Tag

Cơ hội cho sinh viên "bắt sóng" để "vượt gió"

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 30/10/2023 17:57
aa
TTTĐ - Tối nay 30/10, chương trình talkshow đặc biệt dành cho sinh viên với tên gọi “Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng” sẽ chính thức được diễn ra. Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện FPT Software Academy cùng phối hợp tổ chức.
Kỳ vọng từ những đại biểu sinh viên đặc biệt... Chuyển đổi số trong sinh viên và những giải pháp từ cơ sở Sinh viên Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số

Đây là một chương trình thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến, livestream tại nhiều trang Fanpage cộng đồng lớn, hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo sinh viên trên toàn quốc.

Cơ hội cho sinh viên "bắt sóng" để "vượt gió"
Tối nay 30/10, sẽ diễn ra chương trình talkshow đặc biệt dành cho sinh viên với tên gọi “Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng”

Theo số liệu thống kê của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về chất lượng sinh viên, có đến 57% sinh viên năm nhất có điểm trung bình tích lũy GPA <2.0. Gần 15% sinh viên bị cảnh cáo học tập mỗi kỳ và khoảng 800 sinh viên bị buộc thôi học mỗi năm. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn chỉ xấp xỉ 40 - 50%. Những con số trên phần nào đã phản ánh được những khó khăn và thử thách của sinh viên phải đối mặt khi không có kỹ năng và chiến lược học tập hiệu quả.

Trong tên gọi "Win U Game", chữ U là viết tắt của University (trường đại học) cũng là You (chính bạn). "Win U Game" mang thông điệp: “Đại học chính là một sân chơi lớn, quyết định đến tương lai của mỗi người. Thông qua "Win U Game", các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được nâng cao những kiến thức, kỹ năng và hành trang cần thiết để chiến thắng trên chặng đua chinh phục những thử thách tại mái trường đại học và làm chủ tương lai của chính mình.

Cơ hội cho sinh viên "bắt sóng" để "vượt gió"
Chương trình có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, diễn giả nổi tiếng

“Win U Game 3” sẽ chính thức quay trở lại với chủ đề đặc biệt: “Bắt sóng” để “vượt sóng”. Tại chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ của các diễn giả để bỏ túi những lời khuyên và định hướng, lập ra lộ trình phát triển rõ ràng thông qua các nội dung: Kỹ năng học tập tốt tại đại học, phương pháp ôn luyện và vượt qua mọi kỳ thi, chinh phục các học bổng; Bí quyết cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động xã hội, đi làm thêm…; Các phương pháp rèn luyện kỹ năng mềm, trau dồi ngoại ngữ khi đang là sinh viên; Con đường trở thành công dân toàn cầu, làm chủ sự nghiệp với mức thu nhập mơ ước ngay sau khi tốt nghiệp.

2 mùa đầu tiên của "Win U Game" đã thu hút sự quan tâm của hơn 1.000.000 lượt tương tác trên các kênh truyền thông. Trong đó, Ban Tổ chức đã thu nhận gần 20.000 đơn đăng ký tham dự đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Mặc dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến, sự kiện vẫn thu hút sự theo dõi, tương tác nhiệt tình của các khán giả xuyên suốt chương trình. Lượng xem trung bình của cả 2 mùa luôn đạt từ 4.000 - 6.000 người xem trực tuyến với hơn 3.000 lượt chia sẻ. Cuối chương trình, hơn 92% số lượng sinh viên đánh giá điểm tuyệt đối (5/5) về mức độ hài lòng cùng nội dung hấp dẫn mà “Win U Game” đem lại.

Đọc thêm

Đồng loạt ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đồng loạt ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Ngày 26/5, tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Buổi lễ được kết nối trực tiếp với các điểm cầu tại Tuyên Quang, Đắk Lắk và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức tại Hậu Giang.
Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng thanh niên, công nhân Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng thanh niên, công nhân Thủ đô

TTTĐ - Sáng 26/5, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, với sự tham gia của hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân trên địa bàn thành phố.
Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là môi trường thực tiễn sinh động để các đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, ra quân thực hiện những phần việc, công trình thanh niên thiết thực.
Sức trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sức trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 do Trung ương Đoàn tổ chức phát động ra quân ngày 26/5/2024. Lễ ra quân diễn ra tại khu công nghiệp VSip, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Chính thức công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Chính thức công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga

TTTĐ - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa ra quyết định chính thức công nhận tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga. Đây là tiền đề để thúc đẩy các hoạt động của học sinh, sinh viên, thanh niên Việt phát triển mạnh mẽ trên lãnh thổ này.
Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam

TTTĐ - Đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam năm 2024 diễn ra tối 25/5 tại trục đường Bắc - Nam khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” thu hút đông đảo công nhân và người dân tham dự.
Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người...

TTTĐ - Lễ hội Thiếu nhi TP HCM (KIDS FEST) năm 2024 là sự kiện văn hóa dành cho thiếu nhi được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối

TTTĐ - Chiều 24/5, tại Hội nghị Ban Chấp hành, Tỉnh đoàn Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và chỉ định nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt lâm thời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối doanh nghiệp tỉnh.
Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Tác phẩm: “Trang phục truyền thống của người Bố Y” của thí sinh Lồ Phà Tú Anh, học sinh Trường THPT Số 1 huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã giành giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” lần thứ II, năm 2023.
Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường

TTTĐ - Không phải là người đầu tiên có mặt tại hiện trường nhưng chàng thanh niên 21 tuổi Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003, quê Trực Ninh Nam Định) đã nhanh chóng tiến gần đến ngôi nhà đang cháy. Bằng những động tác mạnh mẽ, dứt khoát, nam thanh niên cùng bạn và người dân quanh đây đã kéo lại sự sống cho 3 người trước lưỡi hái tử thần.
Xem thêm