Dương lên một tầm cao mới.

Có thể khẳng định, những kết quả tích cực mà tỉnh Bình Dương đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2023 ngoài sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Năm 2023, báo, đài trong và ngoài tỉnh đã thực hiện, đăng tải 38.438 bài viết, phóng sự và 30.199 tin, ghi nhận, phản ánh, phóng sự ảnh về tỉnh Bình Dương. Các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo trong và ngoài tỉnh đã thể hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân; là kênh thông tin hai chiều quan trọng, kịp thời chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, cũng như phản ánh được những nguyện vọng chính đáng của người dân địa phương.

Tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho cơ quan báo chí và nhà báo trong và ngoài tỉnh đã đồng hành với tỉnh thời gian qua
Tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho cơ quan báo chí và nhà báo trong và ngoài tỉnh đã đồng hành với tỉnh thời gian qua

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, năm 2024, dự báo tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh cũng xác định đây là năm then chốt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiệm vụ quan trọng nhất đặt ra đối với Đảng bộ Tỉnh là phải tiếp tục giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tập trung các nguồn lực, tận dụng mọi thời cơ để phát triển, đảm bảo tăng trưởng kinh tế gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân; giữ vững quốc phòng - an ninh; xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh; quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để hoàn thành mục tiêu trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn các cơ quan báo chí, nhà báo tiếp tục đồng hành, gắn bó, trách nhiệm, “Hiểu Bình Dương - Vì Bình Dương” để góp phần tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Qua các tác phẩm, báo chí tích cực quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Bình Dương, cổ động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, quyết tâm, đóng góp công sức, trí tuệ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và thật sự là nơi đáng sống.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cùng các vị đại biểu tham dự buổi họp mặt
Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cùng các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng, với tinh thần “Hiểu Bình Dương, vì Bình Dương” của các cơ quan báo chí, năm 2024 và những năm tiếp theo, từng cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam và sự phát triển chung của đất nước.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các nhà báo lão thành đã đồng hành với tỉnh trong thời gian qua. Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã phát động Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2024.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có buổi làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ của báo.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thanh Hậu, Trưởng Văn phòng đại diện Đông Nam Bộ của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2023 cũng như đề ra kế hoạch, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ
Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ

Sau khi nghe báo cáo, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng đã có những chia sẻ, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể văn phòng trong năm 2023. Đồng thời, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có những chỉ đạo cụ thể về phương hướng hoạt động, xây dựng và phát triển văn phòng trong năm 2024.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng lì xì cho toàn thể phóng viên Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ
Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng chúc mừng năm mới toàn thể phóng viên Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, bà Trần Thanh Hậu khẳng định, Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ. Theo đó, văn phòng đã xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động cụ thể tập trung nâng cao chất lượng tin bài, phát triển nội dung đa dạng, phong phú, kịp thời và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đồng hành cùng các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

Đọc thêm

Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị S1 tại huyện Đan Phượng Muôn mặt cuộc sống

Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị S1 tại huyện Đan Phượng

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S1, tỷ lệ 1/5.000 tại xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Những dấu ấn nổi bật của báo Nhân Dân tại Hội chợ sách quốc tế Liên bang Nga Muôn mặt cuộc sống

Những dấu ấn nổi bật của báo Nhân Dân tại Hội chợ sách quốc tế Liên bang Nga

Ngày 16/5, tại Quảng trường Cung điện ở thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ sách quốc tế Saint Petersburg lần thứ 19 nhân kỷ niệm 225 năm ngày sinh Đại thi hào Alexander Pushkin và Năm Gia đình tại Liên bang Nga. Báo Nhân Dân lần đầu tiên tham gia sự kiện với gian trưng bày sách, báo nổi bật và để lại nhiều dấu ấn.
Phát hiện loài chim quý lần đầu xuất hiện ở miền Trung Muôn mặt cuộc sống

Phát hiện loài chim quý lần đầu xuất hiện ở miền Trung

TTTĐ - Loài chim quý có tên là quắm đen được phát hiện tại khu vực cửa sông Ô Lâu, đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên - Huế). Đây là lần đầu ghi nhận loài chim quắm đen, loài có tên trong sách Đỏ Việt Nam ở khu vực miền Trung.
Công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp Muôn mặt cuộc sống

Công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1444/UBND-KSTTHC về công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp tháng 4/2024.
Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội Muôn mặt cuộc sống

Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Sáng 16/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức buổi đối thoại giao lưu trực tuyến truyền thông chính sách chuyên đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội”.
Vấn đề đầu tiên trong tiết kiệm điện liên quan đến nhận thức Muôn mặt cuộc sống

Vấn đề đầu tiên trong tiết kiệm điện liên quan đến nhận thức

TTTĐ - Điện gần như là yếu tố không thể thiếu trong đời sống xã hội, đặc biệt, hiện nay khi nguồn cung ứng điện đang gặp nhiều thách thức trong khi nền kinh tế đang có sự phục hồi mạnh. Bài học về cung ứng điện trong mùa hè năm 2023 vừa qua cũng cho thấy chưa bao giờ vấn đề sử dụng điện tiết kiệm lại được đặt ra cấp thiết, cấp bách như hiện nay.
Tạo cơ chế thông thoáng, thuận lợi nhất cho người dân các địa phương Muôn mặt cuộc sống

Tạo cơ chế thông thoáng, thuận lợi nhất cho người dân các địa phương

TTTĐ - Sau khi thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025, HĐND TP Hà Nội đề nghị các Sở, ngành cần nhanh chóng có hướng dẫn, quy định cụ thể để có cơ chế thông thoáng, thuận lợi nhất để thực hiện chủ trương này, nhất là chính sách cho đội ngũ cán bộ dôi dư.
Tăng cường xử lý vi phạm về hệ thống giám sát hành trình tàu cá Muôn mặt cuộc sống

Tăng cường xử lý vi phạm về hệ thống giám sát hành trình tàu cá

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 15/5/2024 yêu cầu tập trung phát hiện, điều tra và xác minh thông tin để xử lý vi phạm quy định về hệ thống giám sát hành trình tàu cá (VMS).
Trung đoàn 720 - điểm sáng khu vực Nam Tây Nguyên Muôn mặt cuộc sống

Trung đoàn 720 - điểm sáng khu vực Nam Tây Nguyên

TTTĐ - Trung đoàn 720 thuộc Binh đoàn 16 được thành lập theo Quyết định số 768/1999/QĐ-BQP ngày 31/5/1999 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp dân xóa đói, giảm nghèo.
Nha Trang sôi nổi Đại hội thi đua Quyết thắng Xã hội

Nha Trang sôi nổi Đại hội thi đua Quyết thắng

TTTĐ - Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vừa tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố giai đoạn 2019 - 2024.
Xem thêm