Tag

Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh

Doanh nghiệp 16/05/2024 12:33
aa
TTTĐ - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và TGS Trà Vinh Green Hydrogen Corporation (TGS), thành viên của tập đoàn Green Solutions vừa thông báo về việc ký kết thỏa thuận dịch vụ tư vấn tài chính dự án.
Standard Chartered và Allen & Overy ra mắt hướng dẫn quy định thanh toán Standard Chartered - Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2024 Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức 6% năm 2024
Standard Chartered ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh của TGS
Standard Chartered ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh của TGS

Thông qua Thỏa thuận, Standard Chartered, với chuyên môn trong lĩnh vực tài chính sẽ giữ vai trò cố vấn tài chính cho việc phát triển và vận hành dự án Nhà máy sản xuất hydro xanh Trà Vinh công suất 260MW của TGS tại tỉnh Trà Vinh. Đây là dự án nhà máy hydro xanh đầu tiên của Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Thỏa thuận này được ký sau lễ ký biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Standard Chartered và Green Solutions tại Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) ở Dubai vào tháng 12 năm 2023. Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Tổng giám đốc Tập đoàn Ngân hàng Standard Chartered ông Bill Winters. Việc chính thức đạt được thỏa thuận thể hiện sự quyết tâm của Standard Chartered và TGS trong việc cùng nhau thực hiện mục tiêu của chính phủ Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, TGS, công ty tiên phong trong lĩnh vực hydro và amoniac xanh tại Việt Nam kể từ năm 2021 và Standard Chartered, ngân hàng với chuyên môn tài chính, năng lực và mạng lưới toàn cầu, cùng hướng đến mục tiêu cung cấp các giải pháp tài chính cần thiết để hiện thực hóa dự án một cách thành công.

Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh

Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Michele Wee chia sẻ: “Là ngân hàng hàng đầu với các thị trường khắp nơi trên thế giới, chúng tôi cam kết mang lại sự tăng trưởng bền vững, toàn diện và thịnh vượng cho các thị trường nơi Ngân hàng hoạt động. Thỏa thuận với TGS thể hiện chuyên môn của Standard Chartered trong việc tạo ra các giải pháp tài chính sáng tạo và riêng biệt cho khách hàng nhằm hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Ngân hàng luôn cam kết hợp tác chặt chẽ với khách hàng và đối tác nhằm thúc đẩy các nguồn tài chính bền vững có lợi cho môi trường và đóng góp vào sự phát triển bền vững tại Việt Nam”.

Nhà Sáng lập và Giám đốc điều hành TGS, Winnie Huynh cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác và củng cố mối quan hệ đối tác đã được xây dựng giữa TGS với Standard Chartered, có cùng chung cam kết và mục tiêu hướng đến những điều tốt đẹp, bao gồm giảm phát thải carbon và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc tăng cường hợp tác với Standard Chartered đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu của chúng tôi”.

Tại COP28, Tập đoàn Ngân hàng Standard Chartered và chính phủ Việt Nam đã ký 5 Biên bản ghi nhớ (MoU) có tổng trị giá gần ba tỷ đô là Mỹ về tài chính bền vững nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước đạt các mục tiêu về phát triển bền vững.

Standard Chartered cam kết mở rộng quy mô và cung cấp tài trợ tài chính bền vững lên tới 300 tỷ đô là Mỹ vào cuối thập kỷ này. Ngân hàng cũng đặt mục tiêu đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và trong các hoạt động của Ngân hàng vào năm 2025.

Đọc thêm

Hè tưng bừng "Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo" Doanh nghiệp

Hè tưng bừng "Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo"

TTTĐ - Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích - Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững Nhịp sống phương Nam

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa công bố định hướng chiến lược Phát triển bền vững (PTBV). Chiến lược không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty mà còn góp phần xây dựng một tương lai bền vững, xanh và thịnh vượng cho tất cả các bên liên quan.
Phân bón Cà Mau tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên Nhịp sống phương Nam

Phân bón Cà Mau tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Đảng ủy Agribank vinh dự đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu Doanh nghiệp

Đảng ủy Agribank vinh dự đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu

TTTĐ - Đảng ủy Agribank vừa vinh dự đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2023.
Xúc tiến du lịch liên kết Hà Nội - TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp

Xúc tiến du lịch liên kết Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức chương trình “Quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch liên kết Thủ đô Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh”.
Sitto Việt Nam thông báo ngừng cung cấp hoạt động ứng dụng Nông Phú Doanh nghiệp

Sitto Việt Nam thông báo ngừng cung cấp hoạt động ứng dụng Nông Phú

TTTĐ - Công ty TNHH Sitto Việt Nam thông báo ngừng cung cấp hoạt động ứng dụng Nông Phú - Kết nối cộng đồng nhà nông, cùng chia sẻ, học hỏi và cùng làm giàu.
PCG Hạ Long (Quảng Ninh) sẵn sàng cung cấp các giải pháp công nghệ số Doanh nghiệp

PCG Hạ Long (Quảng Ninh) sẵn sàng cung cấp các giải pháp công nghệ số

TTTĐ - Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC Hạ Long (Quảng Ninh) sẵn sàng cung cấp các giải pháp công nghệ số, đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh cũng như quốc gia.
Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc Doanh nghiệp

Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc

TTTĐ - Quản trị rủi ro (QTRR) là một trong những cấu phần quan trọng giúp tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong quá trình hoạt động, SeABank luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp, áp dụng QTRR vào quy trình vận hành, tạo nên “lá chắn” vững chắc giúp hoạt động của ngân hàng luôn ổn định, an toàn và hiệu quả.
Vinamilk công bố Báo cáo Phát triển bền vững, chọn chủ đề  “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050” Doanh nghiệp

Vinamilk công bố Báo cáo Phát triển bền vững, chọn chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”

TTTĐ - Là một doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) của Vinamilk luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng. Năm thứ 12 công bố, Báo cáo PTBV năm 2023 được Vinamilk chọn chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.
VinBrain chinh phục thành công thị trường Hoa Kỳ Doanh nghiệp

VinBrain chinh phục thành công thị trường Hoa Kỳ

TTTĐ - Công ty Cổ phần VinBrain, startup công nghệ tiên phong phát triển các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho y tế được đầu tư bởi Vingroup, vừa chính thức bước qua năm thứ 5 hình thành và phát triển với nhiều thành tựu nổi bật.
Xem thêm