Tag

Đội ta - Niềm tự hào của thế hệ thiếu nhi Thủ đô

Nhịp sống trẻ 15/05/2024 09:12
aa
TTTĐ - Sáng 15/5 Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024). Nhiều học sinh đã bày tỏ sự yêu mến đối với Đội. Với các bạn, hoạt động Đội đã tạo đà để các bạn phát triển bản thân, tạo đà bước vào những ngôi trường mơ ước.
Sôi nổi các hoạt động Đội trong dịp nghỉ hè giữa dịch Covid-19 Kiên quyết tạm dừng hoạt động đối với cơ sở vi phạm ATTP

Nỗ lực để thành công

Bạn Đặng Kim Thiên Kim, học sinh lớp 6 trường Vinschool chia sẻ: Em học tại trường quốc tế, hoạt động Đội khá sôi nổi. Em vẫn luôn tham gia hoạt động Đội và được cô giáo và nhà trường rất ủng hộ.

Không chỉ cố gắng trong học tập, Thiên Kim luôn cố gắng về lĩnh vực văn hoá, thể thao và tham gia những hoạt động ngoại khóa của trường, lớp.

Bạn Đặng Kim Thiên Kim
Bạn Đặng Kim Thiên Kim

Thiên Kim bày tỏ: Em cũng mong rằng, hoạt động Đội được tổ chức nhiều hơn để các bạn ở trường có hội được giao lưu với các bạn ở trường khác.

Thiên Kim đạt được nhiều giải thưởng về nghệ thuật: Giải Nhất cấp Thành Phố: Giọng Hát Họa Mi”do Sở Văn Hóa và Thể Thao Hà Nội tổ chức năm 2023; Bằng khen đạt giải Nhất Hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” năm 2024; Bằng khen đạt giải “Tài năng hay nhất” Hội thi Tài năng Thiếu nhi Thủ Đô năm 2024; Đạt Giải Vàng Solo Vocal Liên Hoan Châu Á Thái Bình Dương tổ chức tại Bangkok Thái Lan năm 2023; Giải Vàng Duet Vocal Liên Hoan Châu Á Thái Bình Dương Tổ chức tại Bangkok Thái Lan năm 2023….

Giúp học sinh biết yêu thương, chia sẻ

Bạn Đăng Vương Huy, lớp 8A3 trường THCS Ngô Sỹ Liên cho biết: Hôm nay em đến nhận giải về cuộc thi “Book review – Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng”. Em thấy rất vui, hạnh phúc vì mình được thầy cô động viên, ủng hộ và được ghi nhận vì những cố gắng của mình.

Bạn Đăng Vương Huy
Bạn Đăng Vương Huy

Các hoạt động Đội ở trường em luôn đầy đủ và triển khai cụ thể về các lớp, những hoạt động Đội giúp em và các bạn có được những kỹ năng trong học tập và cuộc sống. Qua các hoạt động Đội ở trường, em đã hiểu về truyền thống của Đội, cũng như sự chia sẻ, đùm bọc, đoàn kết, yêu thương nhau với các bạn cùng lớp, cùng trường và những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Em mong những hoạt động như vậy sẽ có nhiều để chúng em có cơ hội được rèn luyện, tạo đà để em bước tiếp lên cấp học cao hơn.

Thêm tự hào và yêu đất nước

Với bạn trẻ Nguyễn Khánh Huyền, học sinh trường THCS Gia Thuỵ (Long Biên): Ở cuộc thi “Book review – Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng” em đã review sách Hà Nội 36 phố phường của nhà văn Thạch Lam. Cuốn sách này rất hay, giới thiệu về những đặc sắc của một Hà Nội cổ xưa, hiền hoà. Em muốn thông qua cuộc thi, mang Thủ đô đẹp tuyệt với của mình đến với nhiều bạn bè trong nước và quốc tế.

Bạn Nguyễn Khánh Huyền
Bạn Nguyễn Khánh Huyền

Ở trường em, ngoài những cuộc thi, nhiều hoạt động Đội cũng được tổ chức rất cuốn hút và có ý nghĩa. Em thích nhất hoạt động giúp cho học sinh tìm phát hiện được năng khiếu riêng của mình, hiểu được những việc làm tốt, thiết thực là bắt nguồn từ 5 điều Bác Hồ dạy.

Em mong muốn trong thời gian tới, nhà trường lại tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc thi tìm hiểu về Hà Nội để cho chúng em có cơ hội tham gia, từ đó hiểu biết hơn về Hà Nội, về nơi mình đang sinh sống và thêm yêu, tự hào hơn về đất nước mình.

Đọc thêm

Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí

TTTĐ - Sáng 18/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024, với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

TTTĐ - Là đội viên, thiếu nhi giỏi giang, năng động, các em ấy được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những tấm gương này tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Thủ đô.
Người trẻ có ước mơ, khát khao sẽ khởi nghiệp thành công Nhịp sống trẻ

Người trẻ có ước mơ, khát khao sẽ khởi nghiệp thành công

TTTĐ - Chiều 16/5, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố đã tổ chức Hội nghị “Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học”.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác

TTTĐ - Các gương nữ chiến sĩ Công an TP HCM là những "bông hoa đẹp", luôn tận tâm, tận tuỵ trong công việc và cuộc sống, được tuyên dương nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì?

TTTĐ - Sáng 16/5, Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam, góp phần thực hiện hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo. Các bạn sinh viên cần phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại để truyền tải những giá trị tư tưởng của Đảng một cách hấp dẫn và hiệu quả…
Thanh niên PV GAS lan tỏa tinh thần “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại Bà Rịa - Vũng Tàu Nhịp sống trẻ

Thanh niên PV GAS lan tỏa tinh thần “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại Bà Rịa - Vũng Tàu

TTTĐ - Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu vừa chủ trì, phối hợp với Đoàn cơ sở tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2024 "Nhiệt huyết người Dầu khí".
107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác

TTTĐ - Sáng 16/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.
Xem thêm