Tag

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

Doanh nghiệp 22/05/2024 12:11
aa
TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh Standard Chartered giành nhiều giải thưởng tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024
Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee
Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee

INvolve là tổ chức tư vấn, mạng lưới toàn cầu cho phép các nhà lãnh đạo và những người tạo ra thay đổi xây dựng các tổ chức thành công và trao quyền hơn, nơi mà mọi người đều có thể phát triển. Giải thưởng này ghi nhận những đóng góp tiêu biểu của bà Michele trong việc ủng hộ đa dạng giới, được nêu bật khi bà được vinh danh top 10 lãnh đạo tiêu biểu của INvolve trong năm 2021, 2022 và 2023. INvolve’s Hall of Fame tôn vinh các lãnh đạo nằm trong top 10 các lãnh đạo cấp cao tiêu biểu (Heroes Women Role Model Lists) ba năm liên tiếp được thực hiện bởi YouTube, ghi nhận những cam kết lâu dài của họ trong việc thúc đẩy văn hóa đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc.

Bằng sự đam mê và nhiệt huyết, bà Michele Wee luôn khuyến khích và thúc đẩy trao quyền để các nữ lãnh đạo, các công ty khởi nghiệp do nữ lãnh đạo, phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, và phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy hết tiềm năng. Bà là nhà tài trợ cho Chương trình Huấn luyện Toàn cầu của Standard Chartered – IGNITE hướng đến các lãnh đạo nữ cấp trung phát triển sự nghiệp. Chương trình đã huấn luyện thành công 1.165 lãnh đạo nữ cấp cao (35.8% trong tổng số nữ nhân viên) tại 45 quốc gia.

Bà cũng chủ trì các chương trình về nhân sự của Ngân hàng và đưa ra những sáng kiến nhằm nâng cao sự đa dạng và hòa nhập (D&I), chăm sóc sức khỏe và tinh thần, trách nhiệm xã hội và cách thức làm việc mới trong toàn tổ chức. Ngoài ra, bà Michele cũng thúc đẩy trao quyền cho nữ giới, thông qua các hợp tác với các tổ chức trong nước, tổ chức phi chính phủ và các phòng thương mại hướng tới bình đẳng giới tại Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của bà, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về bình đẳng giới với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khuôn khổ hợp tác này bao gồm việc tổ chức các hội nghị thường niên chia sẻ góc nhìn toàn cầu về nâng cao kỹ năng và lãnh đạo cho phụ nữ, triển khai các chương trình trách nhiệm xã hội nhằm hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất về thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập.

Bà cũng tích cực tham gia vào mạng lưới các nữ lãnh đạo của Tổ chức tài chính quốc tế IFC, Quỹ Liên minh năng lượng toàn cầu cho con người và hành tinh (GEAPP) và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), để chung tay cùng cam kết hành động có trách nhiệm đối với chống biến đổi khí hậu.

“Tôi rất vinh dự khi được nhận giải thưởng này. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia là tâm huyết của tôi. Đội ngũ quản lý, các đồng nghiệp, và cộng sự của tôi tại ngân hàng Standard Chartered Việt Nam mỗi ngày đều cho tôi thấy chúng tôi khẳng định tin tưởng vào D&I. Mục đích của chúng tôi là hướng đến nâng cao cộng đồng thông qua sự đa dạng đặc trưng được thực hiện hóa một cách tích cực. Chúng tôi cam kết mang đến một môi trường nơi các hoạt động của nữ giới và sự lãnh đạo của họ không những được ghi nhận mà còn đóng vai trò dẫn dắt sự thay đổi”, bà Michele Wee chia sẻ.

Ngân hàng Standard Chartered ủng hộ quyền tiếp cận bình đẳng, thể hiện cam kết mạnh mẽ qua việc phát huy tối đa tiềm năng của phụ nữ và tạo ra một nền văn hóa hòa nhập nơi mọi người đều có thể phát triển. Đây vừa là quyết định đúng đắn vừa là chất xúc tác quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh, giúp Ngân hàng hiểu rõ hơn và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tại Việt Nam, Ngân hàng tự hào có 70% đại diện là nữ và 45% giữ vai trò lãnh đạo. Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ hàng đầu về công bằng, đa dạng, và bình đẳng giới (EDGE) ở cấp độ LEAD, mức xếp hạng cao nhất được công nhận ở mọi ngành nghề, khẳng định những nỗ lực của Standard Chartered trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, mang đến các cơ hội bình đẳng, và văn hóa làm việc hòa nhập tại Việt Nam.

Đọc thêm

Nhà hàng Bào ngư vi cá Thai Village giao hàng tận nơi Doanh nghiệp

Nhà hàng Bào ngư vi cá Thai Village giao hàng tận nơi

TTTĐ - Nhà hàng Thai Village Lý Tự Trọng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, giúp cho khách hàng muốn mua mang về tận nơi dễ dàng, mang cả tinh hoa ẩm thực hải sản thượng hạng với menu từ 50 món ngon về tận nhà. Nhanh tay đặt món để được thưởng thức các món ngon chuẩn vị nhé.
Du khách rủ nhau lên Fansipan tránh nóng, ngắm hoa Doanh nghiệp

Du khách rủ nhau lên Fansipan tránh nóng, ngắm hoa

TTTĐ - Khi cả miền Bắc lẫn miền Trung chìm trong cái nóng ngột ngạt, Fansipan Sa Pa mát như mùa thu với ngợp ngời hoa trải khắp các triền núi. Tới Fansipan mùa này, thấy cả tâm hồn lẫn thể xác được chữa lành, bởi vô vàn trải nghiệm độc đáo.
Báo chí và doanh nghiệp đồng hành phát triển Doanh nghiệp

Báo chí và doanh nghiệp đồng hành phát triển

TTTĐ - Trên hành trình phát triển kinh tế - xã hội, báo chí và doanh nghiệp luôn gắn bó mật thiết, cùng chung mục tiêu hướng đến sự thịnh vượng. Mối quan hệ "cộng sinh" này được ví như hai mắt xích không thể thiếu, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển.
SeABank được Fortune vinh danh trong bảng xếp hạng lần đầu công bố Doanh nghiệp

SeABank được Fortune vinh danh trong bảng xếp hạng lần đầu công bố

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) vừa được Tạp chí kinh doanh Fortune (Hoa Kỳ) vinh danh trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á nhờ kết quả kinh doanh xuất sắc với doanh thu vượt trội trong những năm vừa qua.
Eximbank và ngày hội hiến máu “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” Doanh nghiệp

Eximbank và ngày hội hiến máu “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”

TTTĐ - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Eximbank đã phát động ngày hội hiến máu nhân đạo 2024 - đợt 2 tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Với thông điệp “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên Eximbank tham gia và nhận về 200 đơn vị máu.
Doanh thu thuần 5 tháng đầu năm của PNJ tăng gần 37% Doanh nghiệp

Doanh thu thuần 5 tháng đầu năm của PNJ tăng gần 37%

TTTĐ - Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố kết quả kinh doanh lũy kế 5 tháng đầu năm 2024 với doanh thu thuần đạt 19.546 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.051 tỷ đồng.
Công ty Tân Đệ:  “Điểm sáng” trong chăm lo con em người lao động Doanh nghiệp

Công ty Tân Đệ: “Điểm sáng” trong chăm lo con em người lao động

TTTĐ - Những năm qua, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ) không chỉ chú trọng phát triển sản xuất, kinh doanh mà còn luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, con em cán bộ, công nhân và người lao động.
Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Doanh nghiệp

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

TTTĐ - Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng” công nghệ cao, đổi mới ngành logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của quốc gia và quốc tế.
Vinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực Doanh nghiệp

Vinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực

TTTĐ - Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vừa vinh dự được xếp hạng 228 trong Danh sách xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á (Fortune Southeast Asia 500).
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp Doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

TTTĐ - Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
Xem thêm