Tag

Báo chí “hiểu Bình Dương, vì Bình Dương”

Muôn mặt cuộc sống 27/02/2024 16:16
aa
TTTĐ - Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới, ngày 27/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024.
Bình Dương vững vàng vượt "bão" Bình Dương: Khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, nhất là năm 2023, mặc dù tình hình quốc tế, trong nước có nhiều khó khăn nhưng cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh Bình Dương đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức.

Tỉnh đã tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp nên đạt nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; tiếp tục là điểm sáng triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp mặt
Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp mặt

Những kết quả đạt được trong năm 2023 rất quan trọng, có ý nghĩa động viên, khích lệ, cổ vũ rất lớn, làm nền tảng vững chắc để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025; là động lực để tỉnh tiếp tục kiến tạo, xây dựng và phát triển Bình Dương lên một tầm cao mới.

Có thể khẳng định, những kết quả tích cực mà tỉnh Bình Dương đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2023 ngoài sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Năm 2023, báo, đài trong và ngoài tỉnh đã thực hiện, đăng tải 38.438 bài viết, phóng sự và 30.199 tin, ghi nhận, phản ánh, phóng sự ảnh về tỉnh Bình Dương. Các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo trong và ngoài tỉnh đã thể hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân; là kênh thông tin hai chiều quan trọng, kịp thời chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, cũng như phản ánh được những nguyện vọng chính đáng của người dân địa phương.

Tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho cơ quan báo chí và nhà báo trong và ngoài tỉnh đã đồng hành với tỉnh thời gian qua
Tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho cơ quan báo chí và nhà báo trong và ngoài tỉnh đã đồng hành với tỉnh thời gian qua

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, năm 2024, dự báo tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh cũng xác định đây là năm then chốt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiệm vụ quan trọng nhất đặt ra đối với Đảng bộ Tỉnh là phải tiếp tục giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tập trung các nguồn lực, tận dụng mọi thời cơ để phát triển, đảm bảo tăng trưởng kinh tế gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân; giữ vững quốc phòng - an ninh; xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh; quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để hoàn thành mục tiêu trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn các cơ quan báo chí, nhà báo tiếp tục đồng hành, gắn bó, trách nhiệm, “Hiểu Bình Dương - Vì Bình Dương” để góp phần tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Qua các tác phẩm, báo chí tích cực quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Bình Dương, cổ động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, quyết tâm, đóng góp công sức, trí tuệ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và thật sự là nơi đáng sống.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cùng các vị đại biểu tham dự buổi họp mặt
Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cùng các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng, với tinh thần “Hiểu Bình Dương, vì Bình Dương” của các cơ quan báo chí, năm 2024 và những năm tiếp theo, từng cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam và sự phát triển chung của đất nước.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các nhà báo lão thành đã đồng hành với tỉnh trong thời gian qua. Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã phát động Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2024.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có buổi làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ của báo.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thanh Hậu, Trưởng Văn phòng đại diện Đông Nam Bộ của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2023 cũng như đề ra kế hoạch, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ
Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ

Sau khi nghe báo cáo, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng đã có những chia sẻ, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể văn phòng trong năm 2023. Đồng thời, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có những chỉ đạo cụ thể về phương hướng hoạt động, xây dựng và phát triển văn phòng trong năm 2024.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng lì xì cho toàn thể phóng viên Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ
Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng chúc mừng năm mới toàn thể phóng viên Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, bà Trần Thanh Hậu khẳng định, Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ. Theo đó, văn phòng đã xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động cụ thể tập trung nâng cao chất lượng tin bài, phát triển nội dung đa dạng, phong phú, kịp thời và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đồng hành cùng các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

Đọc thêm

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới Muôn mặt cuộc sống

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

TTTĐ - Ngày 18/4, Tạp chí Time của Mỹ công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 chủ nhân giải Đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ). Đây là các nhà khoa học đã được VinFuture vinh danh nhờ công trình khám phá ra phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, béo phì và thúc đẩy các liệu pháp điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.
Nhân văn dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” Xã hội

Nhân văn dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn”

TTTĐ - Dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” ra đời nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng để cải thiện điều kiện lao động cho những “nghệ nhân” đặc biệt - những người đứng sau các tác phẩm tranh lụa đầy ấn tượng của Vụn Art.
Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường Muôn mặt cuộc sống

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường

TTTĐ - Sáng 16/4, Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học (Cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm truyền hình internet và phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học.
166 con em ngư dân được hỗ trợ “Thả lưới ước mơ” Muôn mặt cuộc sống

166 con em ngư dân được hỗ trợ “Thả lưới ước mơ”

TTTĐ - 166 con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố ven biển được hỗ trợ "Thả lưới ước mơ" trong chương trình an sinh xã hội, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Trả lời đầy đủ các câu hỏi của người lao động về pháp luật Muôn mặt cuộc sống

Trả lời đầy đủ các câu hỏi của người lao động về pháp luật

TTTĐ - Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, địa phương bảo đảm 90-100% các câu hỏi và đề nghị tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực thi pháp luật lao động của người sử dụng lao động và người lao động được tiếp nhận và hướng dẫn, trả lời.
Xây dựng trục không gian phát triển sông Hồng thành biểu tượng Thủ đô Đô thị

Xây dựng trục không gian phát triển sông Hồng thành biểu tượng Thủ đô

TTTĐ -Theo Đồ án Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đô thị của Hà Nội sẽ quay mặt ra sông Hồng. Hai bên sông sẽ xây dựng con đường di sản văn hóa, hình ảnh các vùng miền để phát triển các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng... Từ đây hình thành không gian văn hóa, kinh tế, sinh thái, biểu tượng cho Thủ đô Hà Nội.
Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện Muôn mặt cuộc sống

Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện

TTTĐ - Việc thí điểm công nghệ thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt sẽ đem đến sự thuận lợi, minh bạch về giá khi trừ trực tiếp tiền trên hệ thống, đồng thời có cảnh báo gửi về ứng dụng. Hoạt động này góp phần từng bước hình thành hệ thống giao thông thông minh, tạo thói quen không sử dụng tiền mặt cho người dân.
Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại Muôn mặt cuộc sống

Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản triển khai Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.
Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện Muôn mặt cuộc sống

Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024 Muôn mặt cuộc sống

Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.
Xem thêm